EVN nói "không chịu trách nhiệm" về móng cột điện làm bằng bêtông trộn đất

Kinh tế

Cao Nguyên

(GDVN) - EVN NPT cho biết, không chịu trách nhiệm về những vấn đề có liên quan đến việc thi công móng cột số 01 và 02 đường dây 220kV Trực Ninh bị tố bêtông trộn đất.

Liên quan đến phản ánh công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình-Nam Định đang thi công đào đúc móng cột có “trụ móng làm bằng bêtông trộn đất” phát trên mục điểm báo trên Đài Truyền hình Việt Nam điểm tin một số báo này 25/5, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) đã ra thông cáo báo chí cho biết, EVN NPT là chủ đầu tư của công trình đã tìm hiểu thông tin các báo nêu và cử đoàn cán bộ đến hiện trường kiểm tra thực tế.

Công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình-Nam Định đang thi công đào đúc móng cột bị tố có “trụ móng làm bằng bêtông trộn đất”. Ảnh: Thanh Niên. 

Sau khi kiểm tra hiện trường và các hồ sơ thủ tục liên quan đến quá trình triển khai thi công, kết quả kiểm tra như sau: Ví trị cột số 01, 02 mà báo chí phản ánh và đoạn tuyến từ G1 - G3 của công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định do Công ty Cổ phần Sông Đà 11 thi công.

Ngày 09/3/2016, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) – đơn vị thay mặt chủ đầu tư quản lý dự án nhận được văn bản số 168/KTQLB-DVKT của Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam,  thông báo tuyến đường dây đi qua đài dẫn đường DVOR/DME và NDB Nam Hà, yêu cầu dịch chuyển tuyến để bảo đảm an toàn dẫn đường.

Trên cơ sở đó, NPMB đã yêu cầu Công ty cổ phần Sông Đà 11 dừng thi công từ ngày 09/3/2016. Sau quá trình làm việc với Công ty TNHH kỹ thuật quản lý bay, ngày 22/4/2016 NPMB đã có văn bản số 2310/NPMB-KT ngày 22/4/2016 yêu cầu Công ty cổ phần Sông Đà 11 dừng thi công đoạn tuyến từ G1 - G3.

Cho đến nay NPMB chưa có văn bản cho phép đơn vị thi công tiếp tục thi công phần móng vị trí số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định do đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để điều chỉnh đoạn tuyến nêu trên. Việc Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tự ý thi công là trái yêu cầu của NPMB.

Vì những lý do nêu trên nên EVN NPT hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vấn đề có liên quan đến các công việc đã thi công ở 2 vị trí móng cột số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định.

Sau khi có quyết định hướng tuyến mới, EVNNPT sẽ cho tiếp tục triển khai thi công và cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình.

Cao Nguyên
Từ khóa :
công trình , thi công , chủ đầu tư , đất , tuyến đường , ban quản lý dự án , đảm bảo , bê tông , Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc , EVN
EVN nói "không chịu trách nhiệm" về móng cột điện làm bằng bêtông trộn đất
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
pham van long
4

Được thì chia nhau ,nếu thi công bớt xén vật tư xãy ra sự cố thì đỗ trút cái thằng thi công , nếu Bao Công cứng cựa tra khảo đúng mức thì nó sẽ khai ,nhưng xem ra khó lắm ,nếu khai tùm lum về sau nó không cho làm nửa cũng toi ,tốt nhất là im ,ráng chịu

Chu Dũng
4

Không phải tự dưng thi công rởm kiểu này mà A B vẫn làm đúng quy trình (lập khống hồ sơ hoàn thành trước ngày có lệnh dừng thi công) để chia nhau khối lượng này. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được.

Trần Ngọc Vinh
2

Bạn Chu Dũng này nói quá đúng, họ bất lương lắm; Bằng mọi thủ đoạn để rút tiền nhà nước đút túi, nếu không bị tố cáo họ lập hồ sơ thi công 2 trụ móng này, xong trước ngày có công văn yêu cầu dừng thi công của chủ đầu tư.

Lê Lập Công
5

Nên kiểm tra toàn bộ các cột mà Công ty cổ phần Sông Đà 11 thi công trong đọan tuyến từ G1-G3.

Hloang
12

Ở Bắc Giang , rồi giờ là Nam định...các sai phạm XD đương điện cao thế đều do dân phát hiện ra . Vậy sao các CQ pháp luật không ngay lập tức điều tra?

tỔ cÒ
16

EVN NPT là chủ đầu tư của công trình LÀ ĐƠN VỊ CHO THẦU CẤP PHÉP, mà không chịu trách nhiệm thì QUẢ ĐÚNG LÀ đứngTRÊN CẢ LUẬT PHÁP

Xem thêm bình luận
Tin khác