Được quan tâm

Máy bay, tàu chiến Mỹ, Hàn tập trận cảnh cáo Bắc Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Hôm nay 4/2 quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận chung kéo dài 3 ngày trên vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, một động thái được xem như lời cảnh cáo Bắc Triều Tiên dừng lại vụ thử nghiệm hạt nhân.


Phi đội chiến đấu cơ Mỹ - Hàn tham gia tập trận chung

Đài NHK ngày 4/2 đưa tin, hôm nay 4/2 quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận chung kéo dài 3 ngày trên vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, một động thái được xem như lời cảnh cáo Bắc Triều Tiên dừng lại vụ thử nghiệm hạt nhân.

Cuộc tập trận chung trên biển được triển khai như một phương án đối phó với cuộc tấn công giả định bởi một tàu ngầm Bắc Triều Tiên. Mỹ đã phái tàu ngầm tấn công chạy năng lượng hạt nhân USS San Francisco mang theo các tên lửa hành trình trong khi Hàn Quốc phái một tàu tuần dương và các tàu khu trục lớp Aegis tham gia.

Mặc dù về mặt chính thức các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng cuộc tập trận này đã được lên kế hoạch từ trước và không nhằm vào vụ thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhưng nhiều nguồn tin từ Seoul cho rằng khó có thể tách rời 2 động thái này trên bán đảo Triều Tiên hiện nay.


Phóng viên đài NHK thường trú tại Seoul cho hay các quan chức Hàn Quốc hy vọng cuộc tập trận chung này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Bắc Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang thúc đẩy các công tác chuẩn bị và có thể triển khai vụ thử nghiệm hạt nhân bất cứ lúc nào từ nay đến trước Tết Nguyên đán.


Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
bắc triều tiên , hạt nhân , tập trận chung , bao giao duc , giao duc viet nam
Máy bay, tàu chiến Mỹ, Hàn tập trận cảnh cáo Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN - HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác