Được quan tâm

Hàn Quốc thuyết phục LHQ cho dùng vũ lực chống lại Triều Tiên

Quốc tế

Theo VOR

Hàn Quốc đang cố gắng thuyết phục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết chống lại Bắc Triều Tiên trên cơ sở Chương 7 của Hiến chương LHQ, xem xét khả năng sử dụng vũ lực chống lại nhà nước xâm lược


Pháo tự hành K9 của quân đội Hàn Quốc tập trận gần biên giới với Triều Tiên ngày hôm qua 15/2

Hàn Quốc đang cố gắng thuyết phục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết chống lại Bắc Triều Tiên trên cơ sở Chương 7 của Hiến chương LHQ, xem xét khả năng sử dụng vũ lực chống lại nhà nước xâm lược, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin ngoại giao ở Seoul cho biết.

"Mục tiêu chính của chúng tôi là thuyết phục các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết chống lại Bắc Triều Tiên trên cơ sở Chương 7 của Hiến chương LHQ," hãng trích dẫn nguồn tin cho biết.

"Chúng tôi đang nỗ lực đạt được điều này vì các lệnh trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên sẽ chỉ có hiệu quả đưa Chương 7 của Hiến chương Liên Hợp Quốc vào nội dung của mình".

Theo nguồn tin này, Seoul hy vọng nghị quyết chống lại Bắc Triều Tiên sẽ được thông qua trước cuối tháng Hai, Interfax cho biết.


Theo VOR
Từ khóa :
bac trieu tien , thu hat nhan , phao tu hanh , kim jong un , tinh hinh bien dong , bao giao duc , giao duc viet nam
Hàn Quốc thuyết phục LHQ cho dùng vũ lực chống lại Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác