Cụ ông bỏ nhà tiền tỷ sống "vỉa hè" với người yêu

Xã hội

Vì tình yêu với người đàn bà làm nghề đồng nát, cụ ông 79 tuổi ở Hà Nội sẵn lòng bỏ lại mọi gia sản cả đời tích cóp... để ra vỉa hè.

Cụ Dinh gần như đã có tất cả, từ 4 đứa con thành đạt đến nhà cao cửa rộng giữa lòng Thủ đô. Đang ở đoạn cuối cuộc đời đơn lẻ, bỗng một ngày cụ gặp bà Hiền, 63 tuổi, là dân nhập cư, từng trải qua một cuộc hôn nhân buồn và hoàn toàn tay trắng.

Bà Hiền vốn mưu sinh bằng nghề nhặt rác quanh phố phường Hà Nội. Duyên tiền định đưa 2 người đến với nhau, tiếng sét ái tình choáng váng, họ nhận ra mình như thể đã thuộc về nhau từ tiền kiếp.

Tuy nhiên, khi cụ Dinh công khai đi lại với bà Hiền, các con ông phản đối kịch liệt và nhất quyết không chịu cho ông về nhà. Các con ông yêu cầu ông đuổi bà ra khỏi nhà, họ không thích sự có mặt của bà bởi sẽ làm ô danh mấy mươi năm của gia đình.

Ông chỉ biết im lặng trước sự phản ứng hết sức lẽ thường của các con. Thuyết phục không được, ông chẳng biết làm thế nào. Gần nửa đời người sống với vợ con, ông đã chu toàn và tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha tốt.

Căn nhà” của hai ông bà bên bờ hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Phunutoday.

Con chăm cha không bằng bà chăm ông, cái lý lẽ ấy ông đã nói bao nhiêu lần với con cái nhưng chúng vẫn ích kỷ, chỉ sợ đón bà ấy về rồi tranh phần mất gia tài ông đang sở hữu với chúng. Vậy là, ông đi đến quyết định táo bạo nhất của cuộc đời, ấy là bỏ lại tất cả mọi gia sản cả đời người tích cóp, xây dựng để ra vỉa hè ở riêng với “người yêu”. Và vì yêu, ông sẵn sàng từ bỏ cả căn biệt thự tiền tỷ giữa lòng thủ đô để ra bờ hồ sống cảnh "một túp lều tranh hai trái tim vàng" với bà, làm nên mối tình già thắm thiết…

Câu chuyện tình cảm động của cụ Dinh và bà Hiền khiến cho cộng đồng mạng rất quan tâm và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Trên diễn đàn Linkhay, thành viên có nickname amthuc tâm sự: “Câu chuyện của cụ Dinh thật cảm động và lãng mạn. Mình rất muốn xem túp lều tranh của hai ông bà để cảm nhận được chút ấm áp của tình người ở nơi này”.

Tranthihao khẳng định rất ngưỡng mộ tình cảm của 2 người và ước gì cũng có được một mối tình - hạnh phúc như thế... Đến cái tuổi gần đất xa trời mà cụ Dinh vẫn sẵn lòng từ bỏ tất quả, vượt qua dư luận và sức ép từ những đứa con của mình để bảo vệ tình yêu của mình quả là điều khiến cho nhiều bạn trẻ ngày nay phải học tập. 

Cùng với sự cảm động và ngưỡng mộ, nhiều bạn trẻ cũng phê phán sự ích kỷ của những người con. Khaihoan, một thành viên trên diễn đàn nói: "Không hiểu những người con của cụ Dinh được ăn học đoàng hoàng như thế nào mà lại cư xử với bố mình như thế? Khi sống trong những ngôi nhà khang trang họ có biết nghĩ đến bố mình đang sống khổ sở như thế nào? Khi họ phê phán cụ Dinh họ có nghĩ tới những ngày dài đằng đẵng đơn côi phía trước của cụ? ". 

Cũng theo Khaihoan, người làm cha làm mẹ như cụ Dinh cả đời đã lao động vất vả nuôi các con khôn lớn, trường thành. Khi các con đã yên bề gia thất, khi người bạn đời chăm năm đã ra đi quá lâu, việc cụ Dinh tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình là hoàn toàn chính đáng và đáng được tôn trọng. "Thật vui vì cụ Dinh đã tìm được chút hạnh phúc cho mình lúc cuối đời. Lẽ ra những người con cụ phải là những người mừng nhất cho cha mình lúc này ấy vậy mà cách xử sự của họ thật đáng thất vọng", khaihoan nói.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, "để mở lòng ra cũng khó, tốt nhất mỗi đứa góp ít cho ông bà ở riêng là hay hơn. Nếu là mình thì có một người lạ vào nhà ở thì cũng xảy ra nhiều chuyện rắc rối lắm, chăm sóc cho bố mẹ thì được, chăm một người già không ruột thịt đâu dễ”...  Đó cũng là lý do những người con khó lòng chấp nhận bà Hiền.

Câu chuyện về hạnh phúc của cha mẹ khi về già, lúc đơn côi hay danh dự gia đình lại một lần nữa được cộng đồng mạng đưa lên bàn mổ xẻ tưởng không có hồi kết. Song theo baobinh, dù vì lý do gì đi nữa việc những người con đẩy cha mình đến tình huống phải bỏ nhà ra đường sống để giữ gìn hạnh phúc chính đáng, lúc về già, chỉ là sự ngụy biện cho tính ích kỷ của con người. 

Theo Đất Việt

Từ khóa :
hạnh phúc , ở riêng , yên bề gia thất , tính ích kỷ , đoạn cuối , đứa con , chu toàn , nickname
Cụ ông bỏ nhà tiền tỷ sống "vỉa hè" với người yêu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác