Nghệ sĩ đàn tranh Võ Vân Ánh làm giám khảo của Grammy

13/08/2014 17:06 Gia Linh
(GDVN) - Nghệ sĩ Võ Vân Ánh vừa được mời làm thành viên ban giám khảo giải thưởng Grammy (giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới) ở thể loại âm nhạc World Music.

Tối qua (12/8), nữ nghệ sỹ đàn tranh Vanessa Võ Vân Ánh đã tổ chức một đêm nhạc ấm cúng để gây quĩ ‘Music Bridge – Under 25’ (Quĩ âm nhạc và văn hóa dân tộc).

Đến tham dự đêm nhạc còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước tham gia như: NSND Xuân Hoạch, ca sỹ Tùng Dương, nghệ sỹ hài Xuân Bắc, nhà thiết kế Đức Hùng, họa sỹ Đào Anh Khánh…

Nghệ sĩ đàn tranh Võ Xuân Ánh được mời làm thành viên Ban giám khảo Grammy (giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới) ở thể loại âm nhạc World Music.

Mở màn đêm diễn nghệ sĩ Võ Vân Ánh với những ngón đàn điêu luyện, đã gửi tới khán giả những bản dân ca Việt Nam được phối khí theo phong cách World Music. Song song với những phần trình diễn solo, Võ Vân Ánh còn có những màn hòa tấu bên cạnh các em học sinh đang theo học đàn tranh nhờ quỹ Music Bridge – Under 25 của Võ Vân Ánh.

Các nghệ sĩ hát 'Chiếc khăn Piêu' trên nền nhạc do Võ Vân Ánh thể hiện

Có mặt trong đêm diễn, ca sỹ Tùng Dương với vai trò khách mời đã có những chia sẻ với khán giả về cảm nhận của anh khi được làm việc cùng nghệ sĩ Võ Vân Ánh, về sự đam mê cũng như mong muốn được truyền dạy cho thế hệ trẻ bộ môn đàn tranh. Tùng Dương cũng đã hát ca khúc từng hợp tác với Võ Vân Ánh trong đêm nhạc Nguyên Lê mấy năm trước như: Quê nhà (Trần Tiến), rồi cùng với nữ ca sỹ Đoàn Thúy Trang, nam ca sỹ Lê Việt Anh hát bài Chiếc khăn Piêu (Doãn Nho) tạo nên không khí sôi nổi cho đêm diễn.

Nhạc sĩ Xuân Hoạch hát Xẩm Chợ

NSND Xuân Hoạch đã lên đánh trống đệm cho Võ Vân Ánh chơi solo đàn tơ rưng với một bản nhạc sôi động. Ngoài ra, ông còn cùng với Võ Vân Ánh hát bài Xẩm Chợ thực sự gây ấn tượng cho khán giả.

5 album của Tùng Dương được bán với giá 27,5 triệu đồng

Đêm diễn trở nên náo nhiệt và hứng khởi khi màn đấu giá gây quỹ do Xuân Bắc “chủ trò”. Tùng Dương với bộ đĩa Độc đạo (05 CD) đã được mua với giá 27,5 triệu đồng. Chiếc áo dài của nhà thiết kế Đức Hùng đã bán được với giá 28 triệu đồng. Chiếc đàn tranh 17 dây cho chính Võ Vân Ánh thiết kế được khách hàng mua với giá 2.500 USD tương đương với 50 triệu đồng. 

Bức tranh Tại Gió của Đào Anh Khánh được bán với giá 4.500 USD

Đặc biệt, bức tranh sơn mài trên nền vải của nghệ sĩ đương đại Đào Anh Khánh có tên Tại Gió đã được một nam khán giả mua với giá 4.500 USD tương đương với hơn 90 triệu đồng. Ngoài ra ban tổ chức còn nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của khán giả mong muốn giúp Võ Vân Ánh đào tạo thật nhiều bạn trẻ đam mê đàn tranh để góp phần bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho quĩ Âm nhạc và Văn hóa dân tộc, nghệ sĩ Đào Ánh Khánh cho biết, tự dưng anh lại có chút chạnh lòng vì không có ai đầu tư cho quĩ nghệ thuật đương đại.

Cũng trong đêm diễn tối qua, nghệ sĩ Võ Vân Ánh chia sẻ rằng, cô vừa được mời làm thành viên ban giám khảo giải thưởng Grammy (giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới) ở thể loại âm nhạc World Music. Đây không chỉ là niềm vui cho cá nhân Võ Vân Ánh mà còn là niềm vinh dự và hãnh diện cho nghệ sỹ Việt ở trong và ngoài nước.

Gia Linh