Mất chức Phó Chánh văn phòng TP vì bắt cấp dưới cõng cho khỏi ướt giày

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Viên quan phụ mẫu" cưỡi trên lưng đồng nghiệp đi chỉ đạo cứu hộ là Vương Quân Hoa, Phó Chánh văn phòng thành phố Quý Khê.

Vương Quân Hoa để cấp dưới cõng đi chỉ đạo cứu hộ vì sợ...ướt giày.

China News ngày 23/6 đưa tin, một quan chức thành phố Quý Khê tỉnh Giang Tây vừa bị cắt chức vì đã bắt cấp dưới cõng qua đường vì sợ ướt giày khi đi chỉ đạo cứu hộ.

Ngày 20/6, có 3 học sinh tiểu học thị trấn Lam Điền khu Bạch Điền thành phố Quý Khê bị rơi xuống nước, 1 học sinh thiệt mạng và 2 học sinh khác mất tích. 

Trong lúc đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, một quan chức thành phố đã bắt đồng nghiệp cõng qua con đường mưa do sợ bị ướt giày. Hình ảnh phản cảm này đã được người dân địa phương chụp lại và tải lên mạng.

Tối 22/6, thành phố Quý Khê công bố kết quả điều tra cho biết, "viên quan phụ mẫu" cưỡi trên lưng đồng nghiệp đi chỉ đạo cứu hộ là Vương Quân Hoa, Phó Chánh văn phòng thành phố Quý Khê.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương này cho rằng hôm xuống hiện trường chỉ đạo cứu hộ, Đinh Tiên Bảo là cấp dưới của ông Hoa thấy trời mưa nên đã...chủ động xin cõng Vương Quân Hoa cho khỏi ướt giày?!

Chính quyền Quý Khê cho rằng, dù sao hành vi của ông Hoa cũng gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ở mức độ nhất định đã làm tổn hại hình ảnh một cán bộ đảng viên nên chính quyền đã quyết định cách chức Phó Chánh văn phòng thành phố của Vương Quân Hoa.

Hồng Thủy
Từ khóa :
mất chức , đồng nghiệp , cõng , phó chánh văn phòng , chỉ đạo cứ hộ , quan phụ mẫu , trung quốc
Mất chức Phó Chánh văn phòng TP vì bắt cấp dưới cõng cho khỏi ướt giày
Bình luận
Tiến Thành
4

Được cái này thì mất cái kia( to hơn). Thêm một cái ngu nữa mà các quan dễ mắc phải khi ta có quyền, có tiền thì có kẻ nịnh. Xin các quan luôn tự răn mình, phải lấy dân làm gốc.

Nguyen van tu
0

Cõng xếp qua vũng nước đỡ nhục hơn làm bò cho cậu ấm cưỡi. Xếp cũng được 1 phút huy hoàng, được 1 lần "rạng" danh bốn biển.

Xem thêm bình luận
Tin khác