Bước nhảy hoàn vũ: Khi đàn ông phải lòng... đàn ông!

17/04/2012 13:58 Hương Trần
(GDVN) - Người đời vẫn nói nước mắt là “đặc ân” mà thượng đế dành riêng cho phụ nữ. Nhưng khi chạm đến những tình cảm thiêng liêng, tình yêu thương, tình anh em, bạn hữu thì đàn ông cũng dễ rơi nước mắt lắm… Ai bảo đàn ông không được khóc!

Bước vào đêm thứ 4, BNHV 2012 chứng kiến sự thay đổi trong hàng ghế giám khảo. Đạo diễn Việt Tú "thế chỗ" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Việt Tú là một đạo diễn âm nhạc có tài năng và được ghi nhận qua hàng hoạt các show lớn như: Con đường âm nhạc, VTV bài hát tôi yêu, Không gian âm nhạc, Hồ Ngọc Hà live concert.

Đây không phải là lần đầu Việt Tú đảm nhận vai trò giám khảo. Trước đó anh đã từng là giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Cặp đôi hoàn hảo và trở thành gương mặt 'nóng' trên báo chí ngay hôm sau với các dòng tít, đại ý như: Việt Tú vùi dập Lê Hoàng, Việt Tú 'sát phạt' Lê Hoàng, Việt Tú và Lê Hoàng đấu nhau loảng xoảng...

Đến với BNHV 2012, Việt Tú là 1 giám khảo lưu động. Trong đêm thi vừa qua, anh đã đưa đến luồng gió mới cho chương trình bằng những bình luận dí dỏm, hài hước và hiểu biết. Đặc biệt, vị đạo diễn tỏ ra khá thích thú với phần dự thi của hai thí sinh nam Minh Quân, Trương Nam Thành.

Minh Quân làm hài lòng giám khảo Việt Tú.

Với Minh Quân, Việt Tú thành thật thú nhận là đã...phải lòng nam ca sỹ từ khi anh chàng này đóng giả em gái chị Siu Black và hát I’m telling you trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Theo Việt Tú, Minh Quân đang trên đường từ một ca sĩ đơn thuần trở thành một nghệ sĩ giải trí mà công chúng cần. Và, không biết vị đạo diễn tinh ranh này có ý gì, khi sau lời khen ngợi đã lập tức mời Minh Quân tham gia show diễn của anh ngày 28/4 tại Đà Nẵng.

Khen Minh Quân hết lời, thậm chí bộc bạch đã..."phải lòng" thì quả thật, Việt Tú khiến nhiều người thốt lên: "Sao tối nay đạo diễn ăn nói lạ ghê". Bởi, cũng trong đêm diễn Bước nhảy hoàn vũ, Việt Tú rất thích phần diễn của Anh Thư và nếu anh nói phải lòng Anh Thư xem chừng hợp lý hơn.

Thứ nữa, nhớ lại Cặp đôi hoàn hảo cách đây ít lâu, khi lần đầu Việt Tú làm ban giám khảo, anh và đạo diễn Lê Hoàng đã có những phần tranh luận khá sôi nổi. Lê Hoàng nổi tiếng là vị giám khảo khó tính, dám “nhìn thẳng nói thật” với kiểu nhận xét “đanh đá”, thâm thúy thế mà ngồi chung với Việt Tú vẫn bị chặt chém như thường.

Việt Tú kém đàn anh Lê Hoàng cả về tuổi đời, lẫn tuổi nghề nhưng vẫn khiến đạo diễn họ Lê nhiều phen “tái mặt” vì bị bóc mẽ vốn kiến thức không sâu về mảng âm nhạc quốc tế. Vậy nên, kể ra trong mắt nhiều khán giả, Việt Tú cũng thuộc hàng "đanh đá, chanh chua".

Trường hợp thứ 2, thí sinh Trương Nam Thành, Việt Tú gửi đến chàng thí sinh nhỏ tuổi nhất một lời cảm ơn. Anh hóm hỉnh, siêu mẫu Thanh Hằng có chê anh chấm đắt nhưng cảm ơn Trương Nam Thành đã cho anh cơ hội chấm điểm thoáng hơn bằng việc tặng điểm 10 cho Trương Nam Thành – thí sinh duy nhất thể hiện được cả 2 yếu tố sự biểu cảm trên gương mặt và biết cách chọn điểm dừng rất tốt.

Trương Nam Thành với hai điểm 10 từ đạo diễn Việt Tú và Kiện tướng dancer sport Khánh Thi

Việt Tú là vị giám khảo hiểu biết, đồng thời khó tính không kém gì “bác Lê Hoàng”. Vậy mà Minh Quân và Trương Nam Thành đã làm vị giám khảo này phải “rung động”, phải thoáng hơn. Đơn giản, nghệ thuật chân chính không có giới hạn, có thể làm con người ta đến gần và dễ phải lòng nhau.

Bốn vị giám khảo trong đêm thi BNHV diễn ra vòa tối 15/4 tại Cung thể thao Quần Ngựa Hà Nội.

Đêm thi thứ 4 chương trình BNHV còn ghi nhận sự ra đi của MC Tuấn Tú. Ngay từ khi BNHV chưa bắt đầu Tuấn Tú đã được dự đoán là thí sinh có khả năng bị loại cao nhất. Trong đêm đầu tiên, chàng MC chương trình Chiếc nón kì diệu đã gặp sự cố về chiếc thắt lưng và vụ lùm xùm với BTC khi cho rằng bị xử ép.

Tuy nhiên, Tuấn Tú vẫn tiếp tục cuộc chơi và thật may mắn cho anh trong đêm thi đấu loại trực tiếp thứ 2, người phải chia tay chương trình là Á hậu Hoàng My. Bước vào đêm thi đấu loại thứ 3, với tổng điểm chỉ đoạt 30, số lượng tin nhắn bình chọn ít, Tuấn Tú chính thức bị loại.

Tuấn Tú và bạn nhảy khiêu vũ trên nền nhạc bộ phim Nhiệm vụ bất khả thi.

Quá tiếc nuối cho Tuấn Tú, Minh Quân bật khóc ngay trên sân khấu, vì hai thí sinh duy nhất đến từ miền Bắc đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm. Chia tay Tuấn Tú, Minh Quân một mình đi tiếp vào vòng trong. Như lời anh nói, thực sự rất buồn vì không còn người bạn, người em, người đồng nghiệp cùng nhau luyện tập, cùng nhau lên ý tưởng, đi chơi, đưa đón bạn nhảy nữa.

Minh Quân khóc vì Tuấn Tú không thể đi tiếp vào vòng trong.Minh Quân, Tuấn Tú đều làm nghệ sỹ, nhưng mỗi người lựa chọn cho mình một bộ môn nghệ thuật riêng. Nhờ khiêu vũ  họ gắn bó, thân thiết với nhau như anh em trong một nhà. Người đời vẫn nói nước mắt là “đặc ân” mà thượng đế dành riêng cho phụ nữ. Nhưng khi chạm đến những tình cảm thiêng liêng, những tình yêu thương, tình anh em, bạn hữu thì đàn ông cũng có thể rơi nước mắt lắm…

Ai bảo đàn ông không được khóc!


Hương Trần