Thủ tướng bác đề xuất dùng ngân sách giải cứu nợ xấu

Kinh tế

NHẤT NGÔN

(GDVN) - Văn phòng Chính Phủ (VPCP) vừa có văn bản gửi đến Bộ Kế hoạch Đầu tư khẳng định sẽ không dùng ngân sách để xử lý nợ xấu.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về Báo cáo tái cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng trình Quốc hội.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu không đưa kiến nghị về việc xem xét dành một phần chi ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu của các doanh nghiệp nhà nước như dự thảo báo cáo.

Ngoài nội dung này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý về cơ bản với nội dung Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và giao Bộ này tiếp tục hoàn thiện báo cáo theo hướng: Rà soát, cập nhật lại các số liệu trong báo cáo đến thời điểm gần nhất, trong đó chú ý cập nhật số liệu 9 tháng đầu năm 2014 khớp với báo cáo về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ báo cáo trước Quốc hội về nội dung này

Trước đó, trong báo cáo của Chính phủ tại phiên họp Thường vụ Quốc hội lần thứ 31, Bộ KHĐT đề xuất dùng một phần ngân sách để xử lý nợ xấu của doanh nghiệp nhà nước.

Đây là một đề xuất khá ‘bất ngờ’ bởi từ trước đến nay Chính phủ vẫn luôn khẳng định “không dùng tiền ngân sách để xử lý nợ xấu”. 

NHẤT NGÔN
Từ khóa :
nợ xấu , xử lý nợ xấu doanh nghiệp , bác đề xuất , nợ xấu ngân sách nhà nước kiến nghị , doanh nghiệp nhà nước , phó thủ tướng , báo cáo Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư , xử lý ngân sách lấy tiền
Thủ tướng bác đề xuất dùng ngân sách giải cứu nợ xấu
Bình luận
Nguyen thi thu thuy
0

Một quyết định sáng suốt và đúng đắn của Thủ tướng "Ai còn sức thì cứu, ai ngap ngáp thì cho chết luôn. Không đủ sức mà cố cứu hết có ngày chết cả đám"

Phạm Hữu Nhì
5

Tiền từ ngân sách là tiền thuế của dân, của DN....đóng góp và nếu có cả tiền đi vay thì người trả nợ cũng là dân chứ chẳng có ai bỏ tiền túi để trả thay. Cơ quan nào, đơn vị nào, cá nhân nào....gây ra nợ xấu thì những thành phần đó phải chịu. Đầu tư sai nguyên tắc không đúng chế độ không đúng pháp luật để ăn hối lộ, rửa tiền, tham nhũng, phá phách....nên nợ xấu bùng nổ là dễ hiểu, ăn cho đã giờ bắt người khác đổ vỏ ? dân không tha thứ đâu.

Xem thêm bình luận
Tin khác