Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN 6

Quốc tế

Theo VTV

 ội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ADMM-6) đã chính thức khai mạc tại Campuchia.

Sáng 29/5, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ADMM-6) đã chính thức khai mạc tại Campuchia. Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng, Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Phát biểu khai mạc Hội nghị ADMM-6, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia nhấn mạnh, Asean cần tăng cường đoàn kết vì một cộng đồng hòa hợp và an ninh với tôn chỉ của Hội nghị cấp cao ASEAN 2012 là “ASEAN - Một cộng đồng - Một vận mệnh”.
 
Đại tướng Tia Banh, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia khẳng định, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 6 nhằm mục đích tăng cường hợp tác an ninh, xây dựng một cộng đồng ASEAn an ninh - chính trị trong giai đoạn từ nay đến năm 2015.

"Chúng ta phải thúc đẩy hợp tác hơn nữa nhằm giải quyết tất cả những xung đột khu vực, khoảng cách về năng lực và thiếu thống nhất trong hợp tác, đồng thời khai thác các tiềm năng đa dạng để ổn định tình hình khu vực.

Việc thúc đẩy và tăng cường hợp tác quốc phòng giữa các lực lượng vũ trang theo những nguyên tắc của ASEAN đang được thực hiện trên cơ sở sự kết nối và trao đổi thông tin rất hiệu quả", Đại tướng Tia Banh khẳng định.
 
Dự kiến, Hội nghị sẽ thảo luận và thông qua kiến nghị tăng tần suất tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lên 2 năm một lần, thay vì 3 năm một lần như hiện nay.

Ngoài ra, Hội nghị cũng thảo luận văn bản khái niệm do nước chủ nhà Campuchia đề xuất về việc xây dựng khu vực ASEAN không có nội chiến nhằm đóng góp cho hòa bình và ổn định khu vực.
 

 


Theo VTV
Từ khóa :
ASEAN , Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN , Campuchia , quốc phòng , hội nghị , đại tướng , khai mạc , hợp tác
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN 6
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác