Nhờ chiêu trò, Vietnam’s Next Top Model giành quán quân liên tiếp

05/11/2013 14:00 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Vượt qua sự mờ nhạt của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s Next Top Model gây sự chú ý hơn hẳn khi đã bốn tuần liên tiếp giành vị trí quán quân bảng xếp hạng (BXH) Zing TV.

Chương trình mà siêu mẫu hàng đầu Thanh Hằng đang ở vai trò giám khảo đạt 1.332.165 lượt xem trong tuần, vững vàng ở vị trí quán quân. Trong tuần này, thử thách quan trọng nhất và quyết định việc thí sinh đi hay ở là phần thi chụp ảnh với chủ đề ''Người ngoài hành tinh''.

Phần nhận xét và đánh giá của ban giám khảo được người xem đánh giá cao. Bộ ba giám hảo gồm Thanh Hằng - Đỗ Mạnh Cường và Nam Trung đã chỉ rõ những điểm mạnh, yếu của từng thí sinh, qua đó, đưa ra được kết quả cuối cùng. Thanh Hằng ngày càng làm chủ được giọng nói, vị trí host của mình, cách thể hiện của cô đã dần tự nhiên, tạo được cảm xúc hơn cho người xem.

2 giám khảo của chương trình Vietnam's Next Top Model 2013. 

Ở vị trí thứ 2 là TV show âm nhạc hàng đầu hiện nay: Giọng hát Việt. Tập 17 - Liveshow 4 được xem là một đêm thi thành công với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị. Xứng danh là học trò của ông hoàng chiêu trò Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Trần Minh Sang có một tiết mục ấn tượng với The Phantom Of The Opera.

Từng bị chê bai liên tục trong mấy tuần gần đây, việc "lột xác" ở phần thi này (dù gây chút ít tranh cãi về giá trị nghệ thuật mang lại) đã cho thấy được sự cố gắng của Minh Sang. Đây là tiết mục được nhắc đến nhiều nhất trên các trang mạng trong tuần qua, tuy nhiên, tiết mục được nhiều người xem lại nhất trên Zing TV lại là Treasure của Hoàng Tôn. Tuy không nhận được những nhận xét tích cực của ban giám khảo nhưng cộng đồng mạng lại ưu ái khá nhiều cho chàng trai này.

Có vẻ vòng Đo ván đã mang lại may mắn cho The Voice - Season 5, giúp chương trình lọt vào Top 3 TV show. Ở vòng này, mỗi thí sinh được quyền quyết định ca khúc mà mình sẽ trình diễn và cũng giống như những mùa trước, không ai biết được đối thủ của mình cho đến khi MC công bố. Có điều đặc biệt là năm nay, mỗi HLV được trang bị thêm một quyền cướp thí sinh.

Chính nét mới này đã mang lại nhiều màn kịch tính cho chương trình. Ở Tập 12 - Vòng Đo ván, Blake và CeeLo đã dùng hết quyền của mình, do đó, chỉ có Christina và Adam còn nắm trong tay quyền cứu thí sinh. Và điều bất ngờ xảy ra khi cả hai HLV đã cứu lại những thí sinh đã bị họ loại thẳng tay từ vòng đối đầu.

Đứng ở vị trí thứ 4 là chương trình dã ngoại Bố ơi! Mình đi đâu thế? (phiên bản Hàn Quốc), tiếp theo đó là chương trình America's Next Top Model Cycle 20 (Guys & Girls). Vị trí thứ 6 thuộc về Giọng hát Việt nhí, trong khi vị trí thứ 7, 8  thuộc về Vũ điệu đam mê 2013 và Thử thách cùng bước nhảy 2013. Rõ ràng so với các cuộc thi ca hát thì các chương trình vũ đạo luôn lép vế hơn. Bằng chứng là hai cuộc thi này dù rất được báo chí quan tâm nhưng vẫn lạch bạch ở nửa sau BXH. Chốt lại BXH tuần này là hai chương trình dã ngoại quen thuộc: Family outing - Season 1 và Bố ơi! Mình đi đâu thế ? (phiên bản Trung Quốc)./.

Đỗ Tuyết