Bộ Công Thương bác thông tin cấp phép nhập bùn bauxite cho Formosa

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Bộ Công thương khẳng định, cơ quan này không cấp phép nhập khẩu 160 tấn bùn bô-xít cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tối 19/9, Bộ Công Thương phát đi thông báo khẳng định, không cấp phép nhập khẩu 160 tấn bùn bauxite cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Trước đó (chiều 15/9), các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh nhận được thông tin có 1 tàu chở hàng trọng tải lớn từ cảng Đại Liên (Trung Quốc) cập cảng Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), trên tàu chở các thiết bị, linh kiện kèm theo bùn thải bauxite.

Tàu chở bùn thải bauxite Formosa nhập về cảng Sơn Dương. ẢNH: TUẤN DŨNG.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu, toàn bộ hàng hóa trên con tàu này đều có thủ tục thông quan, được các cơ quan chức năng liên quan cho phép nhập khẩu. Lượng bùn thải bauxite trên hiện đang được chủ tàu và các cơ quan chức năng cho bốc dỡ từ trên tàu xuống khu vực cảng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Công Thương cho biết đã thành lập Tổ công tác phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong việc lấy mẫu để xác định chính xác chủng loại, tính chất... của lô hàng trên.

"Khi có thêm thông tin về vấn đề này, Bộ Công Thương sẽ cung cấp một cách rộng rãi", đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Mai Anh
Từ khóa :
Bộ Công Thương , Formosa , Bô-xít , biển Hà Tĩnh , độc hại , ô nhiễm môi trường , bùn bauxite
Bộ Công Thương bác thông tin cấp phép nhập bùn bauxite cho Formosa
Bình luận
Sự Thật
0

Vậy hải quan dựa vào giấy phép của ai cấp mà cho nhập khẩu và bảo là đúng quy trình, đầy đủ thủ tục? chỉ cần xem qua hồ sơ là biết ngay cần gì phải thời gian dài để điều tra??

LÊ MINH SƠN.
0

Phải có tổ chức cấp phép nhập khẩu chứ?.

Xem thêm bình luận
Tin khác