Mr Đàm tặng 70 triệu đồng cho nghệ sĩ già đón Tết

18/01/2012 09:51 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Tối qua (17/1), đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” gây quỹ giúp nghệ sĩ khó khăn đón Tết đã diễn ra tại phòng trà Đồng Dao (TP.HCM). Sau khi hát không nhận thù lao 5 bài, Mr Đàm đã khiến khán giả và những nghệ sĩ “về chiều” có mặt tại khán phòng xúc động bằng một nghĩa cử cao đẹp. Anh đã trao ngay 70 triệu đồng tiền mặt với mong muốn giúp những nghệ sĩ lớp trước đang trong hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp.
Mr Đàm xúc động cất lời ca khúc Phận tơ tằm (sáng tác: Hồ Tịnh Tâm), một ca khúc rất thích hợp trong dịp đặc biệt này: “Người có thương tôi thân tôi nghệ sĩ thì đừng có thương như thương hại đời…”
Thời gian qua, Mr Đàm đã tích cực thực hiện lời hứa với tổ nghiệp ngay từ lúc anh còn là một anh thợ hớt tóc nghèo, mới chập chững bước vào nghề và chưa được ai biết đến: "Khi nào nổi tiếng, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những nghệ sĩ khó khăn".
Anh cho biết: “Khi hay tin anh Sơn (chủ phòng trà Đồng Dao – PV) và ca sĩ Thanh Long Bass tổ chức đêm nhạc ý nghĩa này, tôi đã gọi điện thoại năn nỉ được tham gia, với mong muốn chung tay giúp đỡ những nghệ sĩ tiền bối đang gặp khó khăn đón một mùa xuân ấm áp”.
Đây là số tiền Đàm Vĩnh Hưng trích ra từ tiền quyên góp trong đêm đấu giá  những vật phẩm cá nhân của mình nhân dịp sinh nhật năm ngoái. Thời gian qua, Mr Đàm đã tích cực giúp đỡ nhiều nghệ sĩ phía Nam cũng như phía Bắc: Mạc Can, Thanh Sơn, Thanh Tâm, Quốc Hưng…  Dịp cuối năm, anh tất bật  với những chuyến đi thăm và tặng quà ở chùa nghệ sĩ, sân khấu kịch 5B, viện dưỡng lão nghệ sĩ…
Đại diện lớp nghệ sĩ già nhận số tiền  70 triệu đồng từ tay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Anh lịch sự cúi thấp đầu chào mọi người, không kịp nghe lời cám ơn, gấp gáp chạy sang phòng trà Da vàng để kịp giờ hát.
Vợ chồng nghệ sĩ lão thành Lê Sanh – Mỹ Hoa. Nghệ sĩ Lê Sanh xúc động: “Chúng tôi là lớp nghệ sĩ đi trước. Ở độ tuổi này, chúng tôi không làm gì ra tiền, cuộc sống khó khăn. Chúng tôi rất xúc động khi được một ca sĩ lớp sau như Đàm Vĩnh Hưng quan tâm, nhớ đến. Hiếm có ca sĩ nào có tâm, tài toàn vẹn như cậu ca sĩ này”.
Ngoài Mr Đàm, đêm diễn còn có một số nghệ sĩ khác tham gia chương trình không nhận thù lao. Ngoài số tiền 70 triệu của Mr Đàm, tổng doanh thu đêm diễn là 84 triệu cũng đã được trao cho các nghệ sĩ  tuổi xế chiều, đang gặp khó khăn. Trong ảnh: “Con nhạn trắng Gò Công” Phương Dung
Đôi song ca Mạnh Cương - Hoàng Nhung.
Nhạc sĩ Đức Huy.
Ca sĩ Mỹ Hạnh.
Nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc
Nghệ sĩ Tòng Sơn với màn trình diễn độc đáo: Vừa... ăn chuối vừa thổi kèn harmonica.
Lê Ngọc Dương Cầm