Cháy rụi xưởng hóa chất tại Bình Dương

Đời sống

T.L

(GDVN) - Ngày 13-12, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu phố 1B (P.An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) khiến xưởng sản xuất hóa chất bị thiêu rụi hoàn toàn. Đây là một xưởng sản xuất không có bảng hiệu.

Khoảng 8g cùng ngày, người dân sống trong khu vực hốt hoảng khi nghe nhiều tiếng nổ phát ra từ xưởng sản xuất hóa chất. Sau đó khói và lửa bốc lên ngùn ngụt bao trùm khu nhà xưởng. Hàng trăm người trong đó có cả công nhân của một cơ sở sản xuất hóa chất đã tháo chạy khi ngọn lửa từ bên trong cơ sở này bốc lên dữ dội.

Ngọn lửa bao trùm khu nhà xưởng.

Nhiều công nhân thuật lại, trong lúc đang làm việc, họ nghe nhiều tiếng nổ vang lên từ bên trong nhà xưởng rộng khoảng 300m2.

Tiếp đến, lửa và khói đen bốc lên cuồn cuộn lan nhanh và bao trùm nhà xưởng. Chẳng mấy chốc, mái và tường vây chung quanh nhà xưởng đổ sập. Mùi hóa chất bốc ra nồng nặc bay vào tận các hộ dân chung quanh khiến nhiều người không thể chịu được phải tháo chạy ra ngoài.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy Bình Dương đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Các chiến sĩ chữa cháy đã tìm mọi cách ngăn chặn ngọn lửa, bảo vệ khu dân cư. 

Đến 11g30 trưa, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương mới khống chế và dập tắt được đám cháy. Tại hiện trường, khu nhà xưởng rộng hàng chục mét vuông bị thiêu rụi. Tường gạch đổ sập, để lộ ra những thùng phuy chứa hóa chất bị cháy. Hóa chất từ một số thùng chảy ra bốc mùi nồng nặc.

Toàn bộ nhà xưởng bị xụp đổ.

Theo ghi nhận tại hiện trường, bên trong cơ sở, nhiều phuy hóa chất nằm lăn lóc trên mặt đất, bốc mùi nồng nặc. Nhiều thiết bị máy móc, nguyên liệu, vật tư, thành phẩm chỉ còn lại đống tro tàn. 

Một số nhà dân bên cạnh cũng bị ảnh hưởng khiến tường nứt, sập mái. Một số xe máy của người dân cũng bị cháy trơ khung. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại nhưng theo ước tính, thiệt hại có thể lên đến hàng tỉ đồng.
T.L
Từ khóa :
cháy , xưởng hóa chất , bình dương , 13/12
Cháy rụi xưởng hóa chất tại Bình Dương
Chủ đề : Vệ sinh, an toàn lao động
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác