Phương Thanh vào phòng thu với Trịnh Thăng Bình

17/09/2011 08:05 K.Hưng
(GDVN) - Trong album vol2 “Summer Love”, Trịnh Thăng Bình đã giới thiệu 7 sáng tác của mình và có nhiều chi tiết gây bất ngờ cho người nghe.

Kể từ sau lần hợp tác thành công với ca khúc Lời chưa nói (Phương Thanh thể hiện lại ca khúc này của Trịnh Thăng Bình), cả hai chị em đã quyết định sẽ cùng thực hiện bản song ca. Tuy nhiên vì quá bận rộn với lịch diễn nên mãi đến gần đây, Trịnh Thăng Bình và Phương Thanh mới có thể vào phòng thu để hoàn thành. Phiên bản Lời chưa nói lần này được phối Acoustic, mang màu sắc tâm trạng và sâu lắng hơn cả hai bản solo của Trịnh Thăng Bình và Phương Thanh.
Ca khúc này nằm trong album vol.2 của Trịnh Thăng Bình với chủ đề "Summer Love" (Tình yêu mùa hè) vừa mới ra mắt. Ngoài ra, còn một ca khúc, Trịnh Thăng Bình song ca với Suboi là No smoking cũng gây chú ý bởi nó có tên gọi giống với bài Hit gần đây của Thu Minh trong album Ngôn ngữ cơ thể do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác. Đặc biệt, đây cũng là dịp Trịnh Thăng Bình chính thức công bố việc thành lập công ty âm nhạc của anh với tên gọi: B Production.
Trà My Idol chia vui với Trịnh Thăng Bình


Trịnh Thăng Bình chia sẻ về chủ đề album: “Tình yêu mùa hè ở đây là nói đến những mối tình ngắn ngủi diễn ra trong mùa hè, đến thật bất ngờ và ra đi cũng đầy luyến tiếc. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng đó lại là mối tình khó quên và nhiều kỉ niệm nhất. Bình đã từng trải qua một cuộc tình như thế và nó để lại rất nhiều cảm xúc. Cũng từ đó Bình đã sáng tác được nhiều ca khúc mới và có thêm ý tưởng để thực hiện album vol.2 của mình. Chính vì thế ngay khi bắt tay thực hiện, Bình đã quyết định chọn cái tên Summer Love (Tình yêu mùa hè)”.


Từ sau khi rời khỏi nhóm A# khởi nghiệp solo cho đến nay, Trịnh Thăng Bình đã ghi dấu ấn riêng với những ca khúc do chính mình sáng tác và thể hiện. Chính vì thế với Summer Love, anh vẫn tiếp tục phát huy điều đó khi đưa 7 sáng tác của mình vào album, bài hát duy nhất của nhạc sĩ khác là Còn nguyên vết thương sâu của nhạc sĩ Thái Thịnh.


Với dòng nhạc chủ đạo là Pop Ballad, tuy nhiên album Summer Love của Trịnh Thăng Bình vẫn có thêm một vài giai điệu Pop Dance và Pop pha Hiphop để mang đến sự đa dạng cho tổng thể album. Điểm rất đặc biệt là dù cùng do Trịnh Thăng Bình sáng tác, nhưng 7 ca khúc trong album đều mang âm hưởng, màu sắc rất khác nhau. Ngoài ra, các sáng tác của anh lần này cũng không chỉ gói gọn trong chủ đề tình yêu, mà còn hướng đến những vấn đề của xã hội như ca khúc No Smoking, Sao và Tàn phai.


Sau một thời gian học hỏi và tự mày mò, Trịnh Thăng Bình đã có khá nhiều kinh nghiệm trong phòng thu và tự tay hòa âm một số ca khúc trong album Summer Love của mình, bên cạnh sự hỗ trợ của các nhạc sĩ như: Hoàng Anh, Quốc Việt, Hải Âu, Hùng Lân.

Với những ca khúc được chọn lọc kỹ lưỡng, phần hòa âm - phối khí được chăm chút cùng sự độc đáo, mới lạ ở phần hình ảnh, album Summer Love là một sản phẩm được Trịnh Thăng Bình đầu tư mạnh tay nhất từ trước đến nay về công sức lẫn tiền bạc. Album Summer Love chính là sản phẩm đầu tiên do B Production thực hiện, đây là bước phát triển mới của chính Trịnh Thăng Bình mang tính chủ động hơn trong các hoạt động ca hát sắp tới của mình.

K.Hưng