Bị yêu cầu nộp gần 13 triệu đồng tiền bất chính, Hiệu trưởng đòi trả góp

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) - Bị yêu cầu nộp lại số tiền gần 13 triệu đồng từ việc khai báo gian dối để nhận 30% tiền trợ cấp giảng dạy cho lãnh đạo, cô Nhi - Hiệu trưởng lại muốn trả góp.

Tại cuộc họp hội đồng sư phạm trường THPT Nguyễn Hữu Tiến diễn ra vào sáng ngày 28/3, trước thông tin cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng bị đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu nộp lại số tiền 12,984,450 đồng số tiền nhận bất chính, cô Nhi đã phát biểu trước tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường là xin được trả góp.

Theo nhiều giáo viên thuật lại với chúng tôi, cụ thể, cô Đào Thị Kim Nhi đã đề xuất mỗi tháng được trừ một khoản tiền vào lương của mình, còn khoản tiền mà cô Nhi nhận nhầm này đã bị tiêu hết, nên giờ không có tiền để nộp lại.

Cũng cần phải nhắc lại, đây là khoản tiền mà chính cô Nhi đã nhận bất chính, từ việc hưởng phụ cấp 30% giảng dạy dành cho lãnh đạo trường học. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM, trong suốt học kỳ 1 của năm học 2008 – 2009, cả năm học (hai học kỳ) của năm học 2009 – 2010, cô Nhi đã không đứng lớp bất kỳ tiết học nào.

Bị đề nghị nộp lại gần 13 triệu đồng tiền nhận bất chính, cô Nhi (ngoài cùng, phải sáng)
 đã đề xuất xin trả góp (Ảnh: website trường)

Ngoài ra, đoàn kiểm tra do chính Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thành lập cũng đã phát hiện, học kỳ 2 của năm học 2012 – 2013, cô Nhi cũng không dạy học lớp nào để tập trung vào việc giải quyết công việc cho nhà trường.

Trong năm học 2013 – 2014, cô Đào Thị Kim Nhi có xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động ngoài giờ lên lớp, có giáo án cụ thể thực hiện trong các buổi sinh hoạt dưới cờ và các buổi ngoại khóa, có hình ảnh ghi nhận tổ chức các buổi hướng nghiệp cho học sinh, nhưng khi kiểm tra lại sổ đầu bài thì lại không thấy có ký xác nhận, và cũng không có hồ sơ lưu lại.

Trường học mua sắm quá nhiều máy laptop, quay phim, chụp hình

Căn cứ vào kết luận kiểm tra của Sở GD&ĐT TP.HCM, tại thời điểm kiểm tra (13/1/2015), trường THPT Nguyễn Hữu Tiến có đến 11 máy laptop, 2 máy chụp hình và 3 máy quay phim.

Cụ thể hơn, 6 máy laptop để tại phòng thiết bị, trong đó 4 máy laptop nằm trong bộ  Bảng tương tác, 2 máy còn lại là Samsung R428. Lãnh đạo nhà trường giữ đến 5 máy laptop được khai báo là phục vụ cho công tác chuyên môn, bao gồm Hiệu trưởng và cô Hồng Hạnh – Hiệu phó giữ 1 laptop HP/người, thầy Dương Năm – Hiệu phó giữ 1 laptop Dell, bà Lê Trần Du – Kế toán giữ 1 máy laptop Dell.

Điều đáng ngạc nhiên khác là nhân viên kỹ thuật – thầy Hồ Hoàng Huy cũng được phân giữ 1 laptop hiệu Sony Vaio.

Về máy chụp hình, hiện trường có 2 máy, trong đó cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng giữ 1 máy chụp hình Cannon Powershot SX 120IS. Máy quay phim, tài sản của trường có đến 3 máy đều hiệu Sony để ở phòng thiết bị.

Sở GD&ĐT TP.HCM kết luận, việc theo dõi tài sản công tại các đơn vị sử dụng (phòng ban) đã chưa được quản lý chặt chẽ trong việc  giao tài sản cho các cá nhân sử dụng , không có biên bản bàn giao rõ ràng (mục đích, thời gian sử dụng…).

Nhiều giáo viên hiện đang giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến cũng đã nói rằng, việc nhà trường mua với một số lượng lớn laptop, máy chụp hình, máy quay phim như vậy không rõ mục đích sử dụng làm gì? Và nhiều người cũng không được biết trường có nhiều laptop, máy quay phim, chụp ảnh đến như vậy, vì nhiều lần, nhà trường mua mà không thấy thông báo, thông qua ý kiến của tập thể hội đồng sư phạm.

Thế Quân
Từ khóa :
TP.HCM , trường THPT Nguyễn Hữu Tiến , huyện Hóc Môn , Đào Thị Kim Nhi , giảng dạy.
Bị yêu cầu nộp gần 13 triệu đồng tiền bất chính, Hiệu trưởng đòi trả góp
Bình luận
Cô Hằng
1

Bây giờ CBQL ngành Giáo dục lạ thật, cứ trục lợi tham nhũng khi bị tố cáo và bị kỉ luật thì lại xin với xỏ giống như 'ăn xin' vậy ? Sự Liêm xỉ của nhà giáo nằm ở đâu thế? Bài báo trên phản ánh lối sống của một số lãnh đạo HT các trường đã lạm dụng sự tín nhiệm để trục lợi các khoản tiền phụ cấp mà ngành Giáo dục ưu đãi. Cụ thể gần đây là vụ việc tương tự xảy ra tại Trường THCS Tân Tạo quận Bình Tân, Tp.HCM, HT ông Nguyễn Thanh Liêm cũng đã tham nhũng khi cố tình trục lợi 2 khoản phụ cấp Ưu đãi 30% và Phụ cấp thâm niên nhà giáo. Trong khi bản thân ông Liêm không phải là nhà giáo theo quy định, khi thanh tra quận Bình Tân xử lí trách nhiệm bắt phải trả lại Nhà nước thì ông Liêm cũng xin tha và đề nghị trả làm 4 đợt. Như vậy vụ cô Nhi và ông Liêm đều là những Hiệu trưởng kì cựu mà hành xử và có lối sống thiếu tính trung thực của một nhà giáo thì không nên tồn tại trong ngành Giáo dục.

Ghet tieu cuc
1

Hieu pho phu trach co so vat chat chi lam nhung viec kiem chat duoc. Con micro phat cho Gv bi hu thi khong cho sua. Buoc long Gv phai bo tien tui mua moi co giang day

Ghet tieu cuc
1

Sam nhieu thiet bi the ma GV van phai bo tien tui de mua mỉco de co ma giang day

vantieuhoc
1

Ối làng nước ơi, Sở giáo dục Hải Phòng , có ông bà hiệu trưởng Tiểu học nào đứng lớp bao giờ đâu mà vẫn được nhận tiền đừng lớp đấy đây. Quái lạ , sao bà Đào Thị Kim Nhi không kiện về việc này.Bất công quá!

ngạc nhiên
5

Sao ở huyện krông pak,daklak có thấy BGH cả tổng phụ trách có bao giờ đứng lớp đâu mà vẩn nhận phụ cấp mà

Bạn đọc
12

Ngày xưa hống hách bao nhiêu Bây giờ nhục nhã bấy nhiêu đó mà Ngày xưa thách Kiện củ khoai Bây giờ xin xỏ hội đồng thương em... Nếu còn liêm sỉ Xin nghỉ cho oai!!!

Bạn đọc
12

Nếu bị cách chức thì xin trả góp Nếu tiếp được làm hiệu trưởng thì xin trả một lần Nếu bị đi tù thì lấy cái gì mà trả....

Xem thêm bình luận
Tin khác