Quán quân Got Talent: 'Ở quê đang tưng bừng như ngày hội'

22/04/2013 11:48 Thảo Nguyên - Văn Thành
(GDVN) -Với giọng nói đặc trưng của quê hương mình, Trần Hữu Kiên hồ hởi chia sẻ những cảm xúc sau đêm đăng quang Vietnam's Got Talent 2013. Anh cho biết, trên quê hương Quảng Xương-Thanh Hóa, không khí đang tưng bừng như 1 ngày hội.

- Cảm giác của Kiên sau khi đăng quang?

Đối với mình nó giống như 1 giấc mơ, 1 giấc mơ có thật. Chưa bao giờ Kiên nghĩ Kiên sẽ là quán quân của Vietnam's Got Talent. Với Kiên, cho đến giờ phút này, đó vẫn là một cảm giác tuyệt vời và hạnh phúc. Đây thực sự là 1 niềm hạnh phúc vô bờ.

- Trước đó Kiên có nghĩ mình sẽ chiến thắng?

Trước khi bước vào đêm chung kết, Kiên chỉ nghĩ mình sẽ làm tốt phần thi. Chưa bao giờ Kiên nghĩ mình sẽ đăng quang vì các thí sinh khác đều rất tài năng. Mình chỉ quyết tâm thể hiện thành công ca khúc của mình chứ thật sự mình không đặt ra mục tiêu phải giành giải nhất.

Giây phút đăng quang của Trần Hữu Kiên.-
Kiên nghĩ ai có khả năng đăng quang nhất?

Kiên đánh giá cao nhất Nguyễn Kiều Anh. Kiều Anh có 1 giọng hát rất kỹ thuật và nó có cái gì đó như là hồn dân tộc trong lời ca tiếng hát của Kiều Anh. Mình cứ nghĩ rằng cô ấy sẽ đăng quang chứ không phải mình.

- Bây giờ Kiên đã trở thành quán quân Vietnam's Got Talent rồi, đây là 1 bước đệm rất tốt để chinh phục showbiz. Vậy Kiên dự định sẽ tiếp tục làm luật sư hay sẽ tiến vào showbiz?

Kiên cũng có rất nhiều dự định trong tương lai. Nhưng mình sẽ chưa bật mí vì mới chỉ là dự định thôi. Kiên nghĩ rằng con đường âm nhạc cũng rất tốt, mình sẽ xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Mình vẫn mong muốn có thể kết hợp giữa 2 việc: Ca hát và làm luật sư.

Tuy nhiên, mình cũng biết để làm tốt cả 2 việc thì cũng rất là khó. Mình muốn cứ để tương lai trả lời.

- “Dự định gần” nhất của Kiên?

Hôm nay Kiên sẽ bay ra Hà Nội, sau đó khoảng 26/4 Kiên sẽ trở về quê để báo cáo với tổ tiên, cha mẹ và họ hàng, làng xóm. Và tất nhiên, sau đó sẽ có 1 bữa tiệc vui. Là bữa tiệc vui chứ không phải “đập phá” đâu nhé! (Cười). Kiên sẽ mời họ hàng, làng xóm tới chia vui cùng Kiên.

Ở quê mình bây giờ không khí tưng bừng như là 1 ngày hội ấy. Ở quê mình, tính cộng đồng rất cao, khi biết tin mình đăng quang, mọi người đều rất vui mừng và tự hào.

Có rất nhiều người trước đó không biết số điện thoại của Kiên cũng gọi điện để chúc mừng. Bố mẹ mình từ trước đến nay làm nông nghiệp, cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đăng quang hay trở thành ngôi sao. Bố mẹ rất vui và tự hào vì mình.

Trần Hữu Kiên trên sân khấu Việt Nam Got Talent.-
Trong quá trình tham gia thi, có ai hỗ trợ Kiên không?

Người đầu tiên giúp Kiên về thanh nhạc là cậu em út của mình. Hiện tại em trai mình đang học tại Nhạc viện Hà Nội năm thứ 3. Em trai mình đã giúp mình đăng ký dự thi, ngoài ra còn hướng dẫn và tư vấn mình cách luyện thanh, mở khẩu hình… và động viên mình trên mỗi bước đường mình đi.

Ngoài ra, người ảnh hưởng nhiều nhất tới thành công của Kiên là nhạc sĩ Đức Trí. Kiên rất khâm phục và muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Đức Trí. Anh ấy có những bản phối tuyệt vời. Một người rất quan trọng nữa là cô giáo Triệu Yên, hiện là giảng viên của Nhạc viện Tp. HCM, cô trực tiếp hướng dẫn các thí sinh của VN Got Talent về luyện thanh.

Cô đã giúp Kiên rất nhiều trong quá trình Kiên thi ở Sài Gòn. Thầy Đào Nguyên Vũ đã hướng dẫn Kiên rất nhiều.

- Kiên sẽ làm gì với số tiền thưởng?

Đầu tiên, như Kiên đã nói, đó sẽ là 1 bữa liên hoan để bà con làng xóm cùng chung vui với Kiên. Sau đó Kiên sẽ dành một chút để giúp đỡ một số người khó khăn trong họ hàng. Và còn 1 số dự định dài khác, nhưng Kiên sẽ chưa thể bật mí được.

Kiên chỉ có thể chắc chắn rằng số tiền đó sẽ được sử dụng có mục đích, có hiệu quả. Với số tiền ấy Kiên sẽ trở thành một…nhà đầu tư tài chính. (Cười) Không phải đầu tư kinh doanh đâu nhé! Kiên chỉ muốn nói là Kiên sẽ dùng tiền có mục đích và hiệu quả.

- Có rất nhiều người bước ra từ những chương trình truyền hình thực tế và trở thành ngôi sao. Sự nổi tiếng quá nhanh khiến họ mắc bệnh ngôi sao và ngủ quên trên chiến thắng. Kiên có nghĩ mình sẽ rơi vào hoàn cảnh này?

Kiên không bao giờ nghĩ mình sẽ ngủ quên trên chiến thắng. Đôi chân Kiên lúc nào cũng chạm đất. (Cười). Mình sẽ tận hưởng chiến thắng của mình, tận hưởng những giây phút hạnh phúc ngọt ngào đó. Sau đó mình sẽ tiếp tục bước đi và khẳng định chính mình.

Chân dung chàng trai tài năng Trần Hữu Kiên.

Không biết sau khi mọi người thế nào, còn Kiên, sau khi đăng quang, Kiên vẫn là Kiên, vẫn là con của bố mẹ, là em của các anh các chị, là người con của quê hương Kiên. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Bản tính của Kiên như thế nào thì Kiên sẽ giữ như thế.

Chưa có phút nào Kiên nghĩ mình là ngôi sao cả. Bước ra từ 1 cuộc thi, sau phút giây ngọt ngào của chiến thắng, Kiên lại trở về với cuộc sống đời thường như bao người khác.

Kiên cũng mong muốn sẽ tự hoàn thiện bản thân hơn nữa trong những bước đi của cuộc sống sau này. Biết đâu đấy, một lúc nào đó Kiên sẽ lại xuất hiện trên truyền hình 1 lần nữa. (Cười)

- Thế là Kiên đã có dự định sẽ tiếp tục tham gia 1 sân chơi ca nhạc khác?

Không, mình chưa có dự định gì về chuyện này cả. Bây giờ chỉ muốn về Hà Nội, sau đó về quê thôi.

Cảm ơn những chia sẻ của Kiên. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

Thảo Nguyên - Văn Thành