Đường đến chung kết của Anh Thư: Nóng bỏng và... nóng bỏng hơn nữa!

15/06/2012 06:20 Hương Trần (tổng hợp)
(GDVN) - Nhiều người từng nghi ngại về việc Anh Thư tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012 là hơi quá sức và cô được mời tham gia cũng chỉ để là đẹp đội hình. Nhưng bằng ý chí, quyết tâm, sự chăm chỉ Anh Thư đã thẳng tiến đến đêm chung kết. Tinh thần đó cộng với việc biết tận dụng thân hình nóng bỏng, gợi cảm của một người mẫu đã giúp Anh Thư làm nên thành công tại Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 3 này.
Nhận lời tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012, Anh Thư thừa nhận:"Tôi cũng căng thẳng, hồi hộp lắm. Khiêu vũ không thuộc về tôi. Người ta như cá gặp nước. Tôi như cá mắc cạn". Lớn tuổi hơn các thí sinh khác, không có chút khái niệm nào về khiêu vũ khiến Anh Thư khá vất vả trong những ngày đầu làm quen với bộ môn dance sport.
Trong ba đêm thi đầu tiên, Anh Thư không thể hiện được nhiều. Dù đã rất cố gắng nhưng các động tác của Anh Thư vẫn còn khá cứng, thiên về bê đỡ. Đặc biệt, Anh Thư luôn khá căng thẳng khi bước ra sàn nhảy.
Nhưng từ đêm thứ 4, Anh Thư đã bắt nhịp được với Bước nhảy hoàn vũ, với khiêu vũ thể thao.Có lúc Anh Thư bay bổng, ngọt ngào trong điệu Valse lãng mạn. Có lúc lại hoang dại, cháy hết mình trong Lambada đầy quyến rũ.
Lợi thế về hình thể được Anh Thư tận dụng triệt để. Liên tục trong các đêm thi tiếp theo, Anh Thư chọn cho mình những trang phục nóng bỏng gợi cảm, khoe tối đa đường cong của một người mẫu
Tuy nhiên, với những trang phục "mát mắt" này, Anh Thư phải nhận phản hồi không tốt từ phía khán giả. Nhiều người cho rằng Anh Thư ăn mặc phản cảm, khoe da thịt nhiều hơn khiêu vũ, rằng Anh Thư ăn mặc không phù hợp với một chương trình được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia.
Anh Thư, cũng như phía Đài truyền hình Việt Nam đã lên tiếng: Anh Thư ăn mặc hoàn toàn phù hợp với một chương trình về khiêu vũ thể thao, không có gì là phản cảm. Hơn nữa, trước mỗi đêm thi các bộ trang phục đã được kiểm duyệt 3 lần để đảm bảo không lộ những góc quay nhạy cảm trên sóng truyền hình.
Bỏ ngoài tai tất cả, Anh Thư chăm chỉ tập luyện và theo đuổi phong cách gợi cảm. Không biết bao nhiêu mồ hơi, bao nhiêu nước mắt đã rơi. Theo Anh Thư cô không có nhiều lợi thế như các thí sinh khác nên cô chấp nhận tập luyện bằng tất cả 200 - 300% công lực.
Các thí sinh khác đều phải nể phục ý chí, sự chăm chỉ của Anh Thư. Cô không ngại khó, ngại khố. Nam Thanh chia sẻ: "Chị Anh Thư chính là thí sinh tập luyện chăm chỉ nhất Bước nhảy hoàn vũ 2012". Hoàng My thì lại từng cho Anh Thư là đối thủ số 1 của mình: "Không chỉ chăm chỉ luyện tập mà ý chí và nghị lực của chị cũng rất mạnh. Thí sinh nào có ý chí mạnh nhất là thí sinh đáng gờm nhất.". Đứng vậy, Anh Thư xuất sắc qua từng đêm và 2 lần liên liên tiếp nhận giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất.
Dù không quá xuất sắc như các thí sinh khác nhưng Ban giám khảo cũng đánh giá cao Anh Thư qua từng đêm thi. Cô đã nhận được những điểm 9 từ những vị giám khảo chuyên môn như Khánh Thi, Chí Anh. Tuy nhiên, việc giám khảo Quốc Bảo tặng thêm điểm cho Anh Thư, vì đã từng giúp anh có cảm hứng sáng tác một lúc 3 bài hát, cũng khiến nhiều người nghĩ Anh Thư được điểm cao là nhờ Quốc Bảo mà quên mất rằng bản thân Anh Thư đã rất cố gắng và tiến bộ vượt bậc.
Cũng phải kể đến dấu ấn khác của Anh Thư tại Bước nhảy hoàn vũ 2012: nụ hôn mà bạn nhảy dành cho cô. Khán giả khá thích thú vì bạn nhảy Teodor bất ngờ dành tặng Anh Thư một nụ hôn say đắm hoàn toàn không có trong kịch bản khi chuẩn bị kết thúc bài nhảy.
Còn tại đêm bán kết Bước nhảy hoàn vũ 2012, Anh Thư khiến khán giả tròn mắt ngạc nhiên khi cô táo bạo ngồi lên bàn giám khảo để mê hoặc vị giám khảo khó tính Việt Tú. Và Anh Thư đã thành công khi cô được giám khảo Việt Tú cộng thêm điểm cho hành động này của mình.
Bằng điểm với đàn chị Phương Thanh nhưng Anh Thư đã thẳng tiến đến chung kết nhờ được khán giả bình chọn nhiều hơn. Điều này khiến chính Phương Thanh và nhiều người bất ngờ vì ai cũng nghĩ rằng ca sĩ gạo cội như Phương Thanh chắc chắn sẽ có lượng fan đông đảo hơn người mẫu Anh Thư.
Anh Thư tỏ ra rất buồn chán trước thông tin cô mua vị trí Top 3 và sợ rằng tình cảm tốt đẹp bấy lâu với chị Phương Thanh vì thế mà bị ảnh hưởng. Cô cho biết cô không muốn bị phân tâm vì chuyện này nên đã không đọc báo, không xem tin tức, chỉ dành thời gian tập luyện cho lần cuối cùng được đứng trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ 2012.
Dù 2 đàn em Minh Hằng và Trương Nam Thành  quá mạnh nhưng trong đêm chung kết sắp tới Anh Thư sẽ cháy hết mình vì khán giả, vì fan, vì khiêu vũ thể thao. Cô sẽ tận dụng thế mạnh về ngoại hình gợi cảm và khả năng khiêu vũ của bản thân để làm nên một Anh Thư vô cùng cá tính và phong cách trong đêm chung kết.
Hương Trần (tổng hợp)