Mỹ nhân Hoa ngữ: 36 kế 'dìm hàng' trên thảm đỏ (P1)

22/03/2012 19:23 Long Hy
(GDVN) - Điện ảnh Trung Quốc vươn ra thế giới cùng với việc biết bao "Hoa đán" đã bước chân lên thảm đỏ các liên hoan phim danh giá. Một trang điện tử có tiếng của nước này thậm chí phân tích và mô tả rằng có một 'cuộc chiến' nhan sắc âm thầm giữa các mỹ nhân của màn ảnh tiếng Hoa, nhằm nâng mình lên và "dìm" người khác xuống.
Hoa đán của "Thập diện mai phục" Chương Tử Di vốn là diễn viên Trung Quốc có thâm niên tham dự các Liên hoan phim nhiều nhất.
Tại LHP Cannes 2009, trong khi các người đẹp chọn đầm có cổ xẻ kiểu chữ V để khoe gò bồng đảo thì Chương Tử Di lại trở nên nổi bật hơn bao giờ hết với bộ đầm khoét hở toàn bộ phần lưng và hông mà không khoe ngực. Cô cho thấy mình lợi hại cả từ cái nhìn đằng sau.
Tại LHP Cannes 2000, dàn diễn viên của "Hoa Dạng Niên Hoa" tới tham dự với sự góp mặt của Lương Triều Vĩ (giữa) nắm tay hai kiều nữ Trương Mạn Ngọc (bìa trái) và Lưu Gia Linh (bìa phải).
Lý Băng Băng trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 64 với bộ váy lộng lẫy hồ thiên nga. Trong sự kiện này còn có một Hoa đán khác là Phạm Băng Băng, thế nhưng song Băng đều tránh chạm mặt nhau. Thảm đỏ có chiều dài hơn 50 mét và Lý Băng Băng đã đi đi lại lại gần 10 phút nhưng cũng không chạm trán "kỳ phùng địch thủ".
Cả rừng sao tại thảm đỏ LHP Thượng Hải lần thứ 12 (từ trái qua): Vương Cơ, Hà Nhuận Đông, Phạm Băng Băng, Chương Tử Di, Đào Thần và Lâm Tâm Như.
Lý Đa Hải lộng lẫy và nổi trên thảm đỏ với vai trò là người dẫn chương trình nhưng cô đã sơ ý khi có một miếng giấy "tội lỗi" từ bên trong váy của cô lọt vào máy của các tay săn ảnh
Hoa hậu thế giới 2007 Trương Tử Lâm (váy đỏ) và Hoa đán Chương Tử Di khoe sắc trước báo giới.
Buổi họp báo ra mắt đoàn làm phim "Hồi ức của Geisha" với Dương Tử Quỳnh (váy hồng) nắm tay Chương Tử Di (váy vàng) cười rạng rỡ. Tuy nhiên không hề thấy sự xuất hiện của Củng Lợi, cho dù các buổi họp báo sau cũng không thấy họ Củng tham dự.
Từ Tịnh Lôi (váy đỏ bìa trái) và Mạc Văn Úy (váy đen bìa phải) tại LHP Huabiao lần thứ 13.
Củng Lợi trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 64. Điểm nóng của sự kiện này có lẽ thuộc về Củng Lợi và đàn em Phạm Băng Băng. Kết thúc liên hoan, Củng Lợi có nói với báo giới "nếu tôi không có phim tranh giải, nếu tôi đi đi lại lại nhiều lần như vậy rất có thể các bạn sẽ nghĩ ngực của tôi có vấn đề", câu nói này của đàn chị Củng Lợi chính là có ý ám chỉ Phạm Băng Băng là bình hoa ngực lép.
Huỳnh Dịch tại LHP quốc tế Thượng Hải lần thứ 14. Dù trời mưa bão, thảm đỏ thì ướt trơn, nhưng Huỳnh Dịch tỏ ra nổi bật khi nhờ người trợ lý nâng giúp tà váy dài giúp mình.
Tại LHP Cannes lần thứ 63, diễn viên Lý Phi Nhi (vày hồng bìa trái) với Phạm Băng Băng (bìa phải). Lý Phi Nhi đã sơ suất khi để lộ ngực, trong khi Kim Tỏa họ Phạm trở thành tâm điểm của báo giới với vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa.
Phạm Băng Băng nắm tay nam ca sĩ gốc Đài Loan Vương Lực Hoành tại LHP Quốc tế Pusan lần thứ 16.
Cặp nam nữ diễn viên từng tham gia bộ phim "Sắc giới" Hầu Bội Sầm (bìa trái) và Thái Khang Vĩnh (bìa phải) trong vai trò người dẫn chương trình tại LHP Kim Chung lần thứ 42.
Nữ diễn viên gạo cội 64 tuổi của điện ảnh Trung Quốc Diệp Đức Nhàn, tuy không còn trẻ trung, không còn nhan sắc mặn mà nhưng trên thảm đỏ có lẽ không Hoa đán nào có thể vượt mặt được bà.
Long Hy