Được quan tâm

Malaysia tăng cường biên phòng ứng phó quân phiến loạn Philippines?

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Malaysia tăng cường cảnh giới, đề phòng quân phiến loạn Philippines xâm nhập miền đông Malaysia như thập niên 1970.

Lực lượng an ninh Philippines đi qua địa điểm xung đột (ảnh minh họa)

Tờ "Liên hợp buổi sáng" Singapore cho rằng, cùng với việc "Mặt trận giải phóng dân tộc Molech" - tổ chức nổi dậy ở Philippines sáng sớm ngày 9 tháng 9 tấn công thành phố Zamboanga, miền nam Philippines, lực lượng bảo đảm an ninh biên giới miền đông của Malaysia đóng tại Sabah (khu vực miền bắc Malaysia) đã tăng cường cảnh giác, tránh để sự kiện “người dân miền nam Philippines tràn vào Sabah thập  niên 1970” tái diễn.

Theo bài báo, người đứng đầu khu chỉ huy bảo đảm an ninh đặc biệt miền đông Sabah cho biết, họ đang quan tâm chặt chẽ đến tình hình Zamboanga, đồng thời cũng tăng cường cảnh giới, đề phòng, từng bước nâng cao năng lực phòng thủ biên giới.

Ông nói, khu chỉ huy này đã phối hợp các đơn vị bảo đảm an ninh tăng cường năng lực hành động bảo đảm an ninh để ứng phó với bất cứ tình huống nào có thể xảy ra.

Ông cũng bác bỏ quan điểm về việc Malaysia tăng cường cảnh giới, đề phòng là do 4.000 thành viên của "Mặt trận giải phóng dân tộc Molech" đã xâm nhập miền đông Malaysia, đồng thời phát động tấn công khi cần thiết. Ông cho biết, thông tin này hoàn toàn không phải là sự thực và hy vọng người dân không nên dễ dàng tin vào những lời đồn đại hoặc nghe nhầm.

Việt Dũng
Từ khóa :
Malaysia , Philippines , phiến loạn , mặt trận , an ninh , Miền Nam , chỉ huy , liên hợp
Malaysia tăng cường biên phòng ứng phó quân phiến loạn Philippines?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác