Mỹ đứng trước thách thức vũ trụ mới từ Trung Quốc

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng (Theo báo Quang Minh)

(GDVN) - Trung Quốc luôn thúc đẩy ổn định chính sách khám phá không gian, trong khi Mỹ luôn thay đổi.

Tờ “Quang Minh” dẫn lời các nguồn tin cho biết, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, chương trình vũ trụ của Trung Quốc trở thành một nội dung trọng điểm được các phương tiện truyền thông chủ yếu của Mỹ quan tâm.

Trung Quốc luôn thúc đẩy chương trình vũ trụ một cách ổn định

Tờ “Thời báo New York” có bài viết “Chương trình vũ trụ của Trung Quốc làm tăng thách thức cho Mỹ”, cho rằng chương trình khám phá không gian 5 năm của Trung Quốc sẽ làm cho khoảng cách khám phá không gian giữa Trung-Mỹ sẽ thu nhỏ.

Trong chương trình khám phá không gian mới, hệ thống định vị toàn cầu mới sẽ đem lại lợi ích cả về mặt quân sự cũng như dân sự, chương trình hàng không vũ trụ mang theo con người cũng được tiến hành ổn định, có trật tự.

Trong khi đó, chương trình khám phá không gian của Cục Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ luôn thay đổi theo các đời Tổng thống. Chẳng hạn, Tổng thống Bush “con” chỉ thị cho Cục Hàng không vũ trụ quốc gia hoàn thành chương trình quay trở lại Mặt Trăng trước năm 2020, nhưng sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Barack Obama lại hủy bỏ chương trình này, đồng thời thay thế bằng yêu cầu các nhà du hành đổ bộ lên tiểu hành tinh.

Chương trình vũ trụ của Trung Quốc tạo thêm thách thức mới cho Mỹ

Vì vậy, mặc dù về khám phá không gian khoảng cách giữa Trung-Mỹ còn không nhỏ, nhưng sự tăng trưởng kinh tế liên tục, chính sách không gian ổn định và kế hoạch thực hiện hiệu suất cao của Trung Quốc khiến cho Mỹ nhớ lại cuộc đại chiến giữa các vì sao giữa hai siêu cường trong Chiến tranh Lạnh.

Các cụm từ khóa hot, được tìm kiếm nhiều nhất: hải quân các nước; lục quân các nước; không quân các nước; lịch sử quân sự; tin tức; trang bị người lính; mô hình động; mô hình tĩnhgiáo dục quốc phòng ; quốc phòng nhân dân việt nam; phân tích - góc nhìn; vũ khí phòng thủ của iran; sức mạnh quân sự của israel; các lực lượng đặc nhiệm; bảo tàng quân sự các nước; trang bị của không quân Trung Quốc; vũ khí đặc biệt; Trung Quốc thử tàu sân bay; mô hình tĩnh; xe tăng của lục quân, trang bị tên lửa; trang bị thiết yếu của bộ binh.

Việt Dũng (Theo báo Quang Minh)
Từ khóa :
hàng không vũ trụ , Trung Quốc , Trung Mỹ , phương tiện truyền thông , Mặt Trăng , tăng trưởng kinh tế , siêu cường , Mỹ
Mỹ đứng trước thách thức vũ trụ mới từ Trung Quốc
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác