Lầu Năm Góc duy trì hoạt động của 11 tàu sân bay

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 21/1 khẳng định việc Lầu Năm Góc cắt giảm ngân sách sẽ không đe dọa tới nhóm tàu sân bay của Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 21/1 khẳng định Hải quân có kế hoạch duy trì hoạt động của cả 11 tàu sân bay này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

Phát biểu trước khoảng 1.700 thủy thủ trên tàu sân bay USS Enterprise, ông Panetta nói: "Các tàu sân bay đóng vai trò quan trọng trong lực lượng của chúng ta, không chỉ hiện nay mà cả trong tương lai.

Các bạn là phần giúp cho lực lượng của chúng ta nhanh, linh hoạt, có thể triển khai nhanh chóng và đối phó với bất kỳ kẻ thủ nào ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Vì nguyên nhân đó mà Tổng thống Mỹ và tất cả chúng tôi làm việc tại Bộ Quốc phòng đã quyết định rằng việc duy trì lực lượng tàu sân bay là quan trọng... và chúng ta sẽ duy trì cả 11 tày sân bay trong lực lượng của chúng ta".
 
Ông Panetta cho rằng việc duy trì hoạt động của các tàu sân bay, mỗi tàu có gần 80 máy bay và máy bay lên thẳng, là chìa khóa đối với kế hoạch của quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương và Trung Đông, tuy nhiên ông cũng ám chỉ Hải quân sẽ bị cắt giảm một số khoản ngân sách.

Ông nói: "Chúng ta phải xem xét tất cả các lĩnh vực".
 
Lầu Năm Góc phải cắt giảm 487 tỷ USD chi tiêu trong 10 năm tới. Các chuyên gia và giới phân tích trong vài tuần qua đã suy xét về các chi phí bảo dưỡng tàu sân bay vì ông Panetta sẽ phải đưa ra một quyết định thắt chặt chi tiêu trong tương lai gần.
 
Tàu sân bay USS Enterprise, đang ở ngoài khơi bang Georgia, dự kiến sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay, sau 51 năm. Khi đó, hải quân Mỹ sẽ chỉ còn 10 tàu sân bay trong vòng 3 năm - thời điểm cần thiết để hoàn tất việc đóng tàu sân bay USS Gerald Ford.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
tàu sân bay , Leon Panetta , Lầu Năm Góc , hải quân , bộ trưởng quốc phòng , sân bay , Ford , Georgia
Lầu Năm Góc duy trì hoạt động của 11 tàu sân bay
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác