Hương Tràm lộ clip 'dao kéo': 'Ca sĩ phải trơ khấc ra mặc kệ mọi thứ'

15/03/2014 08:47 Bình Dương
(GDVN) - Hương Tràm phủ nhận cũng là điều hiển nhiên vì cô phải bảo vệ chính mình trước.

Chiều qua (14/3), clip ghi lại hình ảnh ca sĩ Hương Tràm đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Clip gây xôn xao với người hâm mộ, bởi trước đó bé "Gà Tây" liên tục khẳng định mình không hề động chạm đến dao kéo mà do cô giảm cân và nhờ vào chế độ ăn uống thích hợp.

Nhiều ý kiến trái chiều đã đưa ra, có nhiều người ủng hộ việc làm đẹp của ca sĩ Hương Tràm nhưng rất nhiều người khác cảm thấy thất vọng vì ca sĩ đã lừa dối độc giả suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó có nhiều ý kiến chỉ trích và chê bai Hương Tràm về hành động này. Trước những ý kiến của người hâm mộ cũng như đồng nghiệp và anti- fan, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Anh cho biết, việc phẫu thuật thẩm mỹ để tìm đến cái đẹp là chuyện hết sức bình thường, là con gái làm đẹp không phải là sai mà đó là nhu cầu cần thiết và anh thực sự đánh giá cao. Nên khi clip bị phát tán, Hương Tràm phủ nhận cũng là điều hiển nhiên vì cô phải bảo vệ chính mình trước.

Ca sĩ Trung Quân và ca sĩ Hương Tràm

Nam ca sĩ còn nhắn nhủ đến em gái Hương Tràm không nên quá để ý đến ý kiến của mọi người và hơn hết là "ca sĩ phải tập quen dần với dư luận, phải trơ khấc ra mặc kệ mọi thứ".

Ca sĩ Trung Quân viết: "Gửi em gái Hương Tràm! Sáng nay, máy tôi tắt vì hết ngóm pin và khi mở máy lên, tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi nhỡ của các anh chị nhà báo, phóng viên. Có một linh cảm không tốt, online Facebook thì phần inbox như bị spam vì khán giả và các fan nháo nhác hỏi và bình luận về việc "Lộ clip Hương Tràm phẫu thuật thẩm mỹ" và trong clip có cả hở một bên ngực của Tràm. Lúc đó tôi mới biết sự tình….

Có rất nhiều những ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này, và hầu như tôi nhận được rất nhiều inbox tục tĩu, những inbox phản cảm mà tôi chẳng muốn check và đọc thêm. Tôi chỉ nghĩ đơn giản thế này, việc làm đẹp là chuyện hết sức bình thường và nhất là lại đối với con gái. 

Những ai nói rằng không muốn mình đẹp trong mắt người khác? Nếu nói không thì là nói dối đúng không? Ai cũng muốn mình đẹp cả và "Hương Tràm" cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều người copy nguyên câu trong bài phỏng vấn của Tràm đại loại là "tôi không sửa mũi…" bla bla bla ...

Tôi không nhớ nguyên văn nhưng tôi có thể giải thích với các bạn rằng, nếu như ở Việt Nam dư luận và tư duy mọi người thoáng và văn minh như ở nước ngoài thì có lẽ việc ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên chia sẻ về việc phẫu thuật thẩm mỹ với khán giả là chuyện hết sức bình thường.

Nhưng ở Việt Nam hễ có lộ hoặc chia sẻ ra điều này thì mọi người thường nói: "Ôi, vừa phẫu thuật mặt đấy…", "Này ... này vừa mới bơm này, vá kia…." kèm theo đó là những lời tục tĩu, chê bai và khiếm nhã thì thử hỏi có ai người ta muốn chia sẻ?

Hương Tràm phủ nhận cũng là lẽ thường thôi bởi đó chính là cách cô bé tự "bảo vệ chính mình" trước công chúng, trước khán giả của mình mà thôi. Mà bất cứ một nghệ sĩ trẻ nào khi xác định làm nghệ thuật cũng cần biết bài học tự bảo vệ chính mình. 

Tôi biết Tràm có phẫu thuật thẩm mỹ và cũng nghe chia sẻ của cô bé. Ngoài cái việc tướng mũi không đẹp như chia sẻ của Tràm ở status, Tràm còn nói với tôi: "Em muốn hoàn thiện mình hơn, và em nghĩ đó là cách tôn trọng khán giả anh ạ".

Khi nghe thế tôi đánh giá cao Tràm đấy chứ, nghệ sĩ hi sinh và muốn cố gắng phấn đấu, hoàn thiện bản thân trong mắt khán giả thì đâu phải có lỗi? Đáng được tuyên dương chứ? Một nghệ sĩ chuyên nghiệp sẽ có tư duy như vậy - với tôi là thế. 

Tôi còn buồn hơn khi lên Facebook thấy chính những đồng nghiệp của cả tôi lẫn Tràm buông những trạng thái ám chỉ, cạnh khoé, đá xoáy về việc này.

Khán giả, dư luận thì tôi không nói làm gì vì dư luận thì vốn dĩ rất khắc nghiệt và không phải một sớm một chiều thay đổi được suy nghĩ của họ mà thời gian sẽ làm họ thay đổi.

Nhưng tôi thực sự thất vọng với những status của đồng nghiệp buông lên cho bàn dân thiên hạ vào đoán già đoán non, rồi kiểu hàm ý cạnh khoé. Với tôi như thế là "hèn" và chơi không đẹp. 

Đáng lý là người của công chúng, cùng một nghề với nhau và đã từng thân thiết, hoặc tiếp xúc hoặc diễn chung hoặc cộng tác, không động viên nhau thì cũng không nên buông status lên Facebook cá nhân để suy nghĩ của khán giả tiêu cực theo hàm ý của status đó như thế chứ? 

Nói thật là người có học thì sẽ không làm như thế, và có lẽ vì những status như thế mà khán giả mất dần đi niềm tin vào các mối quan hệ anh/em, bạn bè của nghệ sĩ trong showbiz đấy……

Tôi viết những dòng này ra không vì tôi chơi thân với con bé, không phải để bênh Hương Tràm trong sự việc vừa rồi mà chỉ mong chia sẻ này của tôi có được sự đồng cảm của các bạn (những người yêu quý tôi và Hương Tràm ). 

Tôi nghĩ rằng dư luận cũng nên tìm hiểu thật kĩ, tư duy thật kĩ trước những lời tục tũi, trước những phản ứng gay gắt, những comment và lượt share clip với những lời cay nghiệt với con bé. Hãy nhìn vào âm nhạc, nhìn vào giọng hát, nhìn vào cảm xúc mà Hương Tràm mang đến trong âm nhạc…

Nhiều người nói rằng: "Ca sĩ phải tập quen dần với dư luận, phải trơ khấc ra mặc kệ mọi thứ". Đúng, rất đúng, nhưng thú thật đều là con người cả, cảm xúc không phải cứng rắn và trơ khấc như gạch đá được, cũng sẽ có lúc mạnh mẽ và yếu mềm. Với một người đàn ông may ra họ sẽ mạnh mẽ hơn là một người con gái…Tôi rất mong những ai yêu quý tôi, hay Hương Tràm hãy đọc và đồng cảm với tôi…

Cám ơn các bạn đã đọc hết những gì tôi viết và chia sẻ. Tôi viết tâm thư này là suy nghĩ của tôi, chia sẻ của riêng tôi. Hoàn toàn không có ý dựa hơi để nổi tiếng, hoặc đánh đu theo scandal. Những ai chơi với tôi và biết tôi sẽ rất hiểu điều này./.

Nguyễn Trần Trung Quân là cái tên quen thuộc với giới trẻ Hà Nội không chỉ với hình ảnh là một ca sĩ trẻ bước ra từ cuộc thi Sao mai Điểm hẹn 2012 mà Trung Quân còn được biết đến là một sinh viên tài năng của Hà Nội năm 2010.

Ngoài ra, anh  này còn là gương mặt quen thuộc nhiều hoạt động xã hội, từ thiện. Vừa qua, Nguyễn Trần Trung Quân đã cùng ca sĩ Mai Trang và Thanh Huyền (Sao Mai 2013) đại diện cho thanh niên của Việt Nam biểu diễn trong chương trình Liên hoan Thanh niên thế giới được tổ chức tại đất nước Ecuador (Nam Mỹ)

Bình Dương