Hàng ngàn hồi ức trỗi dậy qua bức ảnh "Tuổi thơ"

Bạn đọc

Hiền Nguyễn

(GDVN) - Bức ảnh cậu bé học cấy, lội xuống ruộng ngập đến tận bẹn, tay đang cắm từng cây mạ được chia sẻ trên một fanpage thu hút hơn 2.800 lượt like và 105 lượt comment.


Cuộc sống ở nông thôn, hình ảnh mẹ lẽo đẽo dắt con đi làm không còn mấy xa lạ đối với người dân quanh năm chân lấm tay bùn. Vì thế, bức ảnh một cậu bé lội xuống ruộng học cấy được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã khiến nhiều người bồi hồi rạo rực về một tuổi thơ êm đềm và một thời khốn khó của mình.

Một bạn có nickname Đinh Mai đồng cảm: Em bé ở nông thôn là vậy đó, có khi cho ra đồng chơi rồi bắt đứng ở trên bờ không chịu, đòi xuống làm cùng bố mẹ. Và đôi lúc không có ai ở nhà trông con đành phải mang con đi cùng.

Bứcc ảnh khiến hàng ngàn người xao động trên Facebook.


“Hồi nhỏ, tôi cũng từng như vậy, cuộc sống khá khó khăn, mang con ra đồng để làm, những người nông dân khổ cực lắm. Còn bây giờ mọi người nghĩ là sẽ tội cho cậu bé”, bạn có nickname Tế Ly đồng cảnh ngộ cho biết.

Một bạn xúc động nói: “Tuổi thơ của cuộc đời mình vẫn còn sung sướng hơn biết bao nhiêu người. Thấy tội cho cậu bé quá, mới bé xíu thế đã phải đi làm cái công việc của người lớn rồi”.

Bạn Hằng Hải Hậu dí dỏm: “Thằng nhỏ này nghịch sao ấy chứ, cấy lúa kiểu này thì chết, nghịch thế về ốm thì sao. Sao mà giống cô thế, ngày bé cô cũng nghịch như vậy”.

Một bạn có nickname Thủy Bùi cho biết: “Thương quá, con nhà mình mà thấy được bạn nhỏ như vậy thì sao nhỉ”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hiền Nguyễn
Từ khóa :
tuổi thơ , cậu bé , nickname , thấy tội , Hải Hậu , comment , mạng xã hội , xúc động
Hàng ngàn hồi ức trỗi dậy qua bức ảnh "Tuổi thơ"
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác