Anh diễn tập chống khủng bố trước thềm Olympic

Quốc tế

Theo Vietnamplus

Các chỉ huy quân đội Anh ngày 2/5 cho biết họ đang tiến hành một đợt diễn tập quy mô lớn nhằm mục đích ứng phó với các cuộc tấn công khủng bố tầm cỡ vụ 11/9 tại Mỹ.

Các chỉ huy quân đội Anh ngày 2/5 cho biết họ đang tiến hành một đợt diễn tập quy mô lớn nhằm mục đích ứng phó với các cuộc tấn công khủng bố tầm cỡ vụ 11/9 tại Mỹ để bảo đảm cho Đại hội thể thao thế giới tại London vào mùa Hè này diễn ra hoàn hảo nhất.

Bốn máy bay chiến đấu Typhoon của Lực lượng không quân hoàng gia Anh (RAF) ngày 2/5 đã bay tới thủ đô London, chính thức khai màn cuộc diễn tập quy mô kéo dài chín ngày mang tên Người bảo vệ Thế vận hội.
Tên lửa này là một phần trong hoạt động Diễn tập Bảo vệ Olympic. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tham gia cuộc diễn tập có các máy bay trực thăng quân sự được triển khai xung quanh thủ đô nước Anh, thậm chí được bố trí trên tàu đổ bộ HMS Ocean neo đậu trên sông Thêm, cùng một số tàu chở các đội bắn tỉa chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, các máy bay giám sát AWACS và máy bay tiếp nhiên liệu trên không cũng tham gia cuộc diễn tập.

Dự kiến, việc kiểm soát và hạn chế không phận sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 27/7 đến 12/8.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond cho biết, mặc dù không có mối đe dọa cụ thể nào đối với kỳ Thế vận hội lần này, song mọi công tác chuẩn bị phải thật tốt để đảm bảo cho tất cả mọi người có thể tận hưởng một kỳ Thế vận hội hoàn hảo nhất tại London.

Bộ trưởng Hammond khẳng định, cuộc diễn tập này khẳng định cam kết của nước Anh đối với việc đảm bảo an toàn cho Thế vận hội mùa Hè 2012.

 


Theo Vietnamplus
Từ khóa :
diễn tập , Olympic , Không lực hoàng gia Anh , London , Eurofighter Typhoon , tàu đổ bộ , Thông Tấn Xã Việt Nam , không phận
Anh diễn tập chống khủng bố trước thềm Olympic
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác