Khách hàng phản ánh sữa PediaSure có bọt trắng như xà phòng

Kinh tế

Hồng Minh

(GDVN) - Pha sữa PediaSure BA của Abbott sản xuất cho cháu uống, chị Nguyễn Thị Quyên (TP Vinh – Nghệ An) phát hiện sữa có bọt trắng nhiều và bất thường.

Sữa có bọt trắng nhiều như xà phòng

Ngày 3/6/2015 Đường dây nóng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh chất lượng sữa PediaSure BA của chị Nguyễn Thị Quyên (TP Vinh – Nghệ An).

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Quyên cho biết ngày 28/5/ 2015 chị có mua hai hộp sữa bột PediaSure BA (tem mầu tím) loại 850g dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi tại một cửa hàng sữa quen trên đường Ngô Đức Kế - TP.Vinh. Giá mỗi hộp sữa 585.000 đồng.

Hình ảnh hộp sữa PediaSure BA được chị Quyên mua về cho cháu sử dụng có hiện tượng bọt (ảnh do chị Quyên cung cấp)

Sau khi mua về, chị Quyên bóc 1 hộp pha cho hai cháu con anh trai uống (một cháu bé 1 tuổi và một cháu 3 tuổi).

“Sau khi mua về tôi pha sữa bình thường ngoài cốc sau đó đổ sang bình sữa để cháu uống dễ dàng hơn.

Lúc này tôi thấy hiện tượng bọt trắng nhiều nổi lên trên mặt cốc, khi các cháu uống xong, bọt trắng đó tiếp tục đọng lại nhiều trong bình, nhìn bằng mắt bọt trắng trong sữa giống như bọt xà phòng” chị Quyên cho biết.

Theo chị Quyên khi cháu chị uống sữa xong khoảng 30 phút thì bọt trắng vẫn còn đọng trong bình sữa.

Ngay khi pha sữa PediaSure và cho vào bình cho cháu sự dụng chị Quyên phát hiện trên bề mặt hiện tượng bọt trắng xuất hiện nhiều 
Khi cháu chị sử dụng xong bọt trắng còn đọng lại rất nhiều trong bình sữa

Chị Quyên cho biết trước khi sử dụng sữa Pedia Sure chị có dùng các hãng sữa bột khác cũng với cách làm như vậy nhưng không có hiện tượng bọt như trên. Chính vì vậy chị Quyên lo lắng sức khỏe của cháu nên tạm thời không cho uống tiếp.

“Tôi nghi đây không phải là sữa Pediasure chính hãng khi trên hộp sản phẩm ghi nơi sản xuất chỉ là mảnh giấy nhỏ in dòng chữ “Xuất xứ: Xinh-ga-po” Chị Quyên cho biết.

Từ phản ánh và qua hình ảnh hộp sữa chị Quyên chụp lại và gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, có thể thấy hộp sữa PediaSure BA được khách hàng Nguyễn Thị Quyên mua được ghi sản xuất ngày 20/12/2014 số lô 1004915, hạn sử dụng đến ngày 9/12/2016.

Theo thông tin bao bì sản phầm thì sản phẩm sữa PediaSure BA chị Quyên mua có hạn sử dụng đến tháng 12/2016
Uống sữa xong 30 phút nhưng bọt trắng vẫn đọng lại trong bình sữa khiến chị Quyên lo lắng

Trên vỏ hộp sữa cũng ghi rõ, sản phẩm sữa PediaSure BA được Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam phân phối. 

Được biết tại Việt Nam Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm sữa Abbott. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra tại sao sản phẩm sữa bột PediaSure BA của Abbott lại có hiện tượng bọt trắng nhiều bất thường như vậy và nó có ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng?.

Abbott nói gì?

Để tìm câu trả lời, sáng ngày 3/6 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với ông Đỗ Thái Vương - Giám đốc đối ngoại của Abbott Việt Nam.

Theo đó trước thông tin phản ánh của chị Quyên, ông Đỗ Thái Vương cho biết, sẽ cho bộ phận chuyên môn liên hệ với khách hàng để tìm hiểu sự việc.

Giám đốc đối ngoại của Abbott Việt Nam cho rằng, việc chị Quyên tạm thời không cho cháu nhỏ sử dụng sản phẩm là cần thiết.

“Nhiều trường hợp khách hàng đang sử dụng sản phẩm sữa này tuy nhiên khi chuyển sang sản phẩm sữa khác thấy hiện tượng lạ thắc mắc là điều bình thường, mình sẽ giải thích để khách hàng hiểu” ông Vương cho biết.

Cũng theo đại diện Abbott Việt Nam để có câu trả lời chính xác về những hiện tượng xảy ra với sữa PediaSure như phản ánh cần phải có bộ phận chuyên môn, tìm hiểu ghi nhận sự việc. 

“Sau khi tìm hiểu, gặp gỡ trao đổi khách hàng chúng tôi sẽ có thông tin cụ thể” ông Vương cho biết.

