Hồ Quang Hiếu: “Đổi gì thì đổi, đổi bạn chí cốt thì không”

14/06/2017 14:38 Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 8/6 vừa qua, nam ca sĩ đăng trên trang cá nhân dòng trạng thái gây xôn xao với phát ngôn "Đổi gì thì đổi, đổi bạn chí cốt thì không”.

Ngay lập tức phát ngôn này nhận được sự quan tâm của phần lớn khán giả và người hâm mộ, nhiều người còn liên tưởng đến quá khứ từng ly dị vợ của nam ca sĩ.

Trên dòng trạng thái của mình, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu hào hứng chia sẻ MV “Chí cốt ca”, đứa con tinh thần tiếp theo anh chính thức trình làng chiêu đãi người hâm mộ ngày 08/06 vừa qua. Nam ca sĩ chia sẻ “Hàng đã về nhé cả nhà.

MV mới nóng hổi Hiếu làm để gửi tặng tới tất cả anh em đã ủng hộ và yêu mến Hiếu trong thời gian qua.

Bài hát là thông điệp về tình anh em chí cốt mà Hiếu đã trải nghiệm trong gần 2 năm. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn và cũng không phải những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

Luôn dặn lòng “đổi gì thì đổi, đổi bạn chí cốt thì không?”...” cùng hashtag #ĐổiGìThìĐổiĐổiBạnThìKhông.

Chỉ trong thời gian ngắn, MV “Chí cốt ca” đã nhận được hơn 13.000 lượt xem, gần 2000 lượt yêu thích và gần 300 lượt chia sẻ. 

Nhắc đến những chuyện ở quá khứ, Hồ Quang Hiếu cho biết điều anh trân trọng nhất là những người bạn chí cốt vẫn còn cạnh bên, luôn động viên chia sẻ và ủng hộ anh trong tất cả các dự án, từ công việc cho đến tình cảm cá nhân.

Từ những ngày anh chập chững bước chân vào nghề đến khi sở hữu lượng fan đông đảo như hôm nay, bạn chí cốt của Hồ Quang Hiếu luôn đồng hành và chia sẻ những cảm xúc vui buồn cùng nam ca sĩ.

Showbiz là môi trường cạnh tranh khốc liệt, vàng thau lẫn lộn, việc sở hữu tình bạn chí cốt là chuyện hoàn toàn không phải dễ dàng.

Không khó để cộng đồng yêu âm nhạc nhận ra những năm vừa qua showbiz đã chứng kiến những câu chuyện hợp-tan của những cặp bạn thân nổi tiếng.

Nhưng đối với Hồ Quang Hiếu, anh vẫn cố gắng vun đắp và xây dựng tình bạn chí cốt ngày càng bền chặt.

Và với mong muốn dành tặng cho những người bạn chí cốt món quà tinh thần cùng truyền tải thông điệp cá nhân đến người hâm mộ, Hồ Quang Hiếu đã dành hết tâm tư và công sức để chuẩn bị MV Chí cốt ca, một trong những bản hit hi vọng sẽ làm mưa thị trường MV ca nhạc thời gian sắp tới.

https://www.youtube.com/watch?v=USQNDle4UBk&feature=youtu.be

MV Chí cốt ca vừa được phát hành của Hồ Quang Hiếu thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả yêu nhạc

Từ MV “Chí cốt ca” của Hồ Quang Hiếu, ngẫm về chí cốt

“Chí cốt” là cụm từ rất gần gũi đối với người dân Việt Nam, nhưng có thể nói, để có thể hiểu và trải nghiệm rõ ý nghĩa thì chúng ta phải cần một quá trình dài. Bạn chí cốt không đơn thuần là bạn bè thông thường, cũng không đơn giản chỉ nghĩa là bạn thân.

Xét về nghĩa ngữ Hán Nôm, chí cốt chỉ người bạn cực kì gắn kết và thân thiết. Ở đây không chỉ là về phương diện hợp ý, hợp tình nên gắn kết, chí cốt còn phải là những người đồng cam cộng khổ, keo sơn bền chặt, dù vui hay buồn, thất bại hay thành công đều cạnh nhau và san sẻ tất cả.

Một chút ít tri kỷ, pha cùng một chút ít tình thân, cạnh bên một chút tâm giao, như thế mới là chí cốt.

Đã là chí cốt thì dù cho mai sau sang giàu thế nào, anh em chí cốt vẫn còn có nhau.

Ngẫm lại dòng trạng thái gây bão của Hồ Quang Hiếu, nam ca sĩ cũng chia sẻ bản thân thật may mắn khi có được những người anh em chí cốt thật sự, và đây là điều không phải ai cũng có.

Có thể nói dòng hashtag được Hồ Quang Hiếu sử dụng đã thể hiện hết tinh thần thật sự của một người bạn chí cốt  “Đổi gì thì đổi, đổi bạn chí cốt thì không”. Đã là anh em chí cốt thì vui buồn, chướng ngại, luôn phải san sẻ với nhau.

Có thể nói MV Chí cốt ca của Hồ Quang Hiếu không chỉ đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, mà còn là món quà tinh thần mà người bạn chí cốt dành tặng cho bạn mình cùng thông điệp: hãy trân trọng những người bạn chí cốt đúng nghĩa.

Vì giữa thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc luôn có bạn bè chí cốt bên mình là việc giới trẻ cần phải trân trọng và vun đắp.

Trúc Diệp