Tàu chở vũ khí của Nga cập cảng Syria

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/1, một tàu của Nga, được cho là chở hàng tấn vũ khí, đã cập cảng Tartus của Syria

Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/1, một tàu của Nga, được cho là chở hàng tấn vũ khí, đã cập cảng Tartus của Syria sau khi giới chức Cộng hòa Síp cho phép tàu trên đi qua vùng biển của mình.
 
Tàu trên đã dừng chân không báo trước tại Cộng hòa Síp hôm 10/1 và về mặt kỹ thuật đã vi phạm lệnh cấm vận chuyển vũ khí tới Syria của Liên minh Châu Âu (EU).

Theo các quan chức CH Síp, chủ tàu trên nói rằng tàu này đang hướng tới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, và CH Síp chỉ cho phép tàu rời đi hôm 11/1 sau khi chủ tàu nói họ đã thay đổi điểm đến chỉ là Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Selcuk Unal dẫn nguồn tin hải quân nước này khẳng định tàu trên đã cập cảng Tartus của Syria, nơi các tàu chiến Nga thường dừng chân để tiếp tế.
 
Tàu này đã tắt thiết bị dò tìm và thông tin trên hiện vẫn chưa được kiểm chứng.
 
Đài phát thanh CH Síp cho biết tàu trên chở "hàng chục nghìn tấn đạn dược" trong khi hãng tin RIA Novosti cho hay tàu này là tàu chở hàng của Rosoboronexport, công ty vũ khí quốc doanh của Nga.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
Syria , Thổ Nhĩ Kỳ , vũ khí , Cộng hòa Síp , Nga , Rosoboronexport , tiếp tế , đạn dược , kim jong il , kim jong un , kim jong nam , trung quốc , mỹ , nhật bản , tehran , iran , căng thẳng , giao tranh , xung đột , tổng thống , iran , mahmoud , ahmadinejad , obama , hồ cẩm đào , tập cận bình , cập nhật , trực tiếp , diễn biến , chi tiết , cận cảnh , nga , mỹ , Moscow , new york , anh , chiến sự , leo thang , tin mới: , hình ảnh , video , clip , ria novosti , cnn , bbc , telegraph , afp , ap , báo nga , báo trung quốc , báo mỹ , báo chí , quốc tế , đưa ti
Tàu chở vũ khí của Nga cập cảng Syria
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác