Thanh Bùi: Nói tôi bỏ vợ khi còn chưa có đám cưới là không đúng

22/09/2013 07:48
Đỗ Tuyết
(GDVN) - "Chuyện quá khứ là chuyện quá khứ, không còn liên quan đến hiện tại. Tôi khẳng định tôi chưa có vợ con", HLV The Voice Kids khẳng định trước thông tin cho rằng mình đã có vợ.
Mới đây, đoạn clip giới thiệu bản thân của Thanh Bùi tại cuộc thi Australian Idol 2008 được chia sẻ trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội khiến khán giả dấy lên nghi án Thanh Bùi đã có vợ trước khi về Việt Nam bắt đầu sự nghiệp.

Thanh Bùi: Nói tôi bỏ vợ khi còn chưa có đám cưới là không đúng ảnh 1
Cư dân mạng dẫn lại bằng chứng Thanh Bùi trả lời đã có vợ trên một diễn đàn

Theo những hình ảnh được ghi lại trong clip của cuộc thi mà Thanh Bùi tham gia với tư cách thí sinh, Thanh Bùi đã giới thiệu về người vợ của mình. Được biết cô gái này người Thái Lan, tên Lee và làm nghề thiết kế thời trang.

Tuy nhiên trước đó trả lời trên báo chí và truyền thông,  HLV The Voice Kids cho biết, anh có trải qua một vài mối tình nhưng hiện tại anh vẫn đang sống cuộc sống độc thân.

Khi clip và bài báo ở cuộc thi Australian Idol 2008 khơi lại, nhiều người hâm mộ có phần thất vọng về Thanh Bùi nếu anh vô tâm chối bỏ người bạn đời đã từng gắn bó.
Đứng trước những xôn xao dư luận, nhạc sĩ Thanh Bùi đã lên tiếng và thẳng thắn cho biết: "Tôi nói đây với tư cách con người chứ không phải là của một nghệ sĩ. Tôi đã là một người thầy, tôi đang dạy cho cả một thế hệ. Không có lý do gì tôi phải nói dối".

Thanh Bùi: Nói tôi bỏ vợ khi còn chưa có đám cưới là không đúng ảnh 2
Nhạc sĩ Thanh Bùi

Chia sẻ về hình ảnh người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip của đài truyền hình Úc và được Thanh Bùi gọi là "wife" (vợ), anh cũng giải thích rõ ràng: "Tôi nghĩ đó chỉ là một sự nhầm lẫn, người đó chỉ là hôn thê của tôi lúc đó chứ cả hai chưa chính thức kết hôn. Tôi tưởng tôi và cô ấy có thể đi đến một hôn nhân tốt đẹp nhưng mọi việc không như ý muốn. Qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi dần phát hiện ra không hợp nhau và quyết định đường ai nấy đi.

Sau người này tôi cũng có một vài mối tình cho đến khi về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Tất cả những chuyện này là của quá khứ, tôi  không giấu giếm hay phủ nhận điều gì cả nhưng chuyện nào ra chuyện đó, nói tôi "bỏ vợ" mà trong khi còn chưa có một cái đám cưới nào thì không đúng", Thanh Bùi chia sẻ.
Ngoài ra anh  tiếp tục nhấn mạnh: "Chuyện quá khứ là chuyện quá khứ, không còn liên quan đến hiện tại. Tôi khẳng định tôi chưa có vợ con".

Sau khi dừng chân ở Top 8 cuộc thi Australian Idol 2008, Thanh Bùi trở thành niềm tự hào của cộng đồng người Việt. Anh được một trung tâm ca nhạc nổi tiếng của người Việt ở Mỹ mời sang hát và giao lưu. Năm 2010, Thanh Bùi về Việt Nam lập nghiệp, cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh phát triển một công ty âm nhạc.

Đỗ Tuyết