Thực phẩm chức năng Herbalife F1 bị tố chứa vật thể lạ

Kinh tế

Hoàng Lực

(GDVN) - “Sau khi mở nắp sử dụng tôi phát triện trong hộp thực phẩm chức năng Herbalife F1 xuất hiện vật thể lạ màu đen đóng cục thành viên nhỏ và cứng…”.

 

Phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Mai Công Sơn (Khương Trung – Thanh Xuân, Hà Nội) tỏ ra lo lắng về việc thực phẩm chức năng Herbalife F1 (do Công ty Herbalife Việt Nam phân phối) mà anh đang sử dụng xuất hiện những vật thể lạ.

Từ hơn một năm nay, anh Sơn sử dụng thực phẩm chức năng Herbalife F1 nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ban đầu sản phẩm không có vấn đề gì, tuy nhiên trong số 2/3 hộp sản phẩm được mua và sử dụng gần đây anh Sơn phát hiện những vật thể lạ.

 

Vật thể lạ là những cục nhỏ mầu đen, cứng (vòng tròn đỏ)

 

“Khi mở hộp sử dụng theo thói quen tôi lấy mấy thìa để pha với nước, sau khi uống gần hết tôi phát hiện những cặn nhỏ màu đen nhưng lại nghĩ đó do nước. Tuy nhiên những lần sử dụng sau, tôi thấy nhiều cặn với kích thước lớn hơn”, anh Sơn kể lại.

Nghi ngờ chất lượng sản phẩm Herbalife F1, anh Sơn dùng thìa múc ra đĩa trắng và nhận thấy vật thể lạ màu đen, thể rắn, đóng cục nhỏ. Lo lắng cho sức khỏe của mình, anh Sơn gọi điện phản ánh đến Công ty Herbalife Việt Nam (địa chỉ 224 Pasteur, Phường 6, Quận 3 TP.Hồ Chí Minh).

Tiếp nhận phản ánh của khách hàng Mai Công Sơn, nhân viên Công ty Herbalife Việt Nam hứa sẽ cử nhân viên chăm sóc khách hàng khu vực Hà Nội đến tìm hiểu, lấy mẫu và đổi sản phẩm cho khách hàng.

“Nhân viên Công ty Herbalife Việt Nam ngoài Hà Nội có điện thoại cho tôi cách đây 1 tuần nói sẽ đến lấy mẫu và trả sản phẩm mới cho tôi, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có bất kỳ ai có trách nhiệm của Herbalife gặp và giải thích cho tôi về vật thể lạ đó là gì? Có nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng hay không? Mà nói thật là Herbalife có đổi sản phẩm mới tôi cũng sợ không dám dùng”, anh Mai Công Sơn cho biết.

Cũng theo lời kể của anh Sơn, thực phẩm chức năng Herbalife do Công ty Herbalife Việt Nam phân phối được đưa đến tay người tiêu dùng qua các nhà phân phối là các cá nhân tham gia mạng lưới. Nói cách khác đây là hình thức kinh doanh đa cấp.

“Tôi mua sản phẩm qua người bạn cũng nhà phân phối chính thức trong mạng lưới của Công ty Herbalife Việt Nam. Khi tiếp nhận sản phẩm vẫn còn nguyên hộp tem sản phẩm, hạn sử dụng phải đến tháng 10/2014 nhưng không hiểu tại sao trong hộp sản phẩm lại xuất hiện vật thể lạ. Điều tôi lo lắng chính là vật thể lạ kia là chất gì? Có nguy hiểm sức khỏe người tiêu dùng không?”, anh Sơn đặt vấn đề.

Trước phản ánh của anh Mai Công Sơn, để rộng đường dư luận sáng ngày 27/5 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Công ty Herbalife Việt Nam văn phòng Hà Nội (số 36, Hoàng Cầu, Hà Nội) để xác minh vụ việc.

Tại đây khi trao đổi về phản ánh của anh Sơn, sau hồi từ chối một nữ nhân viên tại quầy 1 văn phòng Công ty Herbalife Việt Nam cho biết lãnh đạo văn phòng Hà Nội đi công tác vắng mặt. Đồng thời nhân viên này đề nghị phóng viên liên hệ với trụ sở công ty tại TP.Hồ Chí Minh. 

Tiếp tục liên hệ qua số điện thoại của Công ty Herbalife Việt Nam, phóng viên nhận được được câu trả lời của nhân viên phòng Dịch vụ Phân phối cho hay: “Liên quan thông tin trả lời báo chí anh phải liên hệ với phòng Marketing nhưng phòng Marketing hiện không có ai ở đây, anh cứ để tên địa chỉ, số điện thoại em sẽ báo cáo lãnh đạo và sẽ liên hệ lại…”.

Được biết Herbalife Ltd là một tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu của Mỹ cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, và chăm sóc cá nhân. Herbalife Việt Nam chính thức hoạt động từ năm 2009, Việt Nam là thị trường 71 của tập đoàn dinh dưỡng này.

