Nhân tố bí ẩn: Khán giả, giám khảo "nổ tung" với màn "lẩu ngựa"

30/06/2014 10:29 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau phần thi của F-Band, sân khấu như vỡ tung trong tiếng reo hò, vỗ tay của khán giả.

Sau 3 tập phát sóng, vòng Tranh đấu đã tìm ra 6 giọng ca Nữ dưới 25 tuổi, 6 giọng ca Nam dưới 25 tuổi và 6 giọng ca Nam/Nữ trên 25 tuổi.

Vòng tranh đấu 2 của Nhân tố bí ấn đã khép lại bằng phần thi của các nhóm ca. Khác với sự “khắc nghiệt” ở vòng đấu loại của các thí sinh trên 25 tuổi, phần thi của các nhóm hát có phần nhạt nhòa hơn rất nhiều.

7 nhóm nhạc vào vòng Lộ diện

Bảy nhóm sẽ tiếp tục vào vòng Lộ diện là X-File, O Plus, F Band, Ayor, FB Boiz, The Zoo, It’s Time. Như vậy, đây là hạng mục có nhiều đội chơi nhất của Nhân tố bí ẩn. Đây là một trong những điểm đặc biệt trong tập 4 vòng Tranh đấu 2.

Trong 10 nhóm cá tính cống hiến đêm thi sôi động, cuồng nhiệt và đầy màu sắc, F Band là nhóm nhạc gây được ấn tượng nhất với ca khúc được nhóm đặt tên là Lẩu ngựa - Horse medley, kết hợp cả Gangnam Style, Lý ngựa ô, Ngựa ô thương nhớ, We will rock you...

Sau phần thi của F-Band, sân khấu như vỡ tung trong tiếng reo hò, vỗ tay của khán giả. Đàm Vĩnh Hưng hài hước nhận xét: “Từ giờ cho đến cuối năm, lẩu ngựa sẽ hot nhất luôn, không có loại lẩu nào như lẩu dê, lẩu bò, lẩu cá kèo…hot bằng loại lẩu này”.

Tuy nhiên, ngoài F-Band, các nhóm nhạc không thực sự xuất sắc, thậm chí còn có phần “đuối sức” hơn so với các tập trước đó. 

Nhóm F Bannd

Nhóm FB Bozi

Khán giả vẫn thường xuyên nghe thấy những nhận xét kiểu như: “Các bạn là nhóm nhạc xuất sắc nhất Việt Nam”; hay “Hà thấy rằng O Plus chưa bao giờ làm khán giả và Ban giám khảo thất vọng về những phần trình diễn của mình. Càng ngày, các bạn càng cho chúng tôi thấy các bạn là những đối thủ đáng gờm” hoặc: “Thật sự là Giám khảo ngồi dưới này không ai là không phấn khích, không ai không hào hứng với phần trình diễn của các bạn”….

Phần biểu diễn của nhóm nhạc được cho là xuất sắc nhất Việt Nam

Nếu chỉ nghe những lời nhận xét này, có lẽ khán giả sẽ có cảm giác đang xem một “hội diễn” của các nhóm nhạc xuất sắc nhất Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, các phần thi của các nhóm nhạc này không thực sự xuất sắc như những lời nhận xét của các thành viên giám khảo.

6 trong 10 tiết mục sử dụng các ca khúc nước ngoài. Những ca khúc tiếng Việt còn lại luôn có sự pha trộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Cũng may là có sự “pha trộn” này bởi nếu không người xem có thể nghĩ rằng mình đang xem các nhóm nhạc nước ngoài biểu diễn.

The Six band là một trong 3 đội bị loại khỏi Nhân tố bí ẩn
Về cơ bản, các nhóm nhạc đều thể hiện “đẳng cấp”, sự đặc sắc của mình với các phần đọc rap hoặc các vũ đạo bốc lửa. Tuy nhiên, dù rất cố gắng, đa phần khán giả xem truyền hình sẽ không thể nghe rõ những lời hát của các nhóm nhạc.

Những điều kể trên cho thấy, các nhóm nhạc không thực sự xuất sắc (nếu không muốn nói là đuối) hơn so với phần biểu diễn của các thí sinh đơn trên 25 tuổi nhưng lại có đến 7 nhóm nhạc được lựa chọn thay vì 6 nhóm như quy định. Phải chăng, Ban giám khảo đang muốn tạo ra sự khác biệt cho phần thể hiện không thực sự ấn tượng của các nhóm nhạc?

Giám khảo luôn dành những lời có cánh cho các thí sinh
Xác định các huấn luyện viên cho 4 hạng mục

Trong tập cuối của vòng Tranh đấu 2, Ban tổ chức cũng xác định các huấn luyện viên của các nhóm nhạc. Cụ thể: Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng phụ trách nhóm Nam, nữ trên 25 tuổi; Giám khảo Dương Khắc Linh sẽ huấn luyện hạng mục Nhóm ca; Giám khảo Hồ Ngọc Hà đảm nhận bảng Nữ dưới 25 tuổi và Giám khảo Hồ Quỳnh Hương phụ trách nhóm Nam dưới 25 tuổi.

Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra khá phù hợp với sự đa phong cách, đa màu sắc của các thí sinh trên 25 tuổi

Sự phân công này không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ bởi nó khá phù hợp với phong cách và sở trường của từng huấn luyện viên.

Đàm Vĩnh Hưng rất phù hợp với sự đa dạng, đa phong cách của 6 thí sinh trên 25 tuổi. Bởi sự đa dạng ấy chính là điều mà Đàm Vĩnh Hưng theo đuổi từ trước đến nay. Trong khi đó, với lợi thế về kinh nghiệm biểu diễn của dòng nhạc trữ tình, Hồ Quỳnh Hương tỏ ra khá thích hợp với hạng mục nam dưới 25 tuổi. 

Hồ Quỳnh Hương và hạng mục nam dưới 25 tuổi

Phong cách trẻ trung, hiện đại của Hồ Ngọc Hà có thể sẽ tạo ra được những bước đột phá cho các thí sinh ở hạng mục nữ dưới 25 tuổi. Giám khảo Dương Khắc Linh có sở trường về việc đào tạo ca sỹ. Anh cũng từng hợp tác với một số nhóm nhạc để sản xuất các sản phẩm âm nhạc có chất lượng. Vì vậy, việc đảm nhận huấn luyện các nhóm nhạc rất phù hợp với sở trường của Dương Khắc Linh.

Hy vọng, các vị huấn luyện viên sẽ tạo ra những bước đột phá nhằm cứu vãn sự nhạt nhẽo của Nhân tố bí ẩn trong suốt thời gian qua.
Quốc Khánh