Người bán cũng kinh hãi "thuốc thịt người" Trung Quốc

Kinh tế

Theo Infonet

Kinh hãi và rùng mình khi nghe thông tin thuốc làm từ xác thai nhi tại Trung Quốc, nhiều chủ hiệu thuốc và người dùng cho rằng thứ thuốc ghê rợn này chưa xuất hiện tại Việt Nam.

Thông tin thuốc làm từ thịt người bị hải quan Hàn Quốc bắt giữ do nhập lậu trái phép vào nước này có xuất xứ từ Trung Quốc khiến dư luận hoang mang.

Dọc tuyến phố Ngọc Khánh – Ba Đình các hiệu thuốc hoạt động tấp nập giữa người mua và người bán. Khi được hỏi về thông tin thuốc làm từ thịt người, cô Nguyễn Thị Soát chủ hiệu thuốc số 5 trên phố Ngọc Khánh nói: “Thông tin thuốc làm từ thịt người được phổ biến rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng, lúc đầu tôi nghe cũng thấy ghê sợ nhưng rồi nghĩ những kẻ bất lương cái gì cũng dám làm thì thuốc thịt người đâu có gì là không thể”.

Chủ hiệu thuốc tại một vài cửa hàng ở Hà Nội và người tiêu dùng không còn quá lạ lẫm với thuốc thịt người của Trung Quốc do Hàn Quốc phát hiện trong mấy ngày gần đây. (Ảnh: PT)

“Rất nhiều sản phẩm như sữa trẻ em, trứng … bán tại Trung Quốc đã bị cho thêm những chất gây nguy hại cho người sử dụng, chỉ để thu lợi. Thuốc thịt người cũng vậy, mang lại lợi nhuận cao cho họ thì họ làm. Cũng may thuốc tân dược của các công ty trong nước nhập khẩu, phân phối chủ yếu không có nguồn gốc từ Trung Quốc nên người bán hàng chúng tôi có thể yên tâm không bị dính dáng gì đến những câu chuyện rùng rợn này ”, chị Nguyễn Hà Phương chủ hiệu thuốc tư nhân Phương Thảo số 64 Bệnh viện Giao thông Vận tải bày tỏ.

“Ở nước ta, nhiều người đã tìm ăn nhau thai với suy nghĩ chữa bách bệnh, bài thuốc này có nguồn gốc từ cổ xưa của Trung Quốc. Nhau thai cũng là một phần của cơ thể người, không biết tác dụng đến đâu nhưng nghĩ thấy sợ. Bản thân là người bán thuốc nghe nói đến thuốc Trung Quốc và những bài thuốc “quái dị” là tôi đã không muốn bán, giờ lại thuốc thịt người không hiểu sao vẫn có những người liều lĩnh dùng. Tuy nhiên, nghe nói giá rất mắc mà trong nước tôi cũng chưa từng nghe nói, hay chào hàng gì về loại thuốc này nên nhiều khả năng là chưa xuất hiện tại VN.” chị Hoàng Oanh chủ hiệu thuốc tư nhân Hiệp Oanh trên phố Kim mã Thượng chia sẻ.

Do đã được phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng nên không chỉ những người kinh doanh mặt hàng thuốc để ý đến thông tin thuốc thịt người mà người dân cũng nắm bắt khá rõ về vấn đề này. Có mặt tại hiệu thuốc Minh Tuấn trên phố Đội Cấn cô Đỗ Hương nói: “Cả người làm và người sử dụng đều đáng bị lên án. May chưa có ở nước mình, thấy truyền hình đăng tải là ở bên Hàn Quốc nên cũng không đáng lo”.

 
Thông tin thuốc làm từ thịt người bị hải quan Hàn Quốc bắt giữ do nhập lậu trái phép vào nước này có xuất xứ từ Trung Quốc khiến dư luận hoang mang. (Ảnh: Internet)


“Mới nghe tôi cũng không dám tin là sự thật. Bản thân chưa từng được giới thiệu hay chào hàng gì loại thuốc này”, chị Hoài Anh khách hàng tại cửa hàng thuốc tư nhân Hiệp Oanh nói.

Nhiều người dân lo sợ hàng Trung Quốc nói riêng và hàng xách tay nên đưa ra phương án: “Nếu mua thuốc của Trung Quốc thì thà sử dụng hàng trong nước sẽ đảm bảo hơn. Thuốc điều trị bệnh tốt nhất phải mua hàng có nguồn gốc rõ ràng, dùng loại xách tay thì ít nhất cũng phải người thân quen của gia đình hiểu biết về lĩnh vực đó mua về mới yên tâm. Từ nay càng phải cảnh giác với những loại thuốc mà công dụng đồn thổi, truyền miệng”, cô Lê Loan người dân có mặt tại cửa hàng thuốc số 5 trên phố Ngọc Khánh nói.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thông tin về sản phẩm "thuốc thịt người". Cục đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP phối hợp với các cơ quan chức năng như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 127 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.


Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Giá vàng - ngoại tệ theo ngày


Theo Infonet
Từ khóa :
thuốc thịt người , trung quốc , hàng trung quốc , hoang mang , chứa thịt người , giáo dục việt nam
Người bán cũng kinh hãi "thuốc thịt người" Trung Quốc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác