Ca sĩ trẻ Duy Khánh tố Vượng râu lừa đảo

26/06/2011 02:39
Vũ Duy Khánh khẳng định, vì trò lừa đảo của Vượng râu mà anh và ca sĩ trẻ Thanh Tú phải chạy ra ruộng ngay cạnh sân khấu để nấp.

Vũ Duy Khánh khẳng định, vì trò lừa đảo của Vượng râu mà anh và ca sĩ trẻ Thanh Tú phải chạy ra ruộng ngay cạnh sân khấu để nấp, để trốn khỏi sự truy đuổi của một số thanh niên quá khích.

{iarelatednews articleid='2124,2739,2073,2047,837,2051,1970,918,793,969,1903'}

Suýt bị khán giả đánh vì Vượng râu


- Nhiều ca sĩ trẻ thường than phiền rằng họ bị chèn ép vì chưa có tên tuổi, Khánh đã bao giờ gặp phải trường hợp này chưa?

Khánh chưa bao giờ bị chèn ép, vì Khánh luôn biết mình là ai, luôn biết cách cư xử với các anh chị đi trước trong nghề. Chỉ duy nhất một lần bị khán giả đuổi đánh vì vô tình góp mặt trong một chương trình ca nhạc lừa đảo được dàn dựng bởi một người bạn đồng nghiệp. Đó chính là nghệ sĩ hài Vượng râu.

Vũ Duy Khánh đừng ra tố cáo Vượng râu lừa đảo
Vũ Duy Khánh đừng ra tố cáo Vượng râu lừa đảo- Khánh có thể chia sẻ cụ thể hơn điều mà bạn vừa nói?

Chương trình diễn ra tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình vào quãng thời gian 2008 -2009. Đêm diễn đó, trên băng rôn có ít nhất 6 ngôi sao, nhưng đến khi biểu diễn chỉ có đúng Duy Khánh và Vượng râu là những người có tên trên băng rôn góp mặt biểu diễn, còn lại là 4 ca sĩ rất trẻ và mấy người trong nhóm xiếc. Hậu quả là Khánh bị lãnh nguyên một cục đất vào mặt ngay trong khi còn chưa hát vì sự phẫn nộ của khán giả. Khánh và ca sĩ trẻ Thanh Tú chạy ra ruộng ngay cạnh sân khấu để nấp, để trốn khỏi sự truy đuổi của một số thanh niên quá khích.

- Nếu Vượng râu phản pháo rằng câu chuyện Khánh vừa kể là vu khống trắng trợn, Khánh có gì làm bằng chứng để chứng minh câu chuyện của mình vừa kể là thật không?

Khánh chắc chắn rằng hơn 80% ca sĩ ở Hà Nội đều biết ngoài vai trò diễn viên hài thì Vượng râu còn kiêm thêm vai trò bầu show dàn dựng các chương trình doanh thu bán vé tại các tỉnh, các huyện. Có nhiều ca sĩ trong buổi biểu diễn hôm đó, thậm chí là nhiều buổi biểu diễn khác nữa chịu chung số phận, nhưng tiếc là tên tuổi của họ chưa đủ để lên báo tố cáo. Một phần là cũng vì miếng cơm manh áo, nên mọi người cũng làm ngơ. Hát xong rồi chạy trốn khỏi khán giả. Nếu Vượng râu mà phản pháo là Khánh vu khống thì Khánh sẵn sàng xuất hiện để đối chứng và sẽ chỉ đích danh một số nghệ sĩ khác làm nhân chứng cho lời nói của Khánh.

- Thời gian gần đây, chuyện Vượng râu phát ngôn gây shock trên mặt báo khiến dư luận phản ứng gay gắt, còn suy nghĩ của Khánh về chuyện này như thế nào?

Thực ra Khánh cũng ít khi có thời gian đọc báo nhưng chuyện về Vượng râu phát ngôn gây shock thì Khánh có nghe đến. Nói thật là Khánh còn quá bé để bình luận hoặc nhận xét về những đàn anh, đàn chị đi trước. Nhất là về một nghề không liên quan đến nghề ca sĩ của Khánh. Nhưng theo suy nghĩ riêng của Khánh thì bên cạnh những “thuận lợi” thì scandal là một nhát dao vô tình khiến chủ nhân của nó bị “thiệt mạng”.

Thích chứ không muốn bắt chước Tuấn Hưng

- Từng tuyên bố sẽ không dính vào scandal nhưng gần đây lại thấy rộ lên tin đồn tình cảm giữa Khánh và người mẫu Trà Ngọc Hằng, Khánh giải thích sao về điều này?

Khánh nghĩ rằng do một số ít các bạn khán giả “nhạy cảm” với scandal nên mới cho rằng Khánh thân mật với Trà Ngọc Hằng là để tạo scandal gây chú ý dư luận. Đối với Khánh thì điều đó lại hoàn toàn rất bình thường. Thời gian vừa qua Khánh thực hiện single đầu tay của mình tại TPHCM và có mời Trà Ngọc Hằng hợp tác tham gia trong vai trò là diễn viên. Những lúc rảnh rỗi thì Khánh và Hằng thường đi chơi cùng với một số người bạn khác.

Những hình ảnh tình tứ của Vũ Duy Khánh và Trà Ngọc Hằng
Những hình ảnh tình tứ của Vũ Duy Khánh và Trà Ngọc Hằng- Mặc dù là tin đồn nhưng “không có lửa thì làm sao có khói”?

Phải. Nhưng đôi khi nó không đi quá xa như mọi người đang nghĩ. Bất kỳ một sự hợp tác nào, cũng đòi hỏi sự nhiệt tình và thân thiết của cả hai bên. Trường hợp của Khánh và Trà Ngọc Hằng cũng không phải ngoại lệ. Có lẽ do tình bạn sâu sắc đó nên mọi người mới dễ hiểu nhầm rằng đó là tình yêu.

- Có ý kiến cho rằng Vũ Duy Khánh “lắm chiêu”, thường tạo scandal để hâm nóng tên tuổi của mình chứ không hề có thực tài?

Theo đánh giá của Khánh, nếu không có tài thì cũng không thể thực hiện được scandal. Ca sĩ cũng như những nghề khác, đều phải có chiến lược lâu dài, chứ không thể một chốc một lát mà thành người nổi tiếng ngay được. Scandal cũng là một phần trong chiến lược đó, nhưng làm sao để không đem lại hình ảnh “bẩn” trong mắt khán giả thì đấy lại là một nghệ thuật.

- Những gì Khánh thể hiện trong âm nhạc thường khiến người nghe liên tưởng đến ca sĩ đàn anh Tuấn Hưng và cho rằng Khánh muốn biến mình thành một bản sao của Tuấn Hưng?

Khánh không bao giờ phủ nhận hay rũ bỏ những gì mà mình đã trân trọng. Với Tuấn Hưng, Khánh thích, chứ không bắt chước. Vô tình, cuộc sống của Khánh và anh Hưng có những điều quá giống nhau nên nó cứ quyện vào nhau như vậy. Cộng thêm sự xuất hiện đi kèm thường xuyên của hai anh em trên sân khấu cũng như trong cuộc sống. Thời gian tới Khánh cũng đã có những chiến lược riêng cho mình về hình ảnh. Sẽ là sự lột xác hoàn hảo trong single  “Muộn” phát hành ngày 01/07 tới đây !

- Quyết tâm lột xác thoát khỏi hình ảnh cũ, cụ thể là Khánh sẽ làm như thế nào?

Ba năm qua khán giả cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh một chàng ca sĩ to con, rất ngông nghênh hát nhạc buồn rầu thảm thiết. Chính vì vậy trong năm nay, single đầu tay này của Khánh sẽ là một sự lột xác hoàn toàn. Khánh đã dành 2 tháng cho việc ép cân để quay hình. Phần MV cũng được khánh đầu tư khá nhiều về mặt ý tưởng, kinh phí thực hiện... chứ không như những MV kém chất lượng trước đây. Single “Muộn” gồm 2 ca khúc là “Mong” (sáng tác: Lương Duy Thắng) và “Muộn” (sáng tác: Phạm Thanh Hà). Hình ảnh sẽ hiền lành hơn, dễ nhìn hơn. Còn chất nhạc thì vẫn sẽ giữ nguyên phong cách buồn - đúng với nickname “Hoàng tử nhạc buồn” mà người hâm mộ dành cho Khánh.

- Nếu như sự lột xác thay đổi hình ảnh này khiến người hâm mộ không hài lòng thì Khánh nghĩ sao?

Trước khi làm một sản phẩm nào đấy, Khánh đều tính toán xem khán giả đang cần gì và muốn gì từ mình. Tất nhiên không thể hoàn hảo như một chú robot được. Nhưng Khánh tin là sản phẩm mới sẽ thuyết phục được ít nhất là về mặt người nghe.

- Vậy sau khi ra mắt single “Muộn”, kế hoạch tiếp theo trong âm nhạc của Vũ Duy Khánh là gì?

Sẽ là một album rất “độc” và “shock” nằm trong dự án đổi mới hình ảnh của Khánh. Các bạn cùng chờ nhé.

Theo 24H