Gruzia khoe vũ khí "khủng" tự chế tại lễ duyệt binh 26 tháng 5

Giáo dục Quốc phòng

Trịnh Tuân (nguồn: Inforkutaisi)

(GDVN) - Sau khi cuộc triển lãm công nghệ quốc phòng trên đại lộ Rustaveli ở Tbilisi và quảng trường cách mạng Rose kết thúc, vào chiều thứ 7 ngày 26 tháng 5 năm 2012 lễ duyệt binh quân sự truyền thống kỷ niệm Ngày Độc lập của Gruzia đã được tổ chức tại Kutaisi. Trong lễ duyệt binh năm nay có sự xuất hiện của nhiều vũ khí hiện đại do chính Gruzia sản xuất như xe chiến đấu bọc thép Lazika, Didgori, các tổ hợp tên lửa phóng loạt,…Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ duyệt binh Gruzia.

Năm 2008, khi đối đầu với Nga, Gruzia đã gần như mất tất cả sức mạnh quân sự, tuy nhiên giờ đây tiềm năng quân sự của quốc gia này đang từng bước phục hồi và phát triển.
Chính phủ Gruzia luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nước ngoài và đã có thể hồi phục hoàn toàn khả năng chiến đấu của quân đội, và thậm chí vượt qua tiềm lực năm 2008.
Tổng thống nước này, ông Mikhail Saakashvili tuyên bố rằng Gruzia cần phải chuẩn bị về mặt quân sự, phát triển trang bị vũ khí hiện đại, tiến hành các hoạt động gìn giữ hòa bình và thiết lập lại trật tự. Quân đội Gruzia cần tiếp tục phát triển vững chắc cả về số lượng và chất lượng cũng như cần được trang bị những vũ khí cần thiết để giành chiến thắng.
Lục quân Gruzia bao gồm 7 tiểu đoàn, 5 lữ đoàn bộ binh và 2 lữ đoàn pháo binh. Số lượng quân nhân tính đến năm 2010 là 20.548 người bao gồm: 2.176 sỹ quan, 18.356 hạ sỹ quan, lực lượng không quân gồm 2.971 người, trong đó có 1.033 sỹ quan, 1.625 hạ sỹ quan, 311 người thuộc lực lượng bảo đảm. Ngoài ra, Quân đội Gruzia còn có khoảng 600 nhân viên biên chế cho lực lượng Cảnh sát Quốc gia, và 600 binh lính thuộc lực lượng đặc biệt.
Quân đội Gruzia ngày càng chính qui và tinh nhuệ để đủ sức chống lại các mối đe dọa đến nền an ninh quốc gia.
Đây là những chiếc xe bọc thép chiến đấu hạng nhẹ Laziaka do chính Gruizia nghiên cứu chế tạo.
Xe bọc thép Lazika được phát triển và sản xuất bởi trung tâm công nghệ cao Delta trực thuộc Bộ Quốc phòng Gruzia. Cách đây đúng 2 tháng, Gruzia đã chính thức trình làng mẫu thử nghiệm xe chiến đấu chở quân mới nhất và hiện đại nhất này.
Xe bọc thép chở quân hạng nhẹ Didgori cũng do Gruzia chế tạo.
Các tổ hợp tên lửa phóng loạt di động của Gruzia.
Xe bọc thép Didgori.
Một tổ hợp tên lửa phóng loạt di động của Gruzia tại lễ duyệt binh.
Xe bọc thép Didgori.
Các UAV của Gruzia.
UAV của Gruzia.
Một súng cối 100 mm do Gruzia nghiên cứu, chế tạo được xe kéo kéo qua lễ đài.
Xe bọc thép Didgori.
Xe bọc thép chở quân của Gruzia.
Xe pháo tự hành của Gruzia.
Các tổ hợp tên lửa phóng loạt di động của Gruzia.
Một tổ hợp tên lửa phóng loạt di động của Gruzia đang tiến qua lễ đài.
Xe tăng Gruzia được phát triển dựa trên tăng T-72 của Nga.
Xe bọc thép chở quân của Gruzia.
Trịnh Tuân (nguồn: Inforkutaisi)
Từ khóa :
xe bọc thép , quân đội
Gruzia khoe vũ khí "khủng" tự chế tại lễ duyệt binh 26 tháng 5
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác