Nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ đi bán cafe

07/12/2013 14:30 Hoàng Anh
(GDVN) - Chương trình Sao Online với sự tham gia của nhóm 5 dòng kẻ cùng khách mời là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC vào tối chủ nhật (8/12).
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Theo ban tổ chức bật mí thì trong phần đổi vai của chương trình, bộ ba kiều nữ của nhóm 5 dòng kẻ đã hóa thân thành nhân viên của một quán cà phê tại Hà Nội. Trong đó, Bảo Lan làm pha chế, Thùy Linh làm phục vụ bàn và Lan Hương làm thu ngân.

Trong vai trò này, cả ba tỏ ra bối rối, khá căng thẳng. Lý do là chưa quen với công việc và thử thách này. Đặc biệt là lúc đông khách các thành viên còn bị mắng vì làm sai yêu cầu của khách.

Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm đều rất thích món quà bất ngờ mà ê kíp Sao Online tạo nên. Thông qua đó, họ cảm nhận nhiều hơn về cái nhìn cuộc sống.

Nhóm 5 dòng kẻ thành lập từ năm 1998 và cái tên do nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đặt cho nhóm lúc đó gồm 5 cô gái. Tuy nhiên, trải qua nhiều biến cố, đến thời điểm này, nhóm còn lại 3 thành viên là Bảo Lan, Thùy Linh và Lan Hương.

Với 3 thành viên còn lại, 5 dòng kẻ cũng vừa cho ra mắt album Yêu gồm những tình khúc lãng mạn. Đồng thời cũng ra cuốn sách “5 Dòng Kẻ buồn vui và hát”.

Album “Yêu” được xây dựng liền mạch gồm 10 bản nhạc, trong đó có 7 ca khúc và 3 soundtrack, mỗi bản nhạc được tượng trưng cho một diễn biến tâm lý.

Mở đầu là không gian hồi ức cho giấc mơ thần tiên, giấc mơ đó ẩn hiện xuyên suốt toàn bộ album, dẫn dắt người nghe chìm vào cảm giác từ khi bắt đầu ngỡ ngàng “Chạm”, cho tới những xung đột kịch tính của tình yêu và khi sóng gió “Lặng” xuống.

Khách mời của chương trình Sao Online 5 Dòng Kẻ lần này là nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Ông bay từ TP.HCM ra Hà Nội để chia sẻ, tâm sự cùng khán giả về nhóm nhạc. Trong nhận định của vị nhạc sỹ này, 5 Dòng Kẻ là một trong những nhóm nhạc được ông đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như con đường phát triển sự nghiệp.

Nhóm cũng có sự gắn bó trong âm nhạc và đời sống khá mật thiết với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 kể từ khi Nam tiến tới nay. Có thể nói, sau ồn ào nhận xét về nhạc Việt, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam, Hà Hồ, Mỹ Tâm… đây là lần đầu tiên, Nguyễn Ánh 9 nhận lời mời lên truyền hình để chia sẻ về âm nhạc.

Cũng trong chương trình, 5 Dòng Kẻ sẽ thể hiện hai ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là Buồn ơi, chào mi! Xin như là mây trắng. Bên cạnh đó, một tác phẩm in dấu ấn 5 Dòng Kẻ của Trịnh Công Sơn là Để gió cuốn đi. Tất nhiên, không thể thiếu những tác phẩm được sáng tác bởi Bảo Lan và một số tác phẩm trong album mới Yêu như: Đò ngang, Giá như, Hoan ca nắng và gió.

Chương trình tới đây, 5 Dòng Kẻ cũng sẽ dành nhiều thời gian để tâm sự với fan, với khán giả về con đường của mình, những chia sẻ về hành trình tiếp theo của ba cô gái mà nói như các thành viên là “vẫn chưa muốn dừng lại hành trình của nhóm nhạc”.

 Một số hình ảnh nhóm 5 Dòng Kẻ đi bán cafe:

Ba thành viên nhóm 5 Dòng Kẻ trở thành nhân viên bán cafe
Một thành viên thể hiện tài pha chế
Do lần đầu làm nghề này nên các thành viên 5 Dòng Kẻ tỏ ra bối rối
Nhiều khi còn phải hội ý 
Và nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên thật 

Hoàng Anh