Vinamilk tư vấn NTD Bình Định tránh "bão" tin đồn thất thiệt

Kinh tế

M.T

(GDVN) - Ngày 14/12/2012, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD Bình Định tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn sử dụng và bảo quản các sản phẩm sữa”. Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu đại diện các Ban ngành Đoàn thể và người tiêu dùng tại Bình Định.


Thời gian qua, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh hiện tượng một số đối tượng tìm đến các đại lý bán sữa, trường học tại một số tỉnh tung tin đồn bất thường về sữa giả, sữa có đỉa, khiến nhiều người dân lo lắng về chất lượng cũng như sự an toàn của sữa.

Chính vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD Bình Định tổ chức hội thảo, nhằm giúp NTD hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.


Tại Hội thảo, chuyên gia về công nghệ UHT đã giới thiệu với người tiêu dùng về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Theo đó, nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm đến 138 – 140 độ C trong thời gian ngắn (khoảng 4-6 giây), sau đó làm lạnh nhanh ở 25 độ C. Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc… nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào – vốn là nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất.

Cũng tại hội thảo, ông Phạm Lê Thái – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa chua và bà Dương Việt Nga – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa nước Vinamilk đã “Giới thiệu Quy trình sản xuất, kiểm tra, bảo quản sản phẩm của Vinamilk” đến người tiêu dùng tại địa bàn Bình Định.

Đông đảo người tiêu dùng tỉnh Bình Định đến tham dự Hội thảo.


Theo ông Văn Hữu Định, Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Bình Định: “Vinamilk là một công ty sữa hàng đầu Việt Nam, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp tốt để quản lý và hỗ trợ trực tiếp cho các nhà phân phối, các cửa hàng bán lẻ  đảm bảo chất lượng đến tay NTD. Có thể nói, Vinamilk đã có nhiều cố gắng trong sản xuất kinh doanh, chiếm được lòng tin NTD Bình Định. Qua Hội thảo, tôi mong người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhà sản xuất, tìm hiểu về sản phẩm, tin tưởng và gắn bó hơn với nhà sản xuất, với sản phẩm”.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích bảo quản tốt chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
M.T
Từ khóa :
vinamilk , hội thảo , tiêu dùng , sản phẩm có đỉa
Vinamilk tư vấn NTD Bình Định tránh "bão" tin đồn thất thiệt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác