Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy thừa nhận “dùng ảnh hưởng” làm sổ đỏ

Bạn đọc

Duy Phong

(GDVN) - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tam Nông thừa nhận đã “đứng sau”, “chỉ đạo” vụ làm sổ đỏ giả mạo, sau đó bị thu hồi.

 Cháy nhà ra… sai phạm

Ngày 15/3/2013, Huyện ủy Tam Nông (Phú Thọ) đã có Thông báo số 110/TB/HU về Kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Ngô Minh Khoa, Ủy viên thường vụ Huyện ủy. Trong đó, có 4 nội dung tố cáo liên quan đến ông Khoa đã được Huyện ủy Tam Nông kết luận.

Cụ thể, nội dung tố cáo ông Khoa là người đứng đằng sau việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Lê Thị Lan khu 14 xã Cổ Tiết (Tam Nông, Phú Thọ) để mưu cầu lợi ích cá nhân, vi phạm đạo đức, lối sống của một cán bộ Đảng viên không tôn trọng dư luận và pháp luật.

Mặc dù, chưa có giấy tờ hợp lệ nhưng ông Khoa lúc đó đang là Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện và phụ trách Đảng bộ xã Cổ Tiết đã “cậy nhờ” Chủ tịch UBND xã Cổ Tiết và Phòng Tài nguyên và Môi trường giúp làm nhanh sổ đỏ và chuyển nhượng diện tích đất của bà Lan cho ông.

Sự việc này đã được Huyện ủy Tam Nông khẳng định nội dung tố cáo là đúng và ông Khoa chính là người đứng sau để tác động với các cơ quan chức năng nhằm “thúc” nhanh các thủ tục làm sổ đỏ và chuyển nhượng phần đất này.

 Ông Cao Văn Mỹ, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông (bên phải) cho biết: "Đúng là nhà to thật".

Không những vậy, ông Khoa còn “chỉ đạo” cán bộ địa chính xã Cổ Tiết tự đo đạc, lấn chiếm đất của hộ bà Phạm Thị Dung và sau đó, đã cấp sổ đỏ trùng với diện tích đất của hộ gia đình này. Sau khi có đơn của bà Dung, sổ đỏ được cấp trước đó đã bị các cơ quan chức năng thu hồi lại.

Bên cạnh đó, mặc dù đất đang có tranh chấp nhưng ông Khoa vẫn tự ý cho xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà 3 tầng “khủng” nhất nhì xã mặc dù trước đó, UBND xã Cổ Tiết đã có văn bản yêu cầu ông Khoa phải tạm dựng thi công để giải quyết tranh chấp. Song, ông Khoa đã không chấp hành và hoàn thiện ngôi nhà “khủng” này khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Ngoài ra, ông Khoa cũng tự ý lấn chiếm 01m2 theo chiều dài mặt đường của hộ gia đình ông Hoàng Văn Quý. Tuy nhiên, Huyện ủy Tam Nông và ông Khoa lại cho rằng, việc lẫn chiếm này do “vô tình” không biết diện tích đang sử dụng có tăng thêm nên không thể có chuyện lấn đất sang nhà ông Quý. Việc lấn chiếm nay, sau đó đã được Huyện ủy Tam Nông giao cho UBND huyện Tam Nông xử lý.

Ông Khoa thừa nhận đứng ra làm sổ đỏ cho bà Lan.

 Với những sai phạm này, Huyện ủy Tam Nông kết luận: “Việc làm của đồng chí Khoa đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và uy tín của cá nhân đồng chí Khoa; vi phạm điều 1, điểm C theo hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 15/3/2012 của UBKT Trung ương, hướng dẫn thực hiện quy định 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm, cụ thể: Làm những việc mà pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng viên. Tuy nhiên, vi phạm của đồng chí Khoa chưa đến mức thi hành kỷ luật nhưng bản thân đồng chí Khoa phải kiểm điểm sâu sắc về những khuyết điểm của mình trước tổ chức Đảng”.

Nhà khủng lấy tiền ở đâu ra?

“Đúng là nhà to thật” là lời khẳng định của ông Cao Văn Mỹ, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông (Phú Thọ) khi đề cập tới ngôi nhà đồ sộ của ông Ngô Minh Khoa.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc ông Ngô Minh Khoa lấy đâu ra tiền mà xây nhà “khủng” đến vậy? Hàng năm, ông Khoa có kê khai tài sản không? Ông Cao Văn Mỹ lý giải: “Quy định về Đảng viên kê khai tài sản thì hàng năm có kê khai tài sản, còn việc kê khai tài sản là trung thực của Đảng viên chứ không có quy định nào đi truy cứu nguồn gốc số tài sản đấy và chúng tôi không có trách nhiệm làm việc đấy. Các anh đứng bên ngoài cũng thấy to, tôi cũng thấy to thật, lắm lúc tôi cũng bảo sao làm nhà to thế, nhưng khi xây dựng ngôi nhà này, tôi nhớ là có ký giấy xác nhận cho đồng chí Khoa vay tiền, còn như thế nào nữa thì tôi chịu...”.

Ngôi nhà đồ sộ của Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Tam Nông.

Ông Ngô Minh Khoa, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Tam Nông phân trần: “Đúng là tôi có nhờ cậy xã và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện làm nhanh sổ đỏ nhưng vì gia đình tôi bị giải tỏa nên tôi thúc giục anh em làm nhanh và có nhà để ở thôi”.

 Ông Khoa cũng tỏ ra rất bức xúc về những phản ánh cho rằng, ông đã hứa làm sổ đỏ cho hộ ông Hoàng Văn Quý. “Khi nghe ông Quý bảo tôi bội ước, tôi bức xúc về việc này lắm, tôi làm sao có thể đứng là làm thay, ký thay ông ấy được”.

Sự việc ông Ngô Minh Khoa xây dựng nhà trái phép đã rõ ràng nhưng không hiểu vì sao Huyện ủy Tam Nông kết luận sai phạm và kỷ luật lại tương đối “nhẹ tay” với ông Khoa khiến dư luận cho rằng, Huyện ủy Tam Nông đã bao che cho sai phạm của ông Khoa. Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Duy Phong
Từ khóa :
tam nông , tổ chức , huyện ủy , phú thọ , sai phép , nhảy dù , chạy sổ đỏ
Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy thừa nhận “dùng ảnh hưởng” làm sổ đỏ
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Quan
2

Với Cương vị trưởng ban tổ chức huyện ủy mà có những hành vị gian dối vụ lợi cố ý chiểm đoạt tài sản của người dân thì thử hỏi cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và nhà nước đang thực hiện đến bao giờ mới thực hiện và phát huy hiệu quả thực sự như mong muốn của toàn dân qua đây cũng cần yêu cầu ông Khoa chứng minh nguồn tài sản mà ông đang sở hữu.... Chúng ta hãy đợi xem ông sẽ bị xử lý thế nào hay chỉ là nắm đầu chặt đuôi rồi điều chuyển để thăng quan tiến chức tiếp

Xem thêm bình luận
Tin khác