Tiến Đoàn 6 lần khỏa thân: "Vua" ảnh nude (?!)

11/06/2011 23:29
(GDVN) - Trong số các sao nam thích chụp ảnh khỏa thân, Tiến Đoàn có lẽ là người người táo bạo và có số lần chụp nude nhiều nhất.

(GDVN) - Trong số các sao nam thích chụp ảnh khỏa thân, Tiến Đoàn có lẽ là người người táo bạo và có số lần chụp nude nhiều nhất. Anh "cởi" từ khi còn là một người mẫu bình thường, đến sau khi trở thành Nam vương thế giới năm 2008 anh vẫn rất hào hứng "cởi". Cũng không ngoa khi nói rằng, Nam vương cũng chính là "ông vua" của việc chụp ảnh nude nam hiện nay.

{iarelatednews articleid='4085'}

Với sở thích là chụp nude nghệ thuật, trước khi dự thi Mister International, Ngô Tiến Đoàn đã khá “có tiếng” trong giới nghệ thuật bởi những bộ ảnh chụp trong tư thế… không mặc gì cùng rất nhiều chân dài đắt giá: Hồ Ngọc Hà, Xuân Lan, Quỳnh Thy, Phi Thanh Vân… Có một điều đặc biệt là “điệp khúc cởi” của Tiến Đoàn thường gắn với một dải lụa đi kèm cho bớt phần "trống trải". Cùng điểm lại...

Tiến Đoàn và Phi Thanh Vân
1. Tiến Đoàn và Phi Thanh Vân.
t
2. Tiến Đoàn và Hồ Ngọc Hà.
Tháng 9/2008. Tiến Đoàn
3. Tháng 9/2008, Tiến Đoàn nude trong bộ ảnh cưới của nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn

t

4. Tháng 2/2009, Nam vương Ngô Tiến Đoàn cũng xuất hiện cực kỳ "mát mẻ" trong một bộ ảnh khỏa thân mang sắc đỏ đen, chỉ che cơ thể bằng 1 dải lụa đỏ.

t

5. Tháng 5/2010: Trong các thiết kế mang tông màu đen dùng để trình diễn của nhà tạo mẫu Đỗ Mạnh Cường, Tiến Đoàn lại phô trọn cơ bắp săn chắc của mình, đồng thời anh cũng thể hiện những tạo hình ấn tượng mới.
t
6. Tháng 6/2011: Đây là những hình ảnh mới nhất của Ngô Tiến Đoàn được đăng tải trên tạp chí Men's Health Thái Lan (dành cho đàn ông) qua ống kính của nhiếp ảnh gia Haruehun Airry.


Bộ ảnh nude 100% tại Thái Lan: Khen ít, chê nhiều

Có lẽ, chưa bao giờ độc giả lại bị "bội thực" ảnh nude và bán nude của các người mẫu, người đẹp hoạt động trong lĩnh vực giải trí như bây giờ. Và kỳ lạ ở chỗ những bức ảnh đó đều chung số phận bị khen ít, chê nhiều. Bộ ảnh mới nhất của Tiến Đoàn cũng không ngoại lệ.

Sau khi những hình ảnh nude 100% của Tiến Đoàn được đăng tải trên mạng, phần lớn các ý kiến đều cho rằng bộ ảnh có tính chất gợi dục hơn là nghệ thuật.

Bên cạnh một vài ý kiến cho rằng, Tiến Đoàn trông đã lột xác trong bộ ảnh mới này, như ý kiến của bạn lam_blue: dạo này Tiến Đoàn cứng hơn hẳn đấy chứ, ngày xưa mấy bộ ảnh nude nhìn chả có tí cảm xúc nào, được mỗi cái body đẹp, được thế này là tốt lắm rồi”, thì phần lớn cư dân mạng đều cảm thấy bộ ảnh phản cảm, thậm chí có ý kiến cho rằng đây là thứ “văn hóa phẩm đồi trụy”.

Trên linkhay, độc giả mr_zero chia sẻ: "xem xong ngất, ngất xong lại sốc”. Không ít độc giả đặt câu hỏi về tính nghệ thuật trong bộ ảnh này: “Không biết có phải vì mình không bắt kịp với sự phát triển của xã hội hay không? Nhưng tôi thấy các bức ảnh của Tiến Đoàn ở Thái Lan mang tính gợi dục nhiều hơn, với tôi như vậy không phải là nghệ thuật. Nghệ thuật đâu cần phải động chạm, biểu cảm đến mức thái quá như vậy”?

Cùng quan điểm trên, Bạn Binhngo cho rằng: "Nghệ thuật đích thực là phải mang đến cho người xem một cái gì đó hay ho và cao cả hơn chứ không phải mấy cái điệu bộ mà nghĩ là chỉ nên có trong… phòng ngủ”.

Có lẽ thời điểm này, những scandal nude, bán nude của giới nghệ sĩ Việt nhiều đến mức khiến cho công chúng “bội thực”. Dư luận không còn lạ gì với những kiểu gây sốc như thế, cho nên khi bộ ảnh mới của Tiến Đoàn được đăng tải, cũng có không ít độc giả cảm thấy ngán ngẩm và chán chường: “Thực sự sau một thời gian theo dõi giới showbiz Việt, tôi chợt nhận ra rằng: chắc người mẫu, diễn viên nào cũng chụp nude, bán nude ít nhất một lần trong đời. Bởi chăm chút cái body đẹp mà làm gì khi chẳng được trưng ra, với lại cái nghề nó thế mà. Quan trọng là biết dừng lại ở giới hạn nude hay là khiêu dâm thôi”!

Trong khi đa phần cư dân mạng phản đối thì một số người làm chuyên môn nhiếp ảnh cho rằng: Đứng trên góc độ nghệ thuật mà nói, Tiến Đoàn đã thể hiện khá thành công ý tưởng của nhiếp ảnh gia, không có lỗi và không đáng bị chỉ trích. Theo nhiếp ảnh gia Vũ Huyến, nguyên là Phó chủ tịch thường trực, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam: “Cảm thụ sản phẩm thị giác của Việt Nam khác Thái Lan, bộ hình của Tiến Đoàn được thực hiện bởi một nhiếp ảnh gia Thái Lan, đăng trên tạp chí Thái Lan thì cậu ta không đáng bị chỉ trích nặng nề".

H.H (tổng hợp)