Tái hiện nhiều tác phẩm của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

29/08/2018 13:16 Ngọc Quang
(GDVN) - Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh là hai tác giả xuất sắc của làng văn học, để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của vợ chồng nghệ sĩ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh và con trai út (29/8/1988 – 29/8/2018), Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức thành công “Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ” và Đêm thơ nhạc kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: “Tình yêu ở lại”.

Các buổi biểu diễn là những hồi ức đẹp nhất về hai nghệ sĩ tài hoa, đồng thời mang những giá trị văn hóa, tinh thần nhân văn đến với khán giả Thủ đô.

Hình ảnh trong trích đoạn vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy". ảnh: Th.A

Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh là hai tác giả xuất sắc của làng văn học, để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn và sân khấu Việt Nam từ thập niên 80.

Đã 30 năm trôi qua kể từ khi tác giả tài danh Lưu Quang Vũ ngừng bút khi đang ở tuổi 40 đầy sức sáng tạo nghệ thuật, chưa bao giờ tên tuổi và ký ức về ông ngừng hiện hữu trên sân khấu nước nhà cũng như trong tâm trí khán giả.

Để tri ân tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam, SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức nhiều đêm diễn, tái hiện lại các tác phẩm gắn liền với tên tuổi của tác giá Lưu Quang Vũ như “Lời nói dối cuối cùng”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Ai là thủ phạm?”, “Lời thề thứ 9”.

Không gian nghệ thuật của sân khấu kịch đã mang đến nhiều cảm xúc đẹp cho khán giả đồng thời một lần nữa khẳng định tài năng và những giá trị nghệ thuật đích thực trong kịch của Lưu Quang Vũ  sẽ vẫn tiếp tục được trân trọng, vinh danh.

Ngoài ra, SHB còn đồng hành tổ chức Đêm – thơ - nhạc  kịch mang tựa đề: “ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại” tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Với truyền thống văn hóa nhân văn, luôn xác định phát triển doanh nghiệp song hành cùng các chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật đầy ý nghĩa, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ trên hành trình xuyên suốt 6 năm qua nhằm xã hội hóa hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dự án mang tên “Chắp cánh niềm tin”.

Tổng Giám đốc SHB, ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “Song hành với mục tiêu phát triển kinh doanh, SHB luôn hướng tới mục tiêu phát triển vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh của đất nước. Dự án “Chắp cánh niềm tin” hay chương trình nghệ thuật lần này là những hoạt động cộng đồng phi lợi nhuận được SHB dành sự quan tâm và đầu tư.

Trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án văn hóa nghệ thuật vì cộng đồng hơn nữa nhằm mang niềm tin về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống đến với đông đảo công chúng; từ đó góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh của đất nước".

Ngọc Quang