Trong khi đó trao đổi với phóng viên sáng 4/6 chị Nguyễn Thị Quyên cho biết, chiều qua 3/6 có nhân viên của Abbott liên hệ lấy thông tin sản phẩm. Tuy nhiên chưa có nhân viên nào của hãng sữa đến gặp gỡ khách hàng trực tiếp để ghi nhận sự việc. 

Đây không phải lần đầu tiên sản phẩm sữa PediaSure nói chung và dòng sữa PediaSure BA nói riêng bị khách hàng phản ánh kém chất lượng. Các sự cố khách hàng gặp phải khi sử dụng sữa PediaSure thường là sữa vón cục, chua, sủi bọt.

Điển hình như vụ việc ngày 9/7/2012, chị Vũ Thị Hương (ở số 129 đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã gửi đơn lên các cơ quan báo chí về việc con chị sau khi uống sữa bột PediaSure BA (của Abbott, Hòa Kỳ) đã nôn ra sữa kết tủa như bã đậu nành.

Chị Hương cho biết khoảng 15 phút sau khi ăn sữa thì bé ói.  Bé ói ra sữa kết tủa, vón cục rất chắc, phải lấy tay miết mạnh sữa mới tan ra, nó cứ đặc sệt lại trông như bã đậu.

Tương tự ngày 16/12/2013, chị Nguyễn Ngọc Vân (phường 8, Q.11, TP.HCM) có mua một thùng sữa pha Abbott Grow dành cho trẻ 3 tuổi. Sau khi sử dụng được vài hộp, con của chị Vân nói sữa bị vón cục.

Thử sử dụng, chị Vân thấy bột sữa pha bị vón cục, nhưng vẫn tiếp tục cho con sử dụng. Đến hộp sữa thứ 10 của thùng đã mua, con của chị Vân không chịu uống nữa.

Trước phản ánh của chị Vân, nhân viên của Abbott đã giải thích với khách hàng rằng đây là hiện tượng bình thường sau khi sữa đã sản xuất được 1 tháng.

Đó chỉ là 2 trong số các hợp khách hàng gặp phải sự cố khi sử dụng sữa PediaSure của Abbott.

Để lý giải hiện tướng lạ xảy ra với sản phẩm, Abbott thường đưa ra nguyên nhân khách quan, hoặc đưa ra lý giải do đặc tính của sữa.

Còn người tiêu dùng đứng giữa hai sự lựa chọn tiếp tục dùng Abbott với những lo lắng hoặc để yên tâm phải chuyển sang sản phẩm sữa khác.

Hồng Minh
Từ khóa :
sức khỏe , không , dinh dưỡng , sữa , không có , giải thích , TP HCM , lý giải , sữa Pediasure BA , Abbott , Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A
Khách hàng phản ánh sữa PediaSure có bọt trắng như xà phòng
Bình luận
Hoàng thị hợp
0

Sữa này k biết thật hay giả mình mua pha cho con uống cũng toàn sủi bọt là tnao

Phạm hiếu
0

Mình dùng icheck để check hộp pedia 400g thì hiện là uptimum gold là như nào ạ. Ngoiaf ra khi pha dữa cũng bị sủi bọt nhiều

Quỳnh như
0

Tại sao sữa này hộp nào cũng bị nổi bọt vậy? Sao k thấy pediasure trả lời j nhỉ. Có nên tiếp tục sd k? Phân vân wa'

Bumolala
0

Mình cũng mới mua một hộp 400g mới pha cũng bị sủi bọt chắc k dám cho be uống wak

Phương
0

Cho em hỏi: dòng sữa Pediasure cho trẻ từ 1-10 tuổi có vấn đề thì liên hệ với nơi nào để kiểm tra.

Dinh duc truong
0

Được đt tư vấn của bên sữa nên m có đặt 1hộp nhỏ bột cho bé còi xương 1tuổi và đc tặng 1hộp dạng nước tổng 277k.vì lần đầu sd nên m cũng hoang mang lắm,sữa pha thấy có bọt như xà phòng và hạt li ti .còn sữa nước tự nhiên xì nước ra và cái lon phì lên méo mó,mở nắp thì sủi bọt lên mn ơi có phải sữa giả k.con m uống đc nữa hộp r nên m sẻ ngưng.hoang mangc quá

maiphuong
0

Mình cũng mới cho bé 2 tuổi uống pediasure hộp 400g được mấy hôm, sữa pha có hiện tượng vón và nổi bọt rất nhiều. không phải có ngẫu nhiên k hay do bệnh khác nhưng uống sữa 2 ngày bé bị sốt, nôn ói, khóc kêu đau bụng, đi khám bụng đầy hơi, căng dạ đày, trong khi đó ói hết rồi.

bao khanh
0

tại sao không có phản hồi cho khách hàng nhỉ

Xem thêm bình luận
Tin khác