Thái Trinh thắng lớn ở Bài hát Việt

12/12/2011 07:01 K.Hưng
(GDVN) - Thật bất ngờ, một cô bé không "tên tuổi" lần đầu tham dự như Thái Trinh đã rinh về 2 giải thưởng quan trọng của Bài hát Việt số cuối cùng năm 2011.

Chia sẻ về ca khúc "Đứng yên", Thái Trinh cho biết đây là một ca khúc Acoustic pha âm hưởng dân ca châu Âu, được cô viết ngay sau khi chia sẻ với đồng Youtube bản cover bài hát The show. Cô bé được nhiều người xem là "tiểu Lê Cát Trọng Lý" cũng tâm sự, sau khi được nhiều người biết đến và yêu mến, cảm giác mọi thứ đến với mình quá nhanh chóng, mới mẻ mà mình thì chưa có một điểm tựa để đón nhận tất cả những điều ấy, việc cần phải dừng lại để nhìn, chiêm nghiệm những gì đã trải qua là rất quan trọng.

Thái Trinh nhận giải Bài hát của tháng và Ca sĩ thể hiện hiệu quả và nhạc sĩ Thanh Tâm người hòa âm phối khí cho bài hát Đứng yên cũng có giải thưởng (ảnh: Gia Tiến)

NGẮM THÁI TRINH ĐẸP TRONG SÁNG, LÃNG TỬ

Và bài hát này đã giúp Thái Trinh đoạt được cú đúp giải thưởng quan trọng là Bài hát của tháng và Ca sĩ thể hiện hiệu quả. Với giải thưởng này, chắc chắn cô gái nhỏ nhắn này có thêm động lực cho dự án album những ca khúc cover và single đầu tay sắp ra mắt của mình trong thời gian tới.

Tác giả của “Uống trà” – Toàn Thắng tái ngộ với khán giả bằng ca khúc Hồ Xuân Hương được anh viết sau khi có những cảm nhận về thơ Hồ Xuân Hương. Đây là một ca khúc mang phong cách Funky pha dân ca đương đại và gây ấn tượng cho Hội đồng thẩm định bởi một đề tài âm nhạc rất mới mẻ.

Bên cạnh đó những bài hát còn lại lần lượt được các ca sĩ giới thiệu đến khán giả như: “Việt Nam trong tôi” qua sự thể hiện của Đinh Mạnh Ninh và Hồng Dương, “Suy tư” của tác giả Lê Anh Dũng được Trung Quân Idol trình bày rất thành công, "Về nơi bình yên" là một sáng tác trữ tình nữa là Thành Vương đem đến cho liveshow cuối cùng trong năm qua sự thể hiện ăn ý của hai giọng ca Hoàng Yến – Tiến Mạnh, Y Garia đã thực sự làm nóng sân khấu bằng ca khúc "Đêm độc thoại" của tác giả Nguyễn Anh Vũ.

Nam ca sĩ Đức Tuấn, nhân vật chính của Bài hát Việt lần này với Dự án âm nhạc Musical cũng đã mang đến cho khán giả Bài hát Việt một làn gió mới từ những sự thể nghiệm của anh.

Kết quả Bài hát Việt tháng 12/2011:

Bài hát của tháng: Đứng yên – Thái Trinh

Bài hát ấn tượng: Hồ Xuân Hương - Toàn Thắng

Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Thái Trinh

Nhạc sĩ phối khí và hòa âm hiệu quả: Thanh Tâm

K.Hưng