* Báo Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này...
Hoàng Lực
Từ khóa :
Herbalife F1 , Công ty Herbalife Việt Nam , thực phẩm chức năng , vật thể lạ , ảnh hưởng sức khỏe , người tiêu dùng , nguy hiểm , xuất xứ , Trung Quốc , Bỉ , giàn khoan HD 981
Thực phẩm chức năng Herbalife F1 bị tố chứa vật thể lạ
Bình luận
Nguyễn thị tuyết mai
0

Vâng rất cảm ơn anh đã chia sẻ cùng bạn đọc

đặng hà
10

HÃY lÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH. K nên mua hàng qua mạng hay mua hàng giá rẻ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như a sơn. hày mua hàng chính hãng trực tiếp từ NPP cty và yêu cầu người bán hàng xuất hóa đơn bán lẻ do cty cung cấp. Tôi đã xem clip a sơm quay khi lựa chọn vật thể lạ trong hộp SP, các hạt đen cứng đó là các hạt Bánh Quy khi nhai có vị ngọt hơi hơi đắng giống socola, hộp SP a Sơn quay đó là hộp F1 hương Bánh Quy

đặng hà
8

Theo tôi thấy a Sơn mua hàng k phải từ NPP và cũng không phải từ người bạn mà là mua hàng trôi nổi, mua hàng trên mạng nên không có được dịch vụ chăm sóc chu đáo nên mới xảy ra sự hiểu sai này. Hiên nay ngoài HN bán hàng qua mạng rất nhiều nên k kiểm soát đc chất lượng sản phẩm. Vỏ hộp sản phẩm đúng là của HBL nhưng thành phần bên trong thì k dám chắc là SP của cty. Mọi người hãy là khách hàng tiêu dùng thông minh để bảo vệ chính mình bằng cách k nên mua hàng giá rẻ, mua hàng qua mạng mà hãy

Bùi Tú Anh
10

Chào A Sơn. A hãy xem lại một số lưu ý như sau: 1/ tất cả các sp của HBL đều được NPP tư vấn hướng dẫn sử dụng, thành phần sp có những gì? Cách sử dụng ntn? Và khi ăn sẽ có những trải nghiệm ra sao? Trong suốt quá trình sử dụng NPP luôn song hành cùng A để trả lời và chia sẻ cảm nhận cho A. 2/ khi A mua sp F1 hương vị quy kem sẽ có những hạt quy kem màu đen nhai giòn tan mà " a gọi là vật thể lạ đo" là một trong 4 hương vị có mặt tại HBL VN. 3/ sp A mua CK ?%? Có biên lai?

Huyen
9

Hộp dinh dưỡng Công thức 1 của Hbl ( F1) có 4 hương vị: hương vani, dâu, sô cô là và bánh quy kem! Hương bánh quy kem có các hạt bánh quy màu đen bên trong , khi pha chúng tôi nhai rất ngon! Hì, chúc AC sức khoẻ!

Nam Anh
15

Xin chào anh Sơn. Cũng như ý kiến của anh Hùng, nhìn sản phẩm từ túi nilon trên ảnh thì đó là f1 vị quy kem, loại tôi thích nhất (tôi đã sử dụng và rất yêu quý SP này từ hơn 4 năm rồi, không phải là nhà phân phối). Nếu quả thực như vậy thì không đáng lo ngại tuy nhiên theo tôi, anh hãy hỏi ý kiến bạn anh đã phân phối SP cho anh. Chúc anh luôn đạt được kết quả tốt từ việc ăn SP của HBL như tôi và hàng chục triệu người trên toàn cầu. bye

Nam Anh
11

Mình là một Khách hàng yêu HBL đã từ lâu (không phải nhà PP). Theo tôi thì anh Hùng nên xem lại, có thể nếu anh đang sử dụng vị quy kem thì đó là bình thường. Nhiều người nhầm như vậy(trong đó có bố mẹ tôi cũng phàn nàn không dám ăn)nhưng tốt nhất anh hãy hỏi bạn anh đã phân phối SP cho anh để biết chi tiết hơn. Chúc anh đạt được kết quả từ việc sử dụng sản phẩm như mình và hàng chục triệu người trên toàn cầu.

Nguyễn Xuân Hùng
16

Chào anh Sơn! em không đại diện cho công ty Herbalife, em là nhà phân phối - một thành viên thường xuyên sử dụng sản phẩm herbalife và giúp cho nhiều người khác. Anh ơi, qua sự việc này anh xem lại các vấn đề sau: 1. Anh có đúng mua F1 trực tiếp từ công ty không? 2. Hay anh mua qua 1 người bạn, nếu vậy anh gọi hỏi anh đó để hiểu thêm 3. Anh xem lại trên bao bì có ghi là: Hương vị Bánh quy - kem không. Nếu là vị này thì cục tròn màu đen đó chính là Bánh quy anh nhé.

Xem thêm bình luận
Tin khác