Vietnam's Got Talent bán kết 3: Tiết mục hát lép vế

17/03/2012 09:19 Minh Nhật
(GDVN) - Một anh chàng độc thoại, hay cô bé hát tự tin, và cả dàn nhạc dây... tiết mục nào có thể giúp Vietnam's Got Talent thoát khoải vẻ buồn tẻ hiện nay?
7 tiết mục sẽ chính thức tranh tài trong đêm bán kết thứ 3 cũng có đến 3 tiết mục thi hát, đó là các thí sinh: Nguyễn Thị Thanh Trức (được vào bán kết với tiết mục H'ren lên rẫy), cậu học sinh lớp 10 Nguyễn Thái Hoàng, và Đinh Ngọc Hoàng từng được ví như giọng hát chính của thành viên ban nhạc rock đình đám Guns & Roses.

Thí sinh Nguyễn Phúc Gia Huy có đủ sức "độc thoại" đến vòng chung kết?

Nhìn vào cả 7 tiết mục, có vẻ lợi thế không nằm ở các thí sinh hát. Rất có thể màn độc thoại của thí sinh Nguyễn Phúc Gia Huy, hoặc nhóm nhảy Gió mới sẽ là 2 ứng viên nặng ký cho 2 chiếc vé tiếp theo. Vì xét về thể loại thì đây là 2 tiết mục hứa hẹn tạo thêm sự phong phú cho 14 tiết mục tranh giải cuối cùng. Thí sinh Gia Huy cũng nói thêm vì thể loại của mình là hài độc thoại nên phần trình diễn tại vòng bán kết cũng không khác nhiều so với vòng loại sân khấu, cái khác lớn nhất chỉ là nội dung và Huy sẽ đưa một số đề tài “nóng” đang diễn ra gần đây vào câu chuyện của mình.

Nhóm Gió mới liệu có vào vòng chung kết?

Nhóm nhảy Gió mới cũng chuẩn bị một tiết mục có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Thế mạnh dễ nhận thấy nhất của nhóm là việc đưa yếu tố dân tộc vào trong phần trình diễn của mình, nếu ở vòng loại sân khấu đó là “Bèo dạt mây trôi”, một ca khúc dân ca Bắc Bộ nổi tiếng thì ở bán kết sẽ không chỉ có dân ca mà những ca khúc nhạc Việt khá quen thuộc. Biên đạo John Huy Trần đã nhận xét về Gió mới rằng: “Đây là một nhóm nhảy có kỹ thuật tốt, đặc biệt các bạn rất sáng tạo khi đưa nhạc Việt Nam vào, điều này sẽ gây thiện cảm với khán giả nên tôi nghĩ họ sẽ được yêu thích nhiều”.

Hai tiết mục còn lại hơi yếu về mặt cạnh tranh đó là tiết mục múa võ của thí sinh Nguyễn Văn Thịnh và Dàn nhạc dây làng Then, do độ khó của kỹ thuật không nhiều. Tuy nhiên, điều họ có thể hy vọng là khán giả, bởi phần trình diễn ở vòng loại của họ vốn rất được yêu thích nhờ phong cách hồn nhiên, lạ lẫm.

Tiết mục dự thi sắp tới được anh Thịnh ấp ủ khá lâu, vẫn giữ phong cách múa võ trên nền nhạc tuy nhiên lần này anh kết hợp thêm những âm thanh. “Tôi nghĩ rằng, những người làm nghề cảnh sát như tôi đều rất hài hước và dí dỏm, chẳng qua họ không thể hiện ra bên ngoài do tính chất công việc và không có nhiều thời gian để tham dự những cuộc thi này. Vì thế việc xuất hiện trong chương trình này, tôi hi vọng mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ về sự khô khan của những người làm nghề cảnh sát (cười)”- anh Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ.

Liệu có gì khác biệt so với hai đêm bán kết đầu tiên? Cùng chờ đón 7 tiết mục lên sóng vào lúc 20h ngày 18/03 trên kênh VTV3.
Minh Nhật