Ngừng thở hay ngừng thờ ơ?

29/03/2017 14:47 Ngọc Quang
(GDVN) - Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: "Hãy biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người"
Đức Gyalwa Drukpa Thuksey Rinpoche trao bằng khen cho Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại TP.Hồ CHí Minh - đơn vị song hành cùng Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long trong các thiện hạnh nhà sạch đón tết, Ngày chủ nhật xanh.

Sáng 29/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn Thượng tọa, Đại đức Truyền thừa Drukpa đã tham gia Ngày hội môi trường với chủ đề "Ngừng thờ ơ hay ngừng thở?" do Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Hồ Chí Minh. 

Chương trình có sự tham gia của 500 sinh viên, tình nguyện viên và phật tử, truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. 

Đức Gyalwang Drukpa khuyến khích các bạn trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Được vinh danh là Bậc hộ trì của vùng Himalaya với các nỗ lực không mệt mỏi nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, Đức Gyalwang Drukpa nêu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng và những ảnh hưởng tích cực của thiện hạnh này tới đời sống của người dân.

“Tôi luôn suy nghĩ trăn trở: Phải làm gì đây? Và, tôi luôn tìm được giải pháp, tìm được cách thức để tương tác với mọi người ở bất kỳ đất nước nào tôi tới thăm, đặc biệt là ở Việt Nam”, Đức Gyalwang Drukpa bày tỏ.

Đức Gyalwa Drukpa Thuksey Rinpoche trao bằng khen cho Bà Hoàng Minh Hồng - Giám đốc Tổ chức Change đã cùng YDA khởi xướng chiến dịch "Sống giản đơn".

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ, việc sáng lập tổ chức YDA là tâm nguyện của cá nhân Ngài nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, xây dựng một thế giới bình an, hạnh phúc.

"Tuổi trẻ là tượng trưng cho năng lượng. Các bạn trẻ hãy sử dụng năng lượng của mình, cùng với định hướng đúng đắn để xây dựng một thế giới tốt đẹp.

Thông điệp mà đạo Phật muốn truyền đi còn là yêu thương. Hãy biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người", Ngài nói. 

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa chia sẻ, mong mọi người hãy biến yêu thương thành hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Pháp vương Gyalwang Drukpa cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ hãy chung tay lan tỏa thiện hạnh. Hãy sử dụng năng lượng của mình để làm những điều tốt đẹp thay vì ganh ghét với thiện hạnh của người khác.

"Dù chúng ta sống ở vùng miền nào, tôn giáo nào thì điều đó cũng không quan trọng vì chúng ta đang cùng sống trên một thế giới này.

Tôi mong rằng tất cả mọi người trên thế giới hãy sử dụng năng lượng của mình để bảo vệ môi trường, nguồn nước, không khí...", Ngài bày tỏ. 

Ngọc Quang