Thanh Thảo bất ngờ nhắc thời từng đến rồi chia tay Quang Dũng

15/08/2013 13:41 Liễu Phạm
(GDVN) - "Đã từng đến với nhau rồi chia tay, đã từng có những khi giận nhau rất lâu, nhưng cho đến bây giờ vẫn là bạn của nhau, quan tâm nhau, đó là cái duyên mà cũng là vì ở anh, cách cư xử đậm tình trước sau nhất, đáng trân trọng nhất", Thanh Thảo chia sẻ.
Trong buổi sinh nhật sớm của mình diễn ra tối 7/8 tại một phòng trà ở TP.HCM, nam ca sĩ Quang Dũng đã cho ra mắt đĩa than mang tên Tình ca Phạm Duy do chính anh biên tập, trình bày và sản xuất. Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng đã gắn liền với tên tuổi của cố nhạc sĩ tài hoa này.

Đây là lần đầu tiên nhạc Phạm Duy được thực hiện bằng đĩa than. Là ca sĩ từng thể hiện thành công nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Phạm Duy, giọng ca Còn ta với nồng nàn cho biết việc phát hành đĩa than tập hợp các ca khúc của người nhạc sĩ mà anh vô cùng yêu quý và kính trọng đã được anh ấp ủ từ lâu.

Từng có thời gian là "tri kỷ" trong âm nhạc với nam ca sĩ Quang Dũng, mới đây (15/8) búp bê Thanh Thảo đã có những chia sẻ chân tình về người bạn, người đồng nghiệp của mình.


Quang Dũng và Thanh Thảo từng có khoảng thời gian gắn bó với nhau.

Với Thanh Thảo, những bước đi trong sự nghiệp ca hát của Quang Dũng: "Không ồn ào PR báo chí dưới mọi hình thức, không tạo scandal nhảm nhí, không tổ chức fan club, không cố chen chân vào thị trường náo nhiệt... Ngay cả khi ra mắt một sản phẩm độc đáo như Tình ca Phạm Duy bằng đĩa than, loại hình này chưa có ca sĩ nào thực hiện trong bao năm qua, tạo ấn tượng mạnh và đầu tư rất tốn kém, mà anh cũng không gây chú ý bằng bất cứ hình thức nào". 


"Cứ âm thầm, lặng lẽ, yêu nghề theo cái cách của anh, vậy mà nhắc đến tên tuổi của anh thì ai cũng phải công nhận sự thành đạt. Thành đạt - không phải chỉ trong nghệ thuật mà ngay cả trong cuộc sống, anh đã có sự an toàn nhất cho tương lai, giúp cho cả gia đình lớn có cuộc sống tốt đẹp, sung túc.

Bản thân anh, dù cho ai đó nói anh đã qua thời hot nhất, và mỗi năm, có khi là cả hai năm anh mới phát hành 1 album, cũng không chạy theo trào lưu quay MV, làm single... nhưng chỉ cần nhìn vào lịch bay show hải ngoại, hoặc góp mặt trong những sự kiện quan trọng, là sẽ hiểu được giá trị dành cho sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu của những sản phẩm âm nhạc của anh. 

Anh may mắn có được giọng hát, ngoại hình và cả một con đường đi riêng, nên từ một ca sĩ mà mình không biết mặt biết tên của chuyến đi lưu diễn đầu tiên cách đây hơn chục năm, anh giờ đã là "sao". Nhưng cái ngôi sao gắn trên người anh đối với mình không hề quan trọng, vì mình còn vào nghề trước anh, tên tuổi cũng nổi tiếng trước anh, điều quan trọng là mười năm qua mình và anh vẫn là bạn, có thể nói là một tri kỷ mà mình có thể ngồi trò chuyện hằng giờ.

Thanh Thảo chia sẻ trên trang cá nhân.

Sự điềm đạm, trầm tĩnh và sâu sắc của anh đủ để giải tỏa mọi vui buồn trong lòng mình, làm mình cười mà cũng lấy đi cả nước mắt... Có một người bạn như anh suốt bao năm qua là điều mình luôn trân trọng, gìn giữ và mong muốn mọi thứ tốt đẹp nhất", Thanh Thảo nhận xét. 

Nói về 'tình cũ' của mình, Thanh Thảo lên tiếng thừa nhận: "Đã từng đến với nhau rồi chia tay, đã từng có những khi giận nhau rất lâu, nhưng cho đến bây giờ vẫn là bạn của nhau, quan tâm nhau, đó là cái duyên mà cũng là vì ở anh, cách cư xử đậm tình trước sau nhất, đáng trân trọng nhất". 

Và tới ngày hôm nay, khi "cầm món quà anh mới tặng mình, chiếc đĩa than rất công phu của anh", Thanh Thảo dành "vài dòng cho sự hãnh diện vì bạn thân của mình". Vì trong mắt cô, Quang Dũng luôn luôn "là một ca sĩ rất nghiêm túc trong công việc, luôn cầu tiến trong sự nghiệp nhưng khi đã vui chơi cùng anh em bạn bè thì lại rất hết mình".

Đĩa than mang tên Tình ca Phạm Duy do chính Quang Dũng biên tập, trình bày và sản xuất. 
Đây là dự án được nam ca sĩ ấp ủ từ lâu.Liễu Phạm