80% hoa quả tại sân bay Nội Bài là hàng TQ: Bộ Công thương lên tiếng

Kinh tế

Hồng Anh (Tổng hợp)

(GDVN) - Ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường cho biết, Quản lý thị trường tại 63 tỉnh thành được đốc thúc để tiến hành việc kiểm tra.

Liên quan đến thông tin hàng chục cửa hàng bán hoa quả tại sân bay Nội Bài bầy bán hoa quả tươi được giới thiệu là hàng Việt Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu có tới 89% hoa quả này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Để tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng hoa quả tươi bán tại sân bay Nội Bài, phóng viên đã liên lạc với nhiều doanh nghiệp có trách nhiệm liên quan nhưng vẫn chưa có được câu trả lời. Đến thời điểm này, doanh nghiệp duy nhất phản hồi về xuất xứ hàng hóa bán tại các cửa hàng của mình tại sân bay Nội Nài là Công ty CP Dịch vụ Hàng không Thăng Long.

Nhiều loại hoa quả đặc sản miền Bắc được bán tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTV)

Ông Nguyễn Minh Hải, Tổng GĐ Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long cho biết: Công ty này có bốn cửa hàng ở sân bay Nội Bài, trong đó đều có bán hoa quả tươi.

Qua trao đổi với Tổng GĐ Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long cho thấy, doanh nghiệp bán hoa quả cũng chỉ tin tưởng vào cam kết của nhà cung cấp và so sánh với hàng hóa tại một số siêu thị khác. Còn tính xác thực về các cam kết xuất xứ của nhà cung cấp đến đâu, chưa thể khẳng định được.

Tại cuộc họp báo định kỳ tháng 7 của Bộ Công Thương diễn ra ngày 5/8, thông tin trên tờ VTV cho biết, ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường thừa nhận có tình trạng này. 

Ông Đỗ Thanh Lam cho rằng, để giảm bớt tình trạng này, người dân và cơ quan báo chí cần chủ động thông tin cho cơ quan chức năng khi có tiêu cực xảy ra. 

Mặt khác, Quản lý thị trường tại 63 tỉnh thành cũng đang được đốc thúc để tiến hành việc kiểm tra, kết quả sẽ được thông tin công khai với dư luận. 

Hồng Anh (Tổng hợp)
Từ khóa :
hoa quả trung quốc , đội lốt , hàng việt nam , sân bay nội bài , kiêm tra , bộ công thương , ông Đỗ Thanh Lam , Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường
80% hoa quả tại sân bay Nội Bài là hàng TQ: Bộ Công thương lên tiếng
Chủ đề : Bảo vệ Người tiêu dùng
Bình luận
Mai Anh
11

Tôi có một câu hỏi thế này: tại sao hầu như tất cả những tiêu cực và sai trái trong xã hội đều do người dân và báo chí phát hiện?

Thiên Phú
1

Có mặt hầu hết các mặt hàng, không riêng gì hoa quả đâu

whitethinh1983@gmail.com
4

Hoài Đức thủ phủ của hàng nhái, ai cũng biết chỉ quản lý thị trường là không biết. Thanh tra quản lý của ta là thế mà, nếu có vụ việc xảy ra là lại lý do địa bàn rộng, lực lượng mỏng. Nhưng đố nhà nào trong tận ngóc ngách xây dựng mà không xin phép đấy, bị hỏi thăm ngay.

acvang
9

Tôi thất vọng về cách làm việc của Bộ công thương.Công bộc của Nhà nước mà chỉ đợi phản án, báo cáo về vụ việc mới biết sao ? chỉ đợi lên tiếng thì mới vào cuộc sao ? Vậy thì vai trò của anh ở đâu ? Cái Bộ này sinh ra để làm gì ? Đó là cái lối làm việc quan liêu, thụ động, vô trách nhiệm; đó là cái tư tưởng đặt đâu ngồi đó, yên vị, thiếu trách nhiệm, thiếu khát khao vì sự vững mạnh của ngành!!

quang tàu
12

Điều này nói lên sự yếu kém, à không vô trách nhiệm của đội ngũ quản lý thị trường mới đúng. Có dấu hiệu của sự bảo kê của lực lượng chuyên trách!

Vàng Dương
7

Nhìn cái biết ngay là hàng Trung Quốc. Tôi ơ Lào Cai nên dễ nhận ra. Mấy ông quản lý thị trường và xuất nhập khẩu làm ăn quan liêu thế này hủy hoại cả một xã hội, một thế hệ

Chú Cuội
9

Trả lời vô trách nhiệm đến thế là cùng " ..mua hàng để bán mà chỉ tin tưởng vào cam kết, còn chưa thể khẳng định xuất xứ hàng hóa " Nếu ăn bị ngộ độc khách hàng kiện ai? Nhờ BT Thăng xử lý vị này sớm kẻo mất khách?

Xem thêm bình luận
Tin khác