Được quan tâm

Tướng Nga tự tin với các hệ thống tên lửa phòng không mới

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Một quan chức quân đội hàng đầu của Nga đã tuyên bố tự tin rằng các hệ thống tên lửa phòng thủ mới của Nga đủ khả năng phát hiện và tiêu diệt tên lửa của đối phương ngay từ khi chúng rời bệ phóng.

Tên lửa phòng không S-400

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga - Tướng Valery Gerasimov cho biết các hệ thống tên lửa phòng thủ khôn gian của Nga được trang bị công nghệ thu thập dữ liệu thông tin, xử lý dữ liệu và khả năng tấn công cải tiến, có khả năng phát hiện tên lửa đạn đạo, hành trình tầm xa của kẻ địch ngay từ khi chúng được phóng đi từ các phương tiện mang, chở.

Theo quan chức này, sở dĩ tên lửa của Nga có sức mạnh như vậy là do chúng được tích hợp với toàn bộ hệ thống ra đa cảnh báo sớm được Moscow thiết lập trên toàn tuyến biên giới của Nga.

Cũng theo quan chức quân đội Nga, Nga hiện đang hoàn thiện việc hiện đại hóa các hệ thống tên lửa đất đối không, trong đó đặc biệt đầu tư phát triển các hệ thống tên lửa S-400 và S-500 với khả năng bảo vệ các mục tiêu trọng yếu cũng như tấn công đánh chặn tên lửa đối địch.

Tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh rằng điều này cũng đảm bảo khả năng sống sót cho lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội Nga.

Giữa tháng 6 vừa qua, mẫu thiết kế hệ thống tên lửa phòng không tầm trung dự định sẽ được thay thế cho tên lửa S-300 đã được đệ trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin - đó là hệ thống tên lửa Vityaz do tập đoàn Almaz - Antei nghiên cứu.

Theo những thông tin ban đầu, hệ thống tên lửa Vityaz có ra đa cải tiến cùng hệ thống phóng chứa 16 tên lửa đất đối không. Dự kiến trong năm tới tên lửa này sẽ có mặt trong quân đội Nga.

Vityaz sẽ bổ sung cùng các hệ thống Morfey, S-400, S-500 để hình thành lên mạng lưới phòng không cực mạnh của quân đội Nga với tầm bao phủ lên đến 400 km cùng vỹ độ cực kỳ cao.

Quân Cơ
Từ khóa :
Valery Gerasimov , quân đội Nga , phòng thủ , tên lửa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn văn , giai de thi mon văn , giải đề thi môn lịch sử , giai de thi mon lich su , giải đề thi môn địa , giai de thi mon dia
Tướng Nga tự tin với các hệ thống tên lửa phòng không mới
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác