Đề nghị kỷ luật khiển trách cô giáo đánh roi vào mông con trai ông Duy Phương

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hội đồng sư phạm của trường trung học cơ sở Bình Tân đã đề xuất xử lý kỷ luật cô Xanh ở mức khiển trách.

Ngày 11/4, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết, liên quan đến vụ việc cô giáo đánh roi vào mông con trai nghệ sỹ Duy Phương, hiện trường Bình Tân đã có đề xuất mức kỷ luật cô Nguyễn Thị Xanh.

Căn cứ vào biên bản họp hồi đồng sư phạm của trường trung học cơ sở Bình Tân hôm 2/4, nhà trường đề xuất mức kỷ luật đối với cô Xanh là khiển trách.

Theo nhận định của các thành viên tham dự cuộc họp, cô Xanh là cô giáo trẻ, đầy nhiệt huyết, luôn học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, hành vi của cô Xanh xuất phát từ việc yêu thương, lo lắng cho học sinh.

Học sinh Huỳnh Kim Ngàn lại thường xuyên không học bài, cô giáo phạt vì thương yêu học sinh.

Hành vi của cô Xanh là đã vi phạm vào luật giáo dục, luật viên chức, điều lệ trường trung học, vi phạm đạo đức nhà giáo, nhưng chủ yếu là do quan tâm, thương yêu học sinh.

Biên bản họp hội đồng sư phạm, lấy ý kiến xử lý kỷ luật cô Xanh của trường Bình Tân (ảnh: P.L)

Hội đồng sư phạm nhà trường đã nhất trí, đề xuất áp dụng mức kỷ luật nhẹ nhất đối với cô giáo dạy môn Sinh của trường trung học cơ sở Bình Tân này.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Văn Tuyên cho biết, đây chưa phải là mức án kỷ luật cuối cùng của cô Xanh.

Trong tuần tới, lãnh đạo phòng sẽ tiếp tục họp hội đồng kỷ luật cấp phòng, với sự tham gia của lãnh đạo ngành giáo dục quận, lãnh đạo và chủ tịch công đoàn của trường để bỏ phiếu, thống nhất mức án kỷ luật.

Người đứng đầu ngành giáo dục của quận Bình Tân cũng cho biết thêm, cho dù phải chịu mức xử lý khiển trách hay cảnh cáo, thì việc vào biên chế Nhà nước của cô cũng sẽ bị đình lại 1 năm, và cô cũng sẽ không thuộc diện xét nâng lương trước niên hạn.

Trước đó, phản ánh tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sỹ hài Duy Phương) rất bức xúc việc con trai ông bị cô Xanh đánh roi vào mông hôm 22/3 vừa qua.

Nguyên nhân của việc bị đánh này, là do em Ngàn thường xuyên không thuộc bài ở bộ môn cô Xanh dạy, dù thời gian thi học kỳ 2 đã tới rất gần.

Nghệ sỹ Duy Phương đã phát biểu rằng, khi về đến nhà, mông của em Ngàn đã bị hằn tím 2 đường, vì những vết đánh tàn nhẫn của cô giáo.

Dù vậy, tại buổi làm việc với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và trường hôm 1/4, sau khi nghe lãnh đạo của ngành và của trường giải thích, chia sẻ, thì ông Duy Phương lại bất ngờ vui vẻ, hài lòng, bỏ qua cũng như đồng ý với cách giải quyết sự việc này của các cấp lãnh đạo.

Phương Linh
Từ khóa :
Nghệ sỹ Duy Phương , cô Nguyễn Thị Xanh , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh , đánh roi , bạo hành , giáo viên.
Đề nghị kỷ luật khiển trách cô giáo đánh roi vào mông con trai ông Duy Phương
Bình luận
Hồ Thị Lan
0

Về luật lệ bạn Ngọc trong đá bạn hãy xem vụ công an Bình Chánh khởi tố quán cafe xin chào bạn sẽ thấu hiểu nên áp dụng luật lệ thế nào cho đúng

Hồ Thị Lan
0

Giờ tôi mới xem bạn Ngọc trong đá bạn hãy xem và học hỏi xã hội Nhật Bản xem học sinh có phải học tính kỷ luật cao không. Bố mẹ Nhật có dạy con tính kỷ luật không mà đã gọi là kỷ luật thì thường đa số mọi người không thích nhất là trẻ em có điều buộc phải theo. Xã hội Phương Tây có những thứ rất dễ dãi có những thứ cực kỳ nghiêm khắc bạn đã vượt đèn đỏ khi đi đường bao giờ chưa nếu bạn muốn xã hội mình như bạn viết thì bản thân bạn và bạn phải khuyên từ gia đình đến xã hội tất cả hãy sống và làm việc theo pháp luật và xã hội cần phải nghiêm minh như vấn đề thực phẩm bẩn chỉ vì không nghiêm minh thương xót một số người dẫn đến hậu quả như hôm nay. Còn bạn không hiểu được xã hội trước đây bạn hãy tìm hiểu qua các thế hệ trước, sách báo hoặc các đại biểu Quốc hội

Cảnh Cáo
0

Không biết vụ xử lý kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Xanh (Trường THCS Bình Tân, quận Bình Tân, TP.HCM) hiện xử lý như thế nào nhỉ? Đề nghị báo giáo dục Điện tử Việt Nam thông tin chi tiết đề bạn đọc chúng tôi được biết.

Ngọc trong đá
3

@ Người của ngày xưa: Tôi không hiểu bạn lấy quyền gì để kêu gọi như thế. Không lẽ bạn không thể hiểu nổi một điều đơn giản là trường học là do dân đóng góp tiền (thuế) xây dựng nên để giáo dục bảo vệ trẻ em. Giáo viên là những người được dân thuê vào trường dạy, và dân đóng thuế để trả lương cho giáo viên. Do vậy, dân luôn có quyền tống cổ những thầy cô dạy dỗ không ra sao hay những lưu manh côn đồ khoác áo 'thầy cô' ra khỏi trường nhé. Hy vọng bây giờ bạn đã hiểu. @Hồ Thị Lan: Tôi bao nhiêu tuổi thì quan trọng gì. Trong thảo luận thì điều quan trọng là lý lẽ đưa ra có thuyết phục không, không lẽ bạn không hiểu điều đó? Riêng về khái niệm dân chủ, qua những gì bạn viết, tôi khá chắc rằng bạn chưa hiểu rõ dân chủ là gì. @Levandangspt: Xin hỏi bạn, luật lệ và các quy định được đặt ra để làm gì? Quan hệ học trò-giáo viên hay phụ huynh-giáo viên là quan hệ công vụ và quan hệ này được điều chỉnh bởi luật và các quy định chứ không thể lấy tình ra bao biện được.

Nguyễn Hương
6

Ngọc Hương không có kĩ năng đọc hiểu. Mình viết bằng tiếng Việt đấy nhé! Cố gắng đọc và suy ngẫm.

Hồ Thị Lan
7

Bạn Ngọc trong đá à bạn hãy hỏi những gia đình có con hư tôi tin đa số mọi người sẽ giải thích cho bạn hiểu nỗi khổ của họ như nào. Nếu một ngày nào đó bạn chỉ vì một va chạm nhỏ nào đó bạn bị chửi bới, bị đánh, bị chém bạn mới hiểu giá trị của đạo đức là thế nào. Bạn ạ xã hội ta hiện nay bạn không mơ mộng như nước ngoài được đâu, phải vận hành dần dần. Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi nhưng bạn để ý xem giờ xã hội so với thế kỷ trước là cực kỳ dân chủ trẻ em, học sinh so với trước từ vật chất đến tinh thần và môi trường học tập được chăm sóc chu đáo, trước đây thầy cô lấy thước đánh vào tay, bắt quỳ nhưng học sinh vẫn trưởng thành qua bao thế hệ. Bây giờ tôi thấy nhiều trẻ em dám chửi cả người bằng tuổi ông mình, lên mạng xã hội chửi bố mẹ, thầy cô,thậm chí đánh cả bố mẹ, thầy cô, học sinh nữ đánh nhâu tàn ác quay phim đưa lên mạng xã hội. Xã hội người ngay thì sợ kẻ gian. Như vậy là dân chủ quá rồi còn gì bạn.

Trương Kim Súng
8

Cô giáo đó có lương tâm đó ông Duy Phương à.Hai roi có đau bây giờ để sau naỳ ông sẽ không đau vì thằng bé đâu.Thương cho roi cho vọt/ghét cho ngọt cho bùi.Thằng bé nhà ông nếu là đứa bé ngoan,biết lo học thì đâu phải vậy , đúng không ông.

Ngọc Hương
8

Bạn @Nguyễn Hương đấu đá nhau như thế để bảo vệ cho chức vụ của bạn đang làm hay sao? Bạn nói giáo viên bay giờ không ai có tài, có tâm trong giáo dục. Vậy xin thưa PHHS chúng toi đóng tiền cho những loại vô tâm thiếu Đức như bạn để làm gì nhỉ. Đọc giọng văn của bạn khi đấu khẩu với Ngọc trong Đá là biết ngay mùi vị thọ thiển xúc vật nằm trong con MÈO, kêu cho lắm nhưng thùng rỗng tuếch. Việc dạy dỗ không lo tối ngày lo chạy chức, ăn vụng, ăn tham, ăn chặn và con an nhiều thứ chưa được kể ra, tiếp tục hai bạn Hương và Đá cứ choảng nhau đi cho thien hạ mở mắt. Hãy dùng phép so sánh giữa cô giáo Xanh thức Bình Tân và ông Liêm hiệu phó trường th Tân Tạo sẽ biết được sự bao che cho lũ được gọi như bạn Hương là ko tài, ko tâm, ko xứng đáng và ko nén tồn tại nữa.

Xem thêm bình luận
Tin khác