Được quan tâm

Hải quân Australia nhận thêm trực thăng đa nhiệm MRH90

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

(GDVN) - Theo trang tin Defence Talk, hải quân hoàng gia Australia vừa tiếp nhận thêm trực thăng đa nhiệm hải quân MRH90 NHIndustries.

Trực thăng MRH90

Buổi lễ tiếp nhận trên được tổ chức tại căn cứ hải quân Albatross ở bang New South Wales trong ngày 11-7. Cùng trong buổi lễ trên, hải quân Australia đã thành lập không đoàn 808 chuyên trang bị dòng trực thăng hải quân mới tiếp nhận.

Hải quân Australia hiện sở hữu 15 trực thăng MRH90 và trong tương lai sẽ nâng con số này lên 46. Máy bay trực thăng mới sẽ thay thế các đơn vị trực thăng UH-60 Sea Hawk và SH-3 Sea King cũ của hải quân quốc gia châu Đại Dương.

Được biết, hải quân Australia bắt đầu tiếp nhận trực thăng MRH90 từ cuối năm 2010.

NH90 (MRH90 là một biến thể dành cho Australia) là dòng máy bay trực thăng hải quân đa nhiệm do công ty liên doanh NHIndustries sản xuất. Nó có khả năng thực hiện các nhiệm vụ từ tìm kiếm-cứu nạn, hỗ trợ chiến đấu cho đến các nhiệm vụ chống ngầm, đối hạm. Thiết kết của NH90 cho phép nó có thể được triển khai được ở trên cả các chiến hạm lẫn trên bộ.

NH90 hiện được coi là dòng trực thăng hải quân hiện đại nhất của các quốc gia châu Âu. Nó được trang bị hệ thống cảm biến, điện tử hàng không và vũ khí mới nhất không chỉ phục vụ khả năng chiến đấu mà còn bảo đảm an toàn cao cho phi hành đoàn. Phần lớn vật liệu dùng để chế tạo máy bay trực thăng NH90 là vật liệu composite có trọng lượng nhẹ

Trực thăng MRH90

Được trang bị 2 động cơ, NH90 có khả năng chuyên chở khoảng 20 binh sĩ hoặc 2,5 tấn hàng hóa. Ngoài ra, NH90 có móc treo để chở theo khoảng 700kg hàng hóa ở ngoài. Với tốc độ tối đa có thể đạt được là 291km/giờ, NH90 có tầm hoạt động vào khoảng 1.200km. Trang bị vũ khí của dòng trực thăng này là ngư lôi, tên lửa đối hạm lắp trên các gia treo vũ khí phía ngoài.

Hiện tại, NH90 được biết tới là chương trình phát triển máy bay trực thăng lớn nhất mà các quốc gia châu Âu từng thực hiện. Theo khuôn khổ chương trình này có khoảng 529 máy bay NH90 sẽ được Pháp, Đức, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Hy Lạp, Oman, Australia, New-Zealand, Tây Ban Nha và Bỉ nâng cấp và mua mới.
Theo QĐND
Từ khóa :
Trực thăng MRH90 , đa nhiệm
Hải quân Australia nhận thêm trực thăng đa nhiệm MRH90
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác