Chế Linh về nước làm liveshow, Kỳ Duyên "dẫn chuyện"

26/09/2011 10:09
Sau chuyến ghé thăm chóng vánh năm 2008, lần đầu tiên giọng ca "Thành phố buồn" sẽ tổ chức 4 đêm nhạc đầu tiên tại quê hương sau 30 năm xa cách.
Hơn 3 năm trước, Chế Linh tham gia chương trình Chào xuân 2008 ở quê nhà theo lời mời của UNESCO. Từ đó tới giờ, giọng ca bolero nổi tiếng chưa từng về Việt Nam để hát cùng người hâm mộ.

Luôn tâm niệm “ở đâu thì tôi vẫn là Chế Linh, người dân tộc Chăm và quê hương là Việt Nam”, Chế Linh khát khao được về nước tri ân cùng những người yêu mến mình. Từng có hàng nghìn buổi biểu diễn, đứng trên hàng trăm sân khấu lớn nhỏ nhưng Chế Linh, 30 năm tái ngộ có ý nghĩa rất đặc biệt với giọng ca đã bước sang tuổi 69.
Chế Linh tổ chức liveshow, hát tình ca
Chạm ngưỡng thất thập, giọng ca của Chế Linh vẫn giữ nguyên sự ngọt ngào thấm thía của người dân xứ Chăm. Thế nên, để thỏa mãn giấc mơ được hát cho khán giả quê hương, sau đêm nhạc đầu tiên sẽ ra mắt vào 20h ngày 21/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), anh tiếp tục tới với khán giả ở Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM vào các ngày 29/10, 5/11 và 19/11.

Không thể song ca cùng người bạn diễn nổi tiếng là Thanh Tuyền, nhưng Chế Linh mời rất nhiều giọng ca đình đám ở hải ngoại góp mặt cùng mình trong liveshow 30 năm tái ngộ, như Hương Lan, Tuấn Ngọc, Mạnh Đình hay Đức Huy... Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ làm MC "dẫn chuyện" cho chương trình.

Xuyên suốt 4 đêm liveshow, khán giả sẽ được chìm đắm trong những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Chế Linh như Thành phố buồn, Hòn vọng phu, Ai cho tôi tình yêu, Xót xa, Áo em chưa mặc một lần, Con đường mang tên em, Lời đắng cho một cuộc tình, Giọt lệ đài trang, Phút cuối, Con đường xưa em đi, Đừng nói xa nhau…

Tuy nhiên, không một mình một lối trên sân khấu, Chế Linh còn sắp đặt nhiều tiết mục song ca độc đáo với Phương Thảo, Sơn Tuyền, Tuấn Ngọc, Hương Lan và hòa giọng chung cùng bộ tứ Tuấn Ngọc - Thái Châu - Mạnh Đình - Đức Huy như món quà dành riêng cho người hâm mộ nơi quê nhà.

Để chuẩn bị cho liveshow này, Chế Linh quyết định có mặt tại Việt Nam từ cuối tháng 9 để chuẩn bị cho luyện tập và ghép bài cùng các ca sĩ cũng như ban nhạc. Bên cạnh đó, giọng ca người Chăm còn cất công đưa ban nhạc Asia và nhóm múa từ hải ngoại trở về Việt Nam biểu diễn cùng mình.

Chế Linh - tên thật Chà Len, sinh năm 1942 tại paley Hamu Tanran (nay thuộc Ninh Phước - Ninh Thuận). Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Chế Linh còn tham gia sáng tác âm nhạc với bút danh Tú Nhi.

Không chỉ nổi tiếng bởi giọng hát da diết, nồng nàn, Chế Linh còn lừng lẫy bởi cái danh đào hoa. Tính tới đầu năm 2007, Chế Linh có 4 người vợ và 14 đứa con.

Theo Bưu điện VN