Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai tiếp tục theo học tiến sĩ luật tại Mỹ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)

(GDVN) - Bạc Qua Qua, con trai của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai sắp bị đưa ra truy tố về tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực đã xuất hiện trong bản đăng ký theo học tại trường Luật Columbia có uy tín thuộc đại học Columbia.


Bạc Qua Qua tốt nghiệp Thạc sĩ chính sách công trường Kennedy đại học Havard.

Tờ Bưu điện Hoa Nam ngày 30/7 đưa tin, Bạc Qua Qua, con trai của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai sắp bị đưa ra truy tố về tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực đã xuất hiện trong bản đăng ký theo học tại trường Luật Columbia có uy tín thuộc đại học Columbia theo hồ sơ công cộng trên website của nhà trường.

Vincent Ni, một nhà báo hoạt động tại Bắc Kinh đã sử dụng tài khoản Twitter của mình để tải hình ảnh chụp màn hình danh sách đăng ký trực tuyến vào trường Luật Columbia, trong đó có tên Bạc Qua Qua.

Trường Luật Columbia tọa lạc tại New York được xếp hạng là trường luật tốt thứ 4 ở Mỹ và cũng là trường luật tốn kém nhất với tiền học phí 57.838 USD cho năm học 2013 - 2014.

Bạc Qua Qua có thể tham gia chương trình học tiến sĩ kéo dài 3 năm, sau khi tốt nghiệp có thể dự thi xin cấp phép để trở thành luật sư chuyên nghiệp.

Trường Luật Columbia vẫn chưa xác nhận tin Bạc Qua Qua đăng ký theo học chương trình tiến sĩ tại trường này với Bưu điện Hoa Nam, nhưng những "bạn học cùng lớp tiềm năng" đã bắt đầu suy đoán về nguồn kinh phí theo học của anh.

Học sinh tốt nghiệp trường Luật Columbia với một gánh nợ trung bình 141.607 USD, theo báo cáo của US News & World Report năm 2012.

Cha của Bạc Qua Qua, ông Bạc Hy Lai, 64 tuổi dự kiến sẽ bị đưa ra xét sử sớm về tội hối lộ, lạm dụng quyền lực và tham nhũng trong một phiên tòa ở Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông.

Nếu bị kết tội, Bạc Hy Lai có thể đối mặt với án tử hình hoặc tù chung thân, ông đã không xuất hiện trước công chúng 17 tháng qua.

Việc công bố cáo trạng của Bạc Hy Lai diễn ra gần 1 năm sau khi vợ ông, bà Cốc Khai Lai bị kết án tử hình treo vào tháng 8 năm ngoái vì tội giết doanh nhân người Anh Neil Heywood năm 2011, người được cho là đã xin cho Bạc Qua Qua du học tại trường Harrow danh giá của Anh.

Bạc Qua Qua sau đó từng theo học tại Oxford và hoàn thành chương trình học Thạc sĩ chính sách công tại trường Luật Kennedy, đại học Havard tháng 5 năm ngoái ngay sau khi gia đình gặp phải biến cố.Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
Từ khóa :
bạc qua qua , bạc hy lai , thạc sĩ , tiến sĩ luật , tham nhũng , hối lộ , cốc khai lai
Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai tiếp tục theo học tiến sĩ luật tại Mỹ
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác