Trương Nam Thành: 'Các dì, cô, các em ở Nội Bài vây quanh, vui lắm'!

19/06/2012 12:10 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Đạt giải Á quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2012, Nam Thành rất hài lòng. Anh dành cho Giáo dục Việt Nam một buổi phỏng vấn rất thoải mái.

- Nhìn Nam Thành mọi người đều thấy anh rất hài lòng với giải Á quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2012?

Đến giờ này, tôi không còn gì để nuối tiếc. Tôi chỉ có khả năng đến đó và được khán giả nhìn nhận công sức bỏ ra, là vui lắm rồi (Cười)


Tôi cũng cảm thấy mình thua kém chị Minh Hằng. Hai bài nhảy của chị ấy trong đêm chung kết ấn tượng, hấp dẫn hơn tôi. Kỹ thuật và cách dàn dựng cũng hơn tôi. Chưa kể về bình chọn tin nhắn, tôi biết rằng là mình sẽ thua chị ấy. Vì vậy, chị Minh Hằng đoạt giái quán quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2012 là hoàn toàn xứng đáng.

- Với phần thi thứ nhất, anh đã chọn điệu nhảy Tango và giám khảo Chí Anh đã nhận xét là anh không sáng suốt lắm khi chọn điệu nhảy này. Việc chọn điệu nhảy này, có lệ thuộc vào sự cố chấn thương của Elena?

Tuần vừa rồi, Elena đi chụp hình xương sườn và tiêm thuốc. Bác sĩ dặn là không được cử động mạnh.  

Đêm chung kết gần kề trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, tôi rất bối rối vì  phải chọn bài sao cho vừa hay, vừa hấp dẫn, lại có những động tác nhẹ nhàng, không được… bạo lực quá. Nhưng tôi không hối hận, vì mình đã nhảy hết khả năng.

Nam Thành cho biết là rất vui lòng với giải Á quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2012.

- Trong bài thi thứ hai, anh lại bị Chí Anh "bóc mẽ", khi cho rằng tấm vải anh dùng để bịt mắt không có tác dụng che chắn tầm nhìn. Anh nghĩ sao? 

Tôi cũng hơi bất ngờ. Nói vui tý: Anh Nguyên Vũ và anh Chí Anh “đá xéo” nhau mà ảnh hưởng tới tôi. Tôi chỉ biết điều này sau khi đọc báo thôi.

Thực sự tấm vải đó bằng ren, nếu bịt vào mắt chỉ nhìn thấy được một mờ mờ thôi chứ không thể nào nhìn thấy như bình thường được.

Khi chọn bài nhảy múa đương đại, kết hợp balê, tôi có nhờ bên bộ phận trang phục tìm giúp tôi một tấm vải làm sao chỉ cho tôi thấy một khoảng sáng mờ mờ, như vậy tôi  mới định hướng được bạn nhảy đang đứng ở đâu để có thể thực hiện những động tác bưng bê. Tôi rất sợ, nếu bịt mắt hoàn toàn, khi thực hiện các động tác bưng bê, rủi có trục trặc  thì sẽ hỏng cả bài nhảy.

Khi anh Nguyên Vũ mang tấm vải đến cho anh Chí Anh tự bịt mắt để  kiểm tra, dĩ nhiên là anh ấy phải nhìn thấy rõ mọi thứ rồi, vì tấm vải thì mỏng mà đèn trên sân khấu lúc đó đã được bật sáng trưng (Cười). Nếu anh ấy thực nghiệm  trong lúc ánh đèn tắt thì gần như  sẽ không thấy gì.

- Anh dùng tấm vải ấy nhằm gậy hiệu ứng gì?

Ý tưởng của bài nhảy này là: Hai người mù đến với nhau bằng một tình yêu thăng hoa. Phải có cảm xúc thật sự mới có thể nhảy được. 

Nếu mở mắt ra, tôi vẫn có thể nhảy được đấy, nhưng không thể có cảm xúc bằng và không thể nào lột tả cảm xúc của một người mù được. Quan trọng là lúc thực hiện bài thi này,  tôi đã nhảy bằng một cảm xúc thật sự và hoàn toàn không bị cảnh quan chi phối.

Tôi cũng muốn nói thêm: Trong bài cuối cùng, tôi muốn có một sự đặc biệt. Từ đầu đến cuối cuộc thi, tôi toàn chọn bài có động tác mạnh mẽ, dứt khoát nên tôi muốn làm mới mình trong bài múa đương đại, kết hợp balê cần những động tác mềm dẻo, nhẹ nhàng. Thêm nữa, tất cả các bài nhảy của tôi trong suốt cuộc thi, không phải là “những chiêu trò” mà là bằng chuyên môn. Tôi muốn có một  “chiêu trò” một tý trong đêm chung kết. Tấm vải ấy là một “chiêu” nhỏ, tôi muốn gây chú ý khán giả.

- Xem hai bài thi của anh, giám khảo Chí Anh đều có lời... chê,  trong khi các vị giám khảo khác đều khen. Anh có cảm thấy buồn vì Chí Anh?

Tôi không buồn. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là những lời khen, chê của anh ấy sẽ là những bài học kinh nghiệm cho mình sau này. Tôi luôn xem anh Chí Anh là một vị giám khảo có một chuyên môn rất sâu, có bản lĩnh trong các quyết định của mình. Sau đêm chung kết, anh ấy là vị giám khảo đầu tiên mà tôi bước đến để nói lời cám ơn.

"Tôi luôn xem anh Chí Anh là một vị giám khảo có một chuyên môn rất sâu, có bản lĩnh trong các quyết định của mình" - Trương Nam Thành.

- Đối thủ chính của anh là Minh Hằng. Anh nhận xét thế nào về các điệu nhảy của Minh Hằng trong đêm chung kết?

Lúc chị Minh Hằng thực hiện bài thi, tôi không được xem vì bận vào trong thay đồ. Bản thân tôi cũng không muốn xem, vì sợ bị áp lực. Lúc nghe giám khảo xướng điểm cho bài nhảy của chị ấy, tôi mới biết.

Chị Minh Hằng là một ca sĩ lâu năm, chắc chắn chị ấy đã quen với các vũ điệu và cách dàn dựng. Tôi không cần nói nhiều về những bước nhảy rất đẹp của chị ấy nữa (Cười)

- Minh Hằng đoạt giải quán quân Bước nhảy hoàn vũ, cô ấy có thể ứng dụng các điệu nhảy mỗi khi bước lên sân khấu hát. Tương tự, những năm trước là quán quân Thu Minh, á quân Đoan Trang… Còn anh là một người mẫu, chắc không cần nhiều đến những vũ điệu, anh có thấy thiệt thòi?  Anh sẽ làm gì để phát huy ngôi vị Á quân Bước nhảy hoàn vũ?

Sau cuộc thi này, tôi mới phát hiện ra khả năng khiêu vũ của mình, còn trước đó thì tôi không hề nghĩ tới.

Anh nói đúng, nghề người mẫu rất ít áp dụng các vũ đạo nhưng sau này, nếu tôi có tham dự các cuộc thi người mẫu quốc tế, tôi có thể mang ra làm một sở trường cho phần thi năng khiếu của mình, sẽ rất ấn tượng đấy!

Tôi cũng có thể áp dụng các bước nhảy vào vai diễn, nếu đạo diễn chọn tôi vào một nhân vật yêu thích khiêu vũ.

- Anh có nghĩ sau Bước nhãy hoàn vũ, lượng fan nữ của anh sẽ tăng lên?

Chắc chắn rồi. Hôm qua tôi ra sân bay Nội Bài về TP.HCM, có rất nhiều dì, cô, các em thiếu nhi phát hiện ra tôi, vây quanh hỏi thăm. Vui lắm!

- Xin cảm ơn Nam Thành!

Lê Ngọc Dương Cầm