Nga biên chế 15 xe tăng T-72B3 cho lữ đoàn bộ binh cơ giới ở Kemerovo

Giáo dục Quốc phòng

Lê Cường

(GDVN) - Sau khi nâng cấp các hệ thống quan trọng của nó như hệ thống kiểm soát hỏa lực, thông tin liên lạc cũng đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản T-72.

Truyền thông Nga dẫn tin từ quân đội nước này cho biết, một lữ đoàn bộ binh cơ giới ở khu vực Kemerovo đã nhận được thêm 15 xe tăng chiến trường chủ lực đã qua nâng cấp và hiện đại hóa T-72B3.

Được biết lữ đoàn bộ binh cơ giới vừa nhận bổ sung xe tăng T-72B3 từ quân đội Nga thuộc biên chế của Quân Khu miền Trung.

Đại tá Yaroslav Roschupkin - người phụ trách truyền thông Quân Khu miền Trung đã xác nhận thông tin này đồng thời cho biết thêm rằng xe tăng T-72B3 là một phiên bản hiệu đại hóa của tăng chiến trường T-72.

Sau khi nâng cấp các hệ thống quan trọng của nó như hệ thống kiểm soát hỏa lực, thông tin liên lạc cũng đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản T-72 thông thường.\

Theo đại tá Roschupkin, việc bàn giao không có gì bất thường, tuân thủ đúng tiến độ do Bộ Quốc phòng Nga đưa ra trước đó.

Tháng 9 năm ngoái, khi phát biển tại một cuộc họp bàn về các chương trình vũ khí của quân đội Nga giai đoạn từ 2016 đến 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh nhu cầu trang bị cho các đơn vị quân đội các loại vũ khí hiện đại, có độ chính xác cao để có thể thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Lê Cường
Từ khóa :
Nga , biên chế , 15 , xe tăng , T-72B3 , cho lữ đoàn , bộ binh , cơ giới , ở Kemerovo
Nga biên chế 15 xe tăng T-72B3 cho lữ đoàn bộ binh cơ giới ở Kemerovo